fbpx
News

ลือ Apple อาจเปิดตัว iPhone SE 2 Plus ในช่วงต้นปีหน้า แต่จะยังไม่รองรับ 5G

iPhone 12 Series ที่มีกำหนดเปิดตัวในเดือนกันยายน-ตุลาคมที่จะถึงนี้ ยังไม่ทันมา ล่าสุดก็มีแหล่งข่าวออกมารายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone อีกรุ่นนอกเหนือจาก iPhone 12 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีหน้า และรุ่นนี้จะยังไม่มีโมเด็ม 5G ใส่มาให้เพื่อคุมราคาไม่ให้สูงเกินไปนัก

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ที่ว่านี้ ถูกเปิดเผยโดยบริษัทวิเคราะห์ Wedbush Securities ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ  Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple สุดแม่น ที่เคยทำนายเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ว่าในปี 2021 บริษัทสัญชาติอเมริกันนี้จะเปิดตัว iPhone SE 2 Plus ซึ่งก็คาดว่า iPhone รุ่นลึกลับข้างต้น ก็น่าจะเป็น iPhone SE 2 Plus นี่แหละ ส่วนในเรื่องของสเปค ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะไม่ต่างอะไรกับ iPhone SE 2 (หรืออาจจะเปลี่ยนไปใช้ชิป Apple A14) ที่เพิ่งวางขายในไทยไปได้ไม่นาน ขณะที่ราคาก็คาดว่าน่าจะเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ 800 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 24,900 บาท เท่าๆ กับตอนที่ iPhone 11 เปิดตัวใหม่ ๆ นั่นเอง

ภาพทำนายการเปิดตัว iPhone ทั้งหมด จากรายงานของ Ming-Chi Kuo เมื่อปลายปี 2019

นอกจากนี้ Wedbush Security ยังเคยประเมินว่า iPhone 12 ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ จะมีตัวเลือกเป็นรุ่นที่รองรับ 4G / 5G แต่ล่าสุดก็มีการปรับข้อมูลส่วนนี้แล้วว่า iPhone 12 ทั้งหมดอาจขายเป็นโมเดล 5G และจะทำตัวเลือกเป็นรุ่นที่รองรับเพียง 4G เท่านั้นออกมาวางจำหน่ายเพิ่มเติมในช่วงต้นปี 2021 แทน โดยจะมีการควบคุมราคาของ iPhone 12 ไม่ให้แพงขึ้นกว่าเดิม แม้จะมีการใส่โมดูล 5G มาให้ก็ตาม

ช่วงนี้เราจะได้เห็น Apple ทำราคา iPhone ออกมาได้ถูกใจผู้บริโภคมากขึ้น รวมถึงออกรุ่นที่หลากหลาย ครอบคลุมหลายช่วงราคากว่าเดิม เพื่อจับตลาดให้กว้างขึ้นจากเดิมที่จะเน้นแต่ตลาดพรีเมียมราคาแพงเท่านั้น และก็ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก เห็นได้จากยอดขายของ iPhone 11 และ iPhone SE 2 ที่บอกเลยว่าผู้เล่นอื่นสะเทือนกันไปทั้งตลาดเลยก็ว่าได้

 

Source: Businessinsider 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save