ห่างหายไปยาวนานมากๆ ตั้งแต่ภาคล่าสุดออกมาเมื่อปี 2013 สำหรับเกมแข่งรถสุดมันบนมือถืออย่าง Asphalt ที่ตอนนี้มาถึงภาค 9 กันแล้ว ในชื่อ Asphalt 9 : Legends ซึ่งแน่นอนว่ายังคงมาพร้อมกับรถระดับ Hypercar สุดหรู ที่มีอยู่จริง ทั้ง Ferrari, Lamborghini, Porsche ฯลฯ และยังคงไว้ซึ่งความเว่อร์ (แต่สะใจ) เหมือนเดิม

Play video

Gameloft พึ่งปล่อยเทรลเลอร์ยั่วน้ำลายของเกมแข่งรถยอดนิยม Asphalt 9 : Legend ออกมาเมื่อวานนี้เองสดๆ ร้อนๆ ซึ่งตามที่บอกไปแล้วว่าตัวเกมยังคงคอนเซ็ปท์เดิมคือความเว่อร์แบบ (โคตร) สะใจ เหมือนในภาค Asphalt 8 : Airborne อยู่เช่นเคย (ภาค 8 ออกมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว) ทั้งการขึ้นเนินเพื่อให้รถโดดและลอยอยู่กลางอากาศ หมุนตัว ตีลังกา แล้วลงมากระแทกใส่คู่แข่งให้กระเด็นออกนอกเส้นทาง

ส่วนเรื่องกราฟฟิคก็เชื่อมือ Gameloft ได้เลย เพราะถือเป็นค่ายเกมระดับยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถือค่ายนึงเลยทีเดียว Asphalt 9 : Legends ก็เลยมีกราฟฟิค 3 มิติ ที่สวยงามพอๆ กับเกมระดับคอนโซล PS3 / Xbox 360 ยุคแรกๆ เลยล่ะ

Asphalt 9 : Legend ภาคนี้มาพร้อมกับรถระดับ Hypercar ที่มีอยู่จริงกว่า 50 คัน พร้อมสนามแข่งที่หยิบยืมมาจากสถานที่จริงกว่า 70 สนาม ซึ่งแต่ละสนามก็จะมีเนินมีทางซ่อน สำหรับทำท่าผาดโผนต่างๆ หรือมีสิ่งกีดขวาง มีเหว มีหน้าผาอะไรพังลงมาทับ ให้ต้องคอยขับหลบกันด้วย

โหมดต่างๆ ของเกมยังคงมีเหมือนเดิมทั้ง โหมด Career ไต่ระดับ เก็บเงินเพื่อซื้อรถและอัพเกรดรถ หรือจะเล่นออนไลน์แข่งกับคนอื่นได้พร้อมกันถึง 8 คน แถมยังมีโหมดใหม่อย่างการตั้งทีมเพื่อช่วยกันเก็บรางวัลพิเศษที่จะปล่อยออกมาเป็นระยะ

แต่หลายๆ คนอาจจะเซ็งที่ Asphalt 9 : Legends เป็นเกมแบบฟรีเมี่ยมที่โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ แต่ถ้าเล่นไปถึงจุดๆ นึง เกมก็จะยากสุดๆ จนถ้าใครทนไม่ได้ก็ต้องยอมเสียเงินจริงเพื่อซื้อรถใหม่ หรือซื้อชื้นส่วนเพื่ออัพเกรดรถกันเลยทีเดียว

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่า Asphalt 9 : Legends จะเปิดตัวเต็มๆ เมื่อไหร่นะครับ เพราะตอนนี้ยังเป็นแค่ช่วงทดสอบระบบเปิดให้เล่นกันเฉพาะชาว iOS ประเทศฟิลิปปินส์เท่านั้นเอง แฟนๆ Asphalt ก็รอกันไปก่อนนะ ถ้าเกมออกแล้วเดี๋ยวเราจะเอามาบอกกันแน่นอน

 

ที่มา : Androidauthority