เคยไหมเวลามีใครยื่น AirPods มาให้ฟังแล้วต้องตกตะลึงกับเหล่าเศษซากของเสียจากหูที่เกาะอยู่ตามหูฟังเต็มไปหมด จนทำเอาเราสะอิดสะเอียน ไม่อยากแม้แต่จะหยิบขึ้นมา ต่อไปนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ Belkin แบรนด์อุปกรณ์เสริม Apple ชื่อดังได้ออกชุดทำความสะอาดหูฟัง AirPods ที่ทะลวงได้ถึงซอกลึกในราคา 14.99 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 520 บาท

Play video

ชุดทำความสะอาด Belkin AirPods Cleaning Kit จะสามารถทำความสะอาดหูฟัง AirPods ได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย ทำให้ AirPods ที่เรารักกลับมามีคุณภาพเสียงที่ดีอีกครั้ง โดยเจ้าชุดทำความสะอาดอันนี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะในรุ่น AirPods Gen 1 – 3 ที่ตัวหูฟังเป็นแบบ Earpods เท่านั้น ไม่รองรับ AirPods Pro ที่เป็นหูฟังในรูปแบบ In-Ear

ในชุดทำความสะอาด Belkin AirPods Cleaning Kit ประกอบไปด้วย ผ้าไมโครไฟเบอร์, แปรงขัดตามซอกซอน, น้ำยาละลายขี้หู และเจลสไลม์ทำความสะอาด วิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ แค่หยดน้ำยาละลายขี้หูลงในพื้นที่ที่ต้องการจะทำความสะอาด และรอประมาณ 60 วินาทีให้น้ำยาทำปฏิกิริยา หลังจากน้ำก็เทน้ำยาออกจากหูฟังลงบนผ้าที่มีมาให้ในชุด จากนั้นทำการขัดทุกซอกทุกมุมให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นหลุดออกไป จากนั้นก็ใช้เจลสไลม์เก็บเศษสิ่งสกปรกเล็ก ๆ ที่หลุดออกมา หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดให้เรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ชุดทำความสะอาด Belkin AirPods Cleaning Kit วางจำหน่ายแล้วในราคา 14.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 520 บาทซึ่งแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน Belkin ได้เคลมด้วยว่าจะช่วยเอาสิ่งสกปรกออกได้ถึง 99% และยังปลอดภัยไม่ทำร้าย AirPods ด้วย

 

ที่มา: Gizmodo