อยู่ ๆ ก็มีคลิปโปรโมทมือถือเรือธงซีรีส์ Zenfone 9 จากค่าย ASUS หลุดออกมาให้ได้เห็นสเปค + ฟีเจอร์กันแบบเต็ม ๆ ซะนี่…ซึ่งจากคลิปที่หลุดมาก็ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจของมือถือซีรีส์นี้ออกมาเพียบ โดยหลัก ๆ ก็คือเรื่องกล้องหลังที่จะใช้ระบบกันสั่นแบบ Gimbal 6 แกน เพื่อความนิ่งสุด ๆ เวลาถ่ายวิดีโอ ส่วนสเปคก็แน่นอนว่ามันจะมากับชิปตัวแรงรุ่นใหม่ Snapdragon 8+ Gen 1 ด้วย

ดูจากคลิปแล้วจะเห็นว่าคราวนี้ Zenfone 9 จะมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจาก Zenfone 8 อย่างเห็นได้ชัดเลย เพราะไม่ได้มากับเอกลักษณ์กล้องหลังพลิกได้แล้ว แต่จะมากับกล้องคู่เซนเซอร์หลัก IMX766 ความละเอียด 50MP

มากับระบบกันสั่น Gimbal แบบ 6 แกน เพิ่มความนิ่งให้กับการถ่ายวิดีโอ ส่วนกล้องอีกตัวในคลิปยังไม่ได้เผยว่าใช้เซนเซอร์อะไร และเป็นกล้องแบบไหน (คาดว่าจะเป็น Ultrawide)

สเปคเครื่องเร็วแรงด้วยชิป Snapdragon 8+ Gen 1 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4300 mAh ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.9 นิ้ว รีเฟรชเรทสงสุด 120Hz, มาตรฐานกันน้ำ IP68, ลำโพงสเตอรีโอ + รูหูฟัง 3.5 มม.

และมากับฟีเจอร์ไม่เหมือนใครคือปุ่ม Power ฝังเซนเซอร์สแกนนิ้วมือพร้อมฟีเจอร์ ZenTouch ที่ใช้เป็น Touchpad สำหรับเลื่อนหน้าจอได้อีกต่างหาก

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมแบบเอาใจสาย Outdoor เป็น Smart Backpack Mount ตัวยึดมือถือเข้ากับสายคาดกระเป๋าเป้ที่มีสายเคเบิ้ลยืดหดได้ เอาไว้ถ่ายวิดีโอเวลาเดินป่าเดินเขา และสามารถหยิบออกมาใช้งานได้ตามปกติ และยังมี Flexible CONNEX เคสที่มีขาตั้งและช่องเก็บบัตรด้วย

น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลว่า Zenfone 9 จะเปิดตัวเมื่อไหร่แน่…แต่ลองมีคลิปหลุดออกมาขนาดนี้แล้ว คาดว่าอีกไม่นานแฟน ๆ Zenfone อาจจะได้ยินข่าวดีกันก็ได้ครับ

Play video

ที่มา : Androidpolice