fbpx
Events

ขอเชิญร่วมงาน BarCamp Bangkhen ครับ

ขอเชิญชาว DroidSans ทุกท่านมาร่วมงาน Barcamp Bangkhen ครับ โดยงานนี้จะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ณ อาคาร 17 (อาคารเรียนนานาชาติ) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำหรับกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ สามารถติดตามได้ด้านใน หรือที่เว็บไซต์ของงานครับ

BarCamp คืออะไร?

BarCamp เป็นงานสัมมนานอกกรอบ ที่ไม่มีการกำหนดรูปแบบงาน ผู้พูด หรือผู้ฟัง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ “ผู้ร่วมงาน” ว่าจะจัดการอย่างไร โดยผู้ร่วมงานแต่ละคนเสนอหัวข้อที่ต้องการนำเสนอ แล้วทุกคนก็ช่วยกันเลือกหัวข้อที่น่าสนใจขึ้นมาเอง นิสิตนักศึกษาที่สนใจงานนี้ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนทั้งหมด ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากช่องว่างของอายุระหว่างผู้ร่วมงานที่ห่างกันมาก หลายคนมองว่าผู้ที่มางาน BarCamp จะต้องมีความสามารถมากและตนเองไม่ได้มีความสามารถพอที่จะไปนำเสนออะไรให้ผู้ อื่นฟังได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร

BarCamp Bangkhen ได้เชิญแขกพิเศษมากมายและวงดนตรี iHere Band วงดนตรีไทยที่โด่งดังที่สุดทาง Twitter อีกทั้งยังมีเสื้อและของรางวัลมอบให้มากมาย

Let’s Talk GEEK ! คุยกันแบบ GEEK GEEK คือ Concept ของงานนี้ ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการบรรยายที่มีแค่ผู้พูดและผู้ฟัง ให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน และร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลกันผ่านการพูดคุยที่เข้าถึงกันได้ง่าย และสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ รวมถึงงาน Dinner Party ในตอนเย็นที่มีเกมสนุกๆให้ทุกคนได้เล่นลุ้นรับของรางวัล

แค่เพียงพกความสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดในเทคโนโลยี และมาร่วมงาน BarCamp Bangkhen คุณก็จะได้พบกับกิจกรรมเพื่อรู้จักผู้ร่วมงานคนอื่น ที่นี่ คุณจะได้พบกับคนที่สนใจเทคโนโลยีในสาขาที่คุณสนใจเช่นกัน ในบรรยากาศที่เอื้ออำนวยคุณสามารถติดต่อ พูดคุยถึงหัวข้อต่างๆ ได้มากมาย อีกทั้งยังได้ข้อมูลในเรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

สิ่งที่เหลือก็แค่ ลงทะเบียนที่เวปไซต์ ใส่ความสนใจในเทคโนโลยีของคุณ บอกกับเพื่อนๆว่าคุณมางาน BarCamp Bangkhen แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับงาน และมาร่วมสนุก พบเพื่อนใหม่ พร้อมกับความรู้ที่แลกเปลี่ยนกันได้ โดยไม่มีช่องว่างใดๆ

เว็บไซต์ – http://barcampbangkhen.org

Facebook Fan Page – http://facebook.com/barcampbangkhen

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน – http://barcampbangkhen.org/registration.php

กำหนดการ

 • 9:00 – ลงทะเบียน / เสนอหัวข้อที่จะพูดคุย / Vote
 • 10:00 – ประธานกล่าวพิธีเปิดงานโดย ผศ.ดร. ภุชงค์ อุทธโยภาศ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • 10:30 – เริ่ม Session แรก
 • 12:30 – รับประทานอาหารกลางวัน
 • 17:00 – สิ้นสุด Session สุดท้าย
 • 18:00 – รับประทานอาหารเย็นร่วมกันพร้อมชมการแสดงดนตรีโดยวง iHere Band
 • 19:00 – เล่นเกมส์สนุกๆ ลุ้นรับรางวัลจำนวนมากมายก่อนกลับบ้าน
 • 20:00 – มอบรางวัล BarCamp Bangkhen Award
 • 20:30 – ประธานกล่าวพิธีปิดงาน

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ปล. Barcamp Bangkhen เป็นคนละอันกับ Barcamp Bangkok นะครับอย่าสับสน โดย Barcamp Bangkok จะมีจัดขึ้นอีกหนึ่งอาทิตย์หลังจาก Barcamp Bangkhen (23-24 ตุลา) ก็ไปลุยกันได้เลยทั้งสอง Barcamp จ้า

3 Comments

 1. nat013

  nat013 Post on October 13, 2010 at 4:10 pm

  #41118

  แล้วเจอกันคับ

 2. tonhor

  tonhor Post on October 13, 2010 at 7:34 pm

  #41166

  เย้ ..

 3. Avatar

  pitchayah Post on October 14, 2010 at 12:57 am

  #41218

  อยากไปแต่ไม่รู้จะเอาอะไรไปแชร์กับชาวบ้านอะ >_<

Leave a Reply

To Top