มือถือเกมมิ่ง Black Shark 2 เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมของปี 2019 และในปีนี้ก็ใกล้ได้เวลาเปิดตัวมือถือเกมมิ่งภาคต่ออย่าง Black Shark 3 กันแล้ว เพราะล่าสุดทาง Black Shark ได้ออกมาโพสท์ภาพโปสเตอร์ว่ามือถือดังกล่าวเคาะวันเปิดตัวออกมาแล้วคือวันที่ 3 มีนาคม 2563 และจะมาพร้อมกับจุดเด่นหน้าจอ Touch Sampling สูงถึง 270Hz

Black Shark พึ่งโพสท์ภาพโปสเตอร์ของว่าที่มือถือเกมมิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง Black Shark 3 ออกมาสดๆ ร้อนๆ บนเว็บไซท์ Weibo โดยบนภาพดังกล่าว แม้ว่าจะยังไม่มีการเผยโฉมรูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องออกมา แต่ได้มีการเผยจุดขายที่หน้าจอซึ่งมี Touch Sampling Rate สูง 270Hz ซึ่งน่าจะสูงที่สุดแล้วในตอนนี้ (ถ้าไม่มีรุ่นไหนออกมาตัดหน้าซะก่อน) เพราะมือถือเกมมิ่งตัวแรงของปีที่แล้วอย่าง ROG Phone II ยังมีค่า Touch Sampling อยู่ที่ 240Hz ซึ่งทาง Black Shark ได้บอกว่ามือถือรุ่นนี้มีหน้าจอแบบ eSports Screen หรือประมาณว่าเป็นมือถือเกมมิ่งระดับ eSport เลยนั่นเอง

ทาง Black Shark ยังบอกอีกว่ามือถือรุ่นนี้มีอัตราความหน่วงของการสัมผัสหน้าจอด้วยนิ้วเดียวแค่ 24 มิลลิวินาที ส่วนการสัมผัสด้วยหลายนิ้วจะอยู่ที่ 28 มิลลิวินาที ซึ่งมีผลกับการเล่นเกมที่ต้องใช้ Touch Screen อย่างมาก เนื่องจากการเคลื่อนไหว การเล็ง การยิง ต่างๆ จะรวดเร็ว และลื่นไหล โดยแทบไม่มีอาการหน่วงเลย หากเทียบกับมือถือที่มีค่า Touch Sampling แบบธรรมดาที่ประมาณ 100 กว่า Hz

สำหรับสเปคอื่นๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลแบบเป็นทางการออกมา แต่ก็มีข่าวหลุดออกมาบ้างแล้ว ว่า Black Shark 3 จะมีแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh ที่รองรับการชาร์จไวถึง 65W ชาร์จเต็มใน 38 นาที, รองรับ 5G แบบ Dual-mode, หน้าจอ 2K 120Hz, RAM LPDDR5, ความจำแบบ UFS 3.0 และแน่นอนว่าต้องมากับชิปตัวแรงอย่าง Snapdragon 865 ด้วย

Black Shark 2 Pro

นอกจากนี้ Black Shark ยังจะเปิดตัวรุ่นพิเศษที่ไปจับมือกับ Tencent Games อีกด้วย (เหมือนกับที่เคยไปจับมือกับ ROG Phone II มาแล้ว) แต่ยังไม่รู้ว่าเวอร์ชั่นดังกล่าวจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติยังไงบ้าง…เอาไว้มารอลุ้นกันในวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ครับ

 

ที่มา : Gizmochina