ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei Mate 20 / 20 Pro ใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวในวันพรุ่งนี้แล้ว ก็ยังไม่วายมีข่าวหลุดออกมาว่าในงานนี้อาจไม่ได้เปิดตัวมือถือแค่ 2 รุ่นเท่านั้น แต่จะมีรุ่นพิเศษอย่าง Huawei Mate 20X ออกมาด้วย ซึ่งมือถือดังกล่าวไม่ได้มีดีแค่หน้าจอที่ใหญ่กว่าเพียงอย่างเดียว เพราะมีภาพของปากกาสไตลัสถูกวางเอาไว้ข้างๆ ตัวเครื่องด้วย

สำหรับภาพที่หลุดออกมาคราวนี้ เป็นภาพที่ถ่ายมาจากโบรชัวร์ของ Huawei Shop ในประเทศจีน และในโบรชัวร์ดังกล่าวก็มีมือถือรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro วางโชว์ไว้ทางซ้ายมือ

แต่ทางขวามือจะมีมือถือลึกลับอีกหนึ่งรุ่นวางโชว์ไว้อีกเครื่อง โดยคาดว่ามือถือรุ่นนี้คือ Huawei Mate 20X (เคยมีข่าวลือออกมาว่ามันจะเป็นมือถือที่เน้นไปทางด้านเล่นเกม เพราะจะใส่ระบบระบายความร้อนมาให้ด้วย)

จะเห็นได้เลยว่ามันมีขนาดใหญ่กว่า 2 รุ่นทางด้านซ้ายอย่างเห็นได้ชัด แถมข้างๆ ยังมีปากกา Stylus ที่น่าจะมีขนาดพอๆ กับ Stylus ของ MediaPad M5 Pro วางไว้ติดๆ กันอีกด้วย และแน่นอนว่าขนาดของ Stylus มันใหญ่ขนาดนั้น ไม่มีทางที่จะเอาเสียบเก็บไว้ในเครื่องแบบ Galaxy Note ได้แน่นอน

เหลือเวลาอีกแค่วันเดียวเราก็จะได้เห็นมือถือเรือธง Huawei Mate 20 / Mate 20 Pro เปิดตัวกันแล้ว และเราก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าเจ้า Mate 20X จะมาเปิดตัวภายในงานเดียวกันด้วยรึเปล่า หรือจะเปิดตัวหลังจากนี้…เอาเป็นว่ามารอลุ้นในงานเปิดตัวไปด้วยกันกับ Droidsans พรุ่งนี้ก็แล้วกันนะครับ

 

ที่มา : Gizmochina