ปีนี้เราน่าจะได้เห็นการฟาดฟันกันของมือถือเทรนด์ใหม่อย่าง Gaming Phone กันแน่นอนแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานเราก็ได้ข่าวของมือถือเกมมิ่ง Black Shark จาก Xiaomi อยู่เป็นระยะๆ แถมด้วยแบรนด์เกมมิ่งผู้บุกเบิกและจุดกระแสอย่าง Razer ที่ปีนี้ก็เตรียมเปิดตัว Razer Phone 2 ออกมาอีก…และล่าสุด Nubia ก็เตรียมเปิดตัวมือถือเกมมิ่งภายใต้ชื่อแบรนด์ Red Magic กับเค้าด้วยอีกคนแล้วล่ะ

ภายในเดือนเมษายนนี้ เราน่าจะได้เห็นมือถือเกมมิ่งตัวแรกของปี 2561 ก็คือมือถือรุ่น Black Shark จาก Xiaomi ที่ใกล้จะเปิดตัวในวันที่ 13 เมษายนนี้แล้ว และหลังจากนี้อีกไม่นานเราก็จะได้เห็นมือถือเกมมิ่งรุ่นต่อมา จากแบรนด์เพื่อนร่วมชาติอย่าง Nubia Red Magic ด้วยเหมือนกัน

โดยทาง Nubia ได้บอกเอาไว้ว่า แบรนด์ Red Magic นั้น จะเป็นแบรนด์ที่เน้นพัฒนาและจำหน่ายในด้านมือถือเกมมิ่งโดยเฉพาะ กับสโลแกน bring all gamers, casual and competitive, together. (ทำให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งแนวแคชวล และแนวฮาร์ดคอร์มาร่วมกันได้) ซึ่ง Nubia ได้คุยเพิ่มเอาไว้อีกว่ามือถือเกมมิ่งของทางค่ายนั้น ก่อนที่จะออกมาเป็นมือถือแต่ละเครื่อง ได้ผ่านการทดสอบเรื่องของสเปคมาหมดแล้ว ว่าอันไหนดีหรือไม่ดี

ส่วนสเปคของมือถือ Red Magic ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรที่สามารถคอนเฟิร์มได้เลยซักอย่างเดียว มีแค่การคาดเดากันไปว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้ชิปรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 845, RAM 8GB, หน้าจออัตราส่วน 18:9, มีรีเฟรชเรทที่ 120 Hz (เหมือน Razer Phone) และมีระบบระบายความร้อนด้วยท่ออากาศแบบ 3 มิติ ส่วนรูปร่างหน้าตา ก็มีแค่โมเดลที่ Nubia เอามาโชว์ภายในงาน MWC 2018 เท่านั้นเอง

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเทรนด์มือถือเกมมิ่งจะมาแรงได้ซักขนาดไหน เพราะในปีนี้เราจะได้เห็นมือถือเกมมิ่ง Black Shark, Red Magic และ Razer Phone 2 แน่ๆ แล้ว ส่วนแบรนด์อื่นจะมีตามออกมาอีกมั้ย…อันนี้ก็ต้องรอลุ้นกัน

 

ที่มา : Gizmochina, Klgadgetguy, GSMarena