ถือเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยที่คราวนี้บ้านเราได้อยู่ในกลุ่มประเทศแรก ๆ ที่จะได้ทดสอบเกมซีรีส์ดังอย่าง Battlefield Mobile เวอร์ชั่น Beta (เฉพาะระบบ Android) กันแล้ว โดยเกมซีรีส์นี้เหล่าเกมเมอร์น่าจะคุ้นเคยกันดีทั้งจากระบบ PC และคอนโซล และวันนี้ก็ได้มาถึงมือเกมเมอร์มือถือกันบ้างล่ะ…ใครที่เคยลงทะเบียนเอาไว้ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ตอนนี้เข้าไปดูใน Google Play Store น่าจะมีบางคนที่สามารถดาวน์โหลดเกมมาลองเล่นได้แล้วครับ

สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายคงไม่ต้องอธิบายกันมากว่าเกมซีรีส์ Battlefiled เป็นเกมสงครามบู๊แอ๊คชั่นมันสะใจขนาดไหน โดยตัวเกมจะเป็นแนว FPS ที่มีโหมดให้เลือกเล่นหลากหลาย อย่างเช่น Conquest (ชิงธง ยึดฐาน) ที่สามารถตั้งกลุ่มลุยกันได้เป็นสิบ ๆ คนในเกมเดียว (สูงสุด 32 คน)

แม้ตัวเกม Battlefield Mobile จะไม่ใช่เกมที่พอร์ตมาจากเวอร์ชั่น PC หรือคอนโซล แต่ระบบการเล่นต่าง ๆ ยังคงมีความคล้ายคลึง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอุปกรณ์ปืนกล, ปืนพก, ระเบิดมือ, เครื่องยิงจรวด ฯลฯ พร้อมกับยานพาหนะหลากหลายที่อยู่ในแผนที่ ให้ได้เลือกใช้ในการถล่มฝ่ายศัตรู นอกจากนี้ยังสมจริงด้วยระบบสิ่งปลูกสร้างที่พังทลายได้หากโดนโจมตีหนัก ๆ เพื่อเป็นการทำลายที่กำบัง และที่ซ่อนของศัตรู

รถถังก็มา

จากที่ทดสอบเล่นด้วย Galaxy S21+ ในตอนนี้ตัวเกมจะยังพบบั๊กอยู่ประปราย และกราฟิกโดยรวมยังไม่สมบูรณ์ (ภาพยังดูเป็นวุ้น ๆ เหมือนเรนเดอร์ไม่ทัน) แม้ปรับค่าในระดับ Max ทุกอย่าง แต่ก็เข้าใจได้เพราะมันยังเป็นเวอร์ชั่น Beta อยู่นั่นเองครับ

ใครที่เคยลงทะเบียนเกมนี้ไว้ใน Google Play Store แล้ว ก็ลองเข้าไปดูกันเลยว่าสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้รึยัง ส่วนใครที่ยังไม่ได้ก็อาจจะต้องรอกันอีกซักพักนึงครับ…อ้อ และเนื่องจากมันเป็นเวอร์ชั่น Beta เท่านั้น หากว่าพ้นกำหนดทดสอบแล้ว บัญชีที่เคยลงไว้จะถูกรีเซ็ตนะครับ หมายความว่ารางวัลต่าง ๆ จะหายไปหมดเลยนั่นเองจ้า

Battlefield Mobile เป็นเกมที่เปิดให้เล่นกันได้แบบฟรี ๆ และจะไม่มีระบบ Pay to win แน่นอน แต่ผู้เล่นจะสามารถใช้เงินจริงในการซื้ออุปกรณ์มาตกแต่งตัวละครของตัวเอง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเป็นเกมที่อาศัยฝีมือล้วน ๆ จ้า

Battlefield Mobile
Battlefield Mobile
Developer: Unknown
Price: To be announced