fbpx
News

แปะเช็คโรค BioButton Rechargeable แก็ตเจ็ตสายสุขภาพ สังเกตุอาการ 20 โรคร้าย

BioIntelliSense บริษัทผลิตภัณฑ์สุขภาพ ได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ ที่สามารถตรวจสอบสัญญาณโรคร้ายได้กว่า 20 ชนิด โดยเก็บข้อมูลผ่าน BioButton Rechargeable ที่แปะไว้บริเวณหน้าอก

BioIntelliSense นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ตรวจสอบสุขภาพแบบต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกลจากแหล่งชุมชนหรือโรงพยาบาล สามารถติดตามอาการและสภาพร่างกายได้ สำหรับ BioButton Rechargeable นั้นจะทำงานตลอดเวลา เป็นเครื่องมือเกรดการแพทย์ โดยจะทำการเก็บข้อมูลแบบต่อเนื่อง เพื่อนำไปวิเคราะห์และว่ามีอาการสุ่มเสี่ยงต่อโรคร้ายหรือไม่ โดยสามารถช่วยวิเคราะห์ความเสี่ยงได้กว่า 20 โรคเลยทีเดียว

ในการทำงานแต่ละวันของ BioButton Rechargeable นั้น จะเก็บข้อมูลกว่า 1,400 รายการ เพื่อนำไปรวบรวมเป็นข้อมูลและสังเกตุความเปลี่ยนแปลงในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิร่างกาย, อัตราการเต้นหัวใจ, การหายใจ รวมถึงการขยับร่างกายในอิริยาบทต่างๆ ด้วย

การใช้งานก็สะดวกมาก แค่แปะ BioButton ไปที่หน้าอกบริเวณใกล้ กับ หัวใจ และที่ชื่อ Button ก็เพราะขนาดของมันประมาณกระดุมเท่านั้นเอง แถมยังใส่ออกกำลังกาย อาบน้ำ หรือแช่น้ำก็ได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้อยู่ในน้ำนานเกิน 30 นาที แถมยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 วัน แล้วค่อยทำการชาร์จแบตเตอรี่ใหม่

สำหรับ BioButton Rechargeable นั้นเป็นสินค้าชิ้นที่ 3 ของ BioIntelliSense หลังจาก BioButton แบบใช้แล้วทิ้ง กับ BioSticker (ได้รับการรับรองจาก FDA แล้ว)

แต่สำหรับคนทั่วไป อยากจะซื้อมาใช้อันนี้คงไม่ได้นะครับ เพราะบริษัทจะขายให้กับโรงพยาบาลหรือภาคธุรกิจแบบ B2B เท่านั้น

 

source : notebookcheck

3 Comments

 1. dector Post on April 4, 2022 at 9:29 am

  #1031886

  มันเหมือนของที่จะให้คนทั่วไปใช้ที่บ้าน แต่กลับขายเฉพาะโรงบาล

  • Pegasus7th Post on April 4, 2022 at 2:16 pm

   #1031890

   น่าจะขายเพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติมส่งกลับบริษัท และรับ Feedback เพื่อแก้ไขปรับปรุง
   ก่อนจะอัพเดตทำตัวใหม่ ลดเกรดให้ผู้บริโภคทั่วไปใช้ได้ครับ

  • switch_on Post on April 5, 2022 at 1:33 am

   #1031894

   น่าจะเป็นเรื่องของความเข้าใจ การอธิบายจากแพทย์ด้วยครับ การให้คนทั่วไปอาจจะยังไม่เหมาะสม ต้องรอเวลา รอข้อมูล รอประสบการณ์หรือกระทั้งเทคโนโลยีที่เหมาะสมก่อนแหละถึงค่อยขายทั่วไป

   ขนาดเครื่องวัดความดัน เครื่องฉีดอินซูรินสำหรับเบาหวาน กว่าจะมีขายหาซื้อได้ตามร้านทั่วๆไป มันก็ยังเฉพาะกลุ่มมาก่อนเลยครับ

Leave a Reply

To Top