คุณเคยพบกับปัญหาเรียกแท็กซี่แล้วไม่ไป แท็กซี่ขับรถอ้อม ลืมของไว้บนรถแท็กซี่หรือไม่? ปัญหาของท่านจะหมดไป! Bangkok Taxi Report สามารถช่วยคุณได้

สวัสดีครับ ในกระทู้นี้ผมขอนำเสนอรีวิวแอพ Bangkok Taxi Report แอพสำหรับคนกรุงเทพฯ ที่ควรมีไว้ติดเครื่องครับ

Bangkok Taxi Report เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร โดยไม่ว่าจะเป็น สุภาพสตรีหรือสุภาพบุรุษ ก็สามารถใช้บริการแท็กซี่ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยมากขึ้นครับ ด้วยฟีเจอร์ความสามารถอันโดดเด่นเป็นแอพแรกบนระบบแอนดรอยด์ครับ อาทิเช่น

  • ส่งเรื่องร้องเรียนการให้บริการโดยตรงไปที่กรมการขนส่งทางบก ผ่านแอพพลิเคชั่นโดยตรง
  • ฟีเจอร์การบันทึกทะเบียนที่สะดวกและรวดเร็ว เหมาะในเวลาที่ต้องจดหมายเลขทะเบียนเป็นจำนวนมาก ตอนเรียกแท็กซี่หลายๆคันแล้วไม่ไปครับ
  • ฟีเจอร์การบันทึกร่างเพื่อส่งทีหลัง จำเป็นมากในเวลาที่โดนแท็กซี่ปฏิเสธหลายๆคันติดกัน เราไม่คงไม่มีเวลามากรอกรายงานทีละคันๆตอนเรารีบๆริมทางถนนใช่ไหมครับ โปรแกรมสามารถให้เรากลับมากรอกรายงานฉบับเต็มได้ในภายหลังครับ
  • Check In แท็กซี่ที่ขึ้นบน Facebook และ เก็บบันทึกการใช้งานแท็กซี่ เผื่อลืมของไว้จะได้จำหมายเลขทะเบียนได้ครับ


วิธีการใช้งานก็ง่ายมากครับ เพียงโหลดจาก Google Play Store มาลงไว้ในเครื่องแล้วก็ Login ด้วย Facebook ครับ

หน้าจอข้อมูลของแท็กซี่ครับ เราสามารถดูได้ว่าคันนี้เคยมีรายงานอะไรมาบ้าง แล้วมีเรตติ้งดี/ไม่ดี มากน้อยแค่ไหนครับ

หน้าจอรายงานครับ สามารถเลือกได้ทั้งกรณีที่ไม่ดี หรือกรณี “ขับรถดีมีน้ำใจ” เพื่อเป็นกำลังใจให้กับแท็กซี่ดีๆด้วยครับ และทุกรายงานจะถูกทวิตบน @bkktaxireport เพื่อประโยชน์แก่สาธารณะครับ

อันนี้จะเป็นสิ่งที่ขึ้นบน Facebook ของเราตอนที่เราเช็คอินครับ เพื่อนๆบน Facebook จะได้รับทราบถึงสถานะการขึ้นแท็กซี่ของเราว่าทะเขียนอะไร เผื่อเกิดเหตุสุดวิสัยครับ เหมาะกับสุภาพสตรีที่ต้องเดินทางตอนกลางคืนครับ

Dialog สำหรับบันทึกหมายเลขทะเบียนด่วนครับ ซึ่งมันจะเปลี่ยนคีย์บอร์ดให้อัตโนมัติระหว่างตัวอักษร กับตัวเลขครับ พิมพ์ง่ายและเร็ว เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องการจดหมายเลขทะเบียนเยอะๆ ตอนโดนแท็กฏิเสธติดต่อกันหลายๆคัน

หน้าจอบันทึกร่าง ที่เราสามารถกลับมากรอกเพื่อส่งในภายหลังได้ครับ โดยจะมีสถานที่แนบมาด้วยด้านล่างโดยอัตโนมัติ (ในรูปคือ Charoennakorn 46) เพื่อช่วยเตือนความจำว่าเราไปเรียกแท็กซี่นี้ที่ไหน

และมีอีกหลากหลายความสามารถครับ ซึ่งตัวโปรแกรมออกแบบมาได้สอดรับกับการใช้ตามสถานการณ์จริงครับ

สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ Google Play Store ครับ โดยรองรับแอนดรอยด์ไปจนถึง Jelly Bean ครับ

*Bangkok Taxi Report ไม่ได้ถูกจัดทำขึ้นโดยหน่วยงานราชการใดๆ เป็นเพียงสื่อกลางในการส่งข้อมูลไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น