ดูเหมือนว่าผู้บริหารระดับสูงหลายคนจะชื่นชอบ Android มากกว่า iOS เพราะก่อนหน้านี้ Mark Zuckerberg แห่ง Facebook ก็ออกมาบอกว่าตัวเขาใช้มือถือ Samsung ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เป็นเครื่องหลัก ล่าสุดก็เป็นคิวของ Bill Gates ที่ออกมาให้คำสัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาเลือกใช้ Android ด้วยเหตุผลในด้านของความยืดหยุ่นของตัวระบบ

จริงๆ Bill Gates ถือว่ามีมือถือทั้งระบบ Android และ iOS อยู่กับตัว ทว่าสาเหตุที่ตัวเขาดูเหมือนจะชอบฝั่ง Android มากกว่าก็คือความอิสระและความยืดหยุ่นของตัวระบบนั่นเอง อีกทั้งมือถือ Android บางค่ายยังมีแอป Microsoft บริษัทลูกรักของเขาติดตั้งมาให้เลยตั้งแต่โรงงาน ทำให้เขาเลือกใช้ Android เป็นเครื่องหลักในที่สุด

และในระหว่างที่ Bill Gates กับกำลังคุยกับนักข่าวใน Clubhouse นั้น หนึ่งในผู้ก่อตั้งของแอปยอดฮิตนี้อย่าง Paul Davidson ก็เข้ามาร่วมแจม พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่า สาวกหุ่นกระป๋องอดใจรอกันอีกซักนิด เพราะตอนนี้เหล่าทีมงานกำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ระบบ Android สามารถใช้งานแอป Clubhouse ได้เหมือนกับ iPhone และ iPad

เอาจริงๆ ก็เหมือนจะเป็นตลกร้ายอยู่ไม่น้อยนะ ที่ Bill Gates ออกมาเผยว่า เขาใช้มือถือ Android เป็นเครื่องหลัก บนแพลตฟอร์มที่ชาวหุ่นเขียวอย่างเราๆ ยังไม่สามารถเข้าไปใช้งานแบบ Official ได้ 🥺

 

ที่มา: Android Authority