เราได้เห็นการเปิดตัวของมือถือเรือธงซีรีส์ Mate 20 กันไปเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดย 1 ในนั้นก็คือ Mate 20X ที่ Huawei ได้บอกกลายๆ ว่ามันเป็นมือถือเกมมิ่งตัวนึง เพราะด้วยหน้าจอใหญ่ ลำโพงคู่ มีระบบระบายความร้อน แถมยังรองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ไร้สาย ซึ่งตอนนี้คอนโทรลเลอร์ดังกล่าวก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วในชื่อว่า BETOP G1

คอนโทรลเลอร์ไร้สายตัวนี้ไม่ใช่อุปกรณ์เสริมที่ผลิตจาก Huawei โดยตรง แต่มันผลิตโดยแบรนด์ BETOP ซึ่งอยู่ในโครงการอุปกรณ์เสริม Design For Huawei หมายความว่าอุปกรณ์เสริมดังกล่าวเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้กับมือถือ Huawei อย่างเป็นทางการนั่นเอง

แม้จะเป็นคอนโทรลเลอร์ที่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านทางบลูทูธ แต่มันสามารถใช้งานได้กับมือถือซีรีส์ Mate 20 ทั้ง 3 รุ่น เท่านั้น ซึ่งข้อดีคือมันไม่จำเป็นต้องทำการ Pairing หรือจับคู่ระหว่างมือถือกับคอนโทรลเลอร์เหมือนกับรุ่นทั่วๆ ไป เพราะ BETOP G1 แค่เอาเสียบกับตัวมือถือก็เริ่มใช้งานได้เลย เพราะมันจะจับคู่ผ่าน Bluetooth 5.0 ให้โดยอัตโนมัตินั่นเอง

สำหรับ BETOP G1 นี้ จะเป็นคอนโทรลเลอร์ที่มาแค่ข้างเดียว (เหมือนของ Black Shark รุ่นแรก) โดยจะมีแค่ปุ่ม D-Pad, ก้าน Analog และปุ่ม Shoulder อีก 2 ปุ่ม นอกจากนี้ยังมีลำโพงอยู่ด้านบนก้าน Analog อีกตัวนึงด้วย

แบตเตอรี่ในตัวขนาด 400 mAh ซึ่งสามารถชาร์จผ่านสาย USB แค่ 5 นาที ก็สามารถใช้เล่นเกมยาวๆ ได้ถึง 2 ชม. และถ้าหากชาร์จเต็มจะใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 25 ชม. และสแตนด์บายได้ถึง 180 วัน เลยทีเดียว

BETOP G1 เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ประเทศจีนในราคา 53.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,800 บาท โดยสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซท์ Giztop ซึ่งมีบริการส่งมาที่ประเทศไทยด้วยนะ (รวมค่าส่งแล้วอยู่ที่ 56.98 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,880 บาท)

 

ที่มา : Gizmochina