ยังไม่ fever ไม่หายสำหรับ การเปิดตัว Zenfone 3 มือถือรุ่นล่าสุดจาก ASUS ที่สร้างกระแสความสนใจไปทั่วโลก โดยเฉพาะ Zenfone 3 Deluxe ตัวท็อปชิปเซ็ต Snapdragon 820 ที่หลายคนหมายตาอยู่ วันนี้มีข่าวลือใหม่ระบุว่า ASUS อาจจะเปิดตัว Zenfone 3 Deluxe รุ่นชิปเซ็ต Snapdragon 823 อีกหนึ่งรุ่น และวางจำหน่ายในทวีปเอเชียบางประเทศเดือนสิงหาคมนี้ 

 

สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 823 ของ Qualcomm นั้นเป็นรุ่นสำหรับมือถือเรือธงในปลายปี 2016 ซึ่งยังคงเป็น Quad-core แบบ Kyro core เหมือนกับ Snapdragon 820 เช่นเดิม แต่มีการเพิ่มความเร็วของ CPU ให้มากขึ้นไปอีก โดยข่าวลือระบุว่า ASUS จับเอาชิปเซ็ตรุ่นนี้มาทำเป็น variant ของ Zenfone 3 Deluxe อีกหนึ่งรุ่น และพร้อมวางจำหน่ายในประเทศแถบเอเชีย เช่น ฟิลิปปินส์และอินเดีย ในเดือนสิงหาคมนี้เลย แต่ยังไม่ข้อมูลว่าจะขายราคาเท่าไหร่

นอกจาก Zenfone 3 Deluxe ที่มีข่าวว่าจะใช้ Snapdragon 823 แล้ว ก็ยังมี Samsung Galaxy Note 6 (หรือ 7), Xiaomi Mi Note 2, ZTE Nubia X8 และ HTC Mini ที่มีข่าวว่าจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นนี้เช่นกัน และเป็นไปได้ว่า ASUS ต้องการใช้ Zenfone 3 Deluxe รุ่นนี้สู้กับ Galaxy Note 7 ของ Samsung ที่อาจจะเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้เช่นกัน

 

ที่มา: GSMArena