เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพตัวเครื่องจริงของ Huawei Mate 20 Pro กันรอบนึงแล้ว แต่ตอนนั้นตัวเครื่องยังมีเคสปกปิดรอบๆ ตัวเครื่องอยู่ ก็เลยเห็นแค่ว่ามันมีรอยแหว่งบนหน้าจอที่กว้างกว่ารุ่น P20 และมีขอบจอโค้ง 2 ฝั่ง แบบ Dual Edge เท่านั้นเอง.. แต่ล่าสุดได้มีภาพตัวเครื่องของ Mate 20 Pro ซึ่งเป็นโมเดลสำหรับวางโชว์ หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ แล้วล่ะ (แต่เฉพาะด้านหน้าเครื่องนะ)

สำหรับภาพที่เราได้เห็นในครั้งนี้ อย่างที่บอกไปแล้วว่ามันเป็นภาพของตัวเครื่อง Mate 20 Pro ที่ยังเป็นแค่โมเดล (หรือที่เรียกว่า Dummy) สำหรับโชว์เท่านั้น โดยเราจะเห็นว่าตัวเครื่อง Mate 20 Pro คราวนี้ มาพร้อมขอบจอทั้ง 4 ด้าน ที่บางเฉียบ โดยเฉพาะขอบล่างที่ตามข้อมูลบอกว่าบางแค่ 3.8 มม. เท่านั้นเอง (บางกว่า iPhone X ซะอีก) ส่วนขนาดหน้าจอบอกว่าอยู่ที่ 6.25 นิ้ว

ส่วนขอบจอด้านบนก็ยังคงเหมือนเดิมกับในข่าวครั้งที่แล้ว ที่จะมีรอยแหว่งเป็นแถบกว้างกว่าในรุ่น P20 เนื่องจากมีการอัพเกรดเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ เข้าไปนั่นเอง

เหลือเวลาอีกแค่เกือบๆ เดือนเราก็จะได้เห็นงานเปิดตัวของ Huawei Mate 20 / Mate 20 Pro กันแล้วล่ะ หลังจากนี้จะมีข่าวหลุด+ภาพหลุดออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอน

 

ที่มา : Gizchina