ปีนี้เราน่าจะได้เห็นการแข่งขันกันอย่างดุเดือดแน่ๆ แล้ว สำหรับเทรนด์มือถือที่เน้นการใช้งานในด้านเล่นเกมโดยเฉพาะ (Gaming Phone) โดยมีค่ายอุปกรณ์เกมระดับโลกอย่าง Razer เป็นตัวจุดกระแสขึ้นมาเป็นแบรนด์แรก และที่พึ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ อย่าง Xiaomi Black Shark ตามด้วย Nubia Red Magic ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้อีก 1 แบรนด์ และตอนนี้ทาง ASUS เจ้าของโน้ตบุ๊คเกมมิ่งซีรีส์ ROG ก็เตรียมลงมาร่วมแจมในตลาดมือถือเกมมิ่งกับเค้าอีกคนแล้วล่ะ

โดยข้อมูลล่าสุดได้รับการเปิดเผยออกมาจาก นาย Jerry Shen (CEO ของ ASUS) เองเลย ว่าให้เตรียมตัวพบกับมือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่จาก ASUS…แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกเลย ว่ามือถือเกมมิ่งรุ่นดังกล่าวจะมีฟีเจอร์อะไรเด่นๆ มาสู้กับมือถือเกมมิ่งของค่ายอื่นบ้าง รวมไปถึงวันเปิดตัว ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาอีกเช่นกัน…(มีแค่ CEO มาบอกว่าจะทำมือถือเกมมิ่งออกมาแค่นี้แหละ)

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ามือถือเกมมิ่งของ ASUS รุ่นนี้ (เดาว่าน่าจะเป็นมือถือในซีรีส์ ROG) จะมีฟีเจอร์อะไรเจ๋งๆ มางัดกับแบรนด์คู่แข่งอย่าง Razer Phone ที่มีหน้าจอรีเฟรชเรทสูงถึง 120 Hz หรือจะเป็น Black Shark ที่มีระบบระบายความร้อน และรองรับคอนโทรลเลอร์เสียบด้านข้าง ตามด้วย Red Magic ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีอะไรออกมาให้ว้าวกันบ้าง

 

ที่มา : Androidauthority, Phonearena