ก่อนหน้านี้เราได้เห็นโปสเตอร์ของมือถือเกมมิ่งในนาม Black Shark กันไปรอบนึงแล้ว ซึ่งในภาพดังกล่าวเราได้เห็นแค่รูปร่างของมือถือ Black Shark ซึ่งไม่ได้มีอะไรบ่งบอกเลยว่ามันเป็นมือถือเกมมิ่ง รู้แค่มันใช้ชิป Snapdragon เท่านั้นเอง…แต่ล่าสุดทาง Black Shark ก็ได้มีการเผยโฉมตัวเครื่องเพิ่มเติมออกมาแล้ว โดยคราวนี้เห็นแว่บเดียวก็รู้เลยล่ะ ว่ามันเกิดมาเพื่อเล่นเกมจริงๆ

ตอนนี้บริษัท Nanchang Black Shark Technology Co., Ltd ซึ่งเป็นบริษัทหุ้นส่วนของ Xiaomi  ได้มีการร่อนบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวมือถือ Black Shark ให้กับเหล่าสื่อต่างๆ ในประเทศจีนแล้ว โดยคาดว่า Black Shark จะเปิดตัวที่กรุงปักกิ่ง วันที่ 13 เมษายน 2561 นี้แล้ว

และจากที่ก่อนหน้านี้เราไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับมือถือตัวนี้นอกจากชิปสุดแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 845, GPU Adreno 630, RAM 8GB, หน้าจอ FHD+ เท่านั้น ส่วนรูปร่างหน้าตาที่โผล่มาก่อนหน้า ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าไม่ได้มีอะไรที่พิเศษไปกว่ามือถือทั่วๆ ไป แต่จากขนาดในตอนนี้ดูเหมือนว่ามันน่าจะใหญ่ขนาดที่เรียกว่าแท็บเล็ตได้แล้ว

แต่ภาพล่าสุดของ Black Shark ที่ออกมาคราวนี้ ใครเห็นก็ต้องรู้แน่นอนว่ามันเป็นมือถือเกมมิ่งโดยแท้จริง (จริงๆ ดูไม่ออกด้วยซ้ำว่ามันคือมือถือ) เนื่องจากมันมีรูปร่างที่คล้ายกับเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch มาก เพราะมันมีปุ่มต่างๆ สำหรับเล่นเกมมาให้ครบเลย ทั้งปุ่มทิศทาง, ก้าน Analog, ปุ่ม Shoulder  ฯลฯ โดยคิดว่าน่าจะถอดส่วนจอแยกออกมาเป็นมือถือได้เหมือนกัน

จากข้อมูลที่ CEO ของ Black Shark ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่ามือถือ Black Shark ตัวนี้ มีชิ้นส่วนต่างๆ จากบริษัทผู้ผลิตหลากหลายมากๆ ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ ไม่ว่าจะเป็น Huawei, Samsung และ Tencent

ในตอนนี้ บริษัทของ Black Shark มีพนักงานมากกว่า 300 คน แล้ว และ 90% ของพนักงานทั้งหมดเป็นฝ่ายออกแบบ และฝ่ายวิศวกร เพราะทาง Xiaomi จะเน้นไปที่งานดีไซน์ตัวเครื่องและประสิทธิภาพของเครื่องนั่นเอง

ก็ต้องรอลุ้นกันว่า Black Shark จะมีไม้เด็ดอะไรที่ทำให้กลายเป็นมือถือเกมมิ่งตัวจริงขึ้นมาได้ หลังจากที่มือถือ Razer ทำเอาไว้ได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว รอกันอีกแค่อาทิตย์หน่อยๆ ก็จะได้รู้กันแล้วล่ะ

 

ที่มา : Gizchina