fbpx
Android Device Reviews

รอดไม่รอด.. เมื่อ Blackberry PRIV ต้องพบกับการทดสอบสุดโหด

Blackberry เพิ่งจะทำการส่งมอบเครื่อง Flagship รุ่นล่าสุด BlackBerry Priv ให้กับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าในสหรัฐ แคนาดา และอังกฤษไปเมื่อต้นเดือนพฤจิกายนที่ผ่านมา และเผอิญว่าได้ไปเห็นการทดสอบเครื่องบน YouTube ของ JerryRigEverything ซึ่งน่าสนใจมากสำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่แอบเล็งเครื่ิองรุ่นนี้ Blackberry Priv (เครื่องหิ้วหายากและราคาโหดมาก)

Blackberry เพิ่งจะทำการส่งมอบเครื่อง Flagship รุ่นล่าสุด BlackBerry Priv ให้กับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าในสหรัฐ แคนาดา และอังกฤษไปเมื่อต้นเดือนพฤจิกายนที่ผ่านมา และเผอิญว่าได้ไปเห็นการทดสอบเครื่องบน YouTube ของ JerryRigEverything ซึ่งน่าสนใจมากสำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่แอบเล็งเครื่ิองรุ่นนี้ Blackberry Priv (เครื่องหิ้วหายากและราคาโหดมาก)

มาเริ่มกันเลยดีกว่ากับการทดสอบเครื่อง Blackberry Priv แบบโหดๆ ของนายคนนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย

 

 • Scratch Test  การทดสอบการขีดข่วนจอและตัวเครื่อง
 • Burn Test      การทดสอบการเผาจอ
 • Bend Test      การทดสอบการหักงอตัวเครื่อง

 

การทดสอบที่ 1 การขีดข่วน

Blackberry Priv มากับหน้าจอ Gorilla Glass4 สเปคเทพเช่นเดียวกับ Nexus 6P ที่ความแข็งของกระจกทนทานได้สูงสุดที่ระดับ 6 จากวิดีโอ ร่องรอยการขีดข่วนเริ่มปรากฏให้เห็นเล็กน้อยด้วยหัวทดสอบความแข็งเบอร์ 6 และเห็นได้อย่างชัดเจนในเบอร์ 7 แปลง่ายๆ ว่ากุญแจหรือเหรียญในกระเป๋าไม่สามารถทำริ้วรอยแก่หน้าจอได้ แต่วัตถุที่มีความแข็งระดับ7 เช่นใบมีดโกน ทราย หรือวัตถุอื่นที่มีความแข็งระดับ 7 ขึ้นไปสามารถสร้างรอยได้ชัดเจน 

มาดูทดสอบกับตัวเครื่อง Priv ด้านหลังดูบ้าง ผิวสัมผัสเรียบ สวย กุญแจแทบไม่สามารถสร้างรอยขึ้นได้ แต่เมื่อเจอมุมแหลมของกุญแจบางมุมโดยบังเอิญ รอยการขูดขีดก้อมีให้เห็นชัดบ้าง วัสดุผิวด้านหลังของ Blackberry Priv มีความทนทานมาก สังเกตได้จากการใช้ใบมีดขูดก้อไม่มีการลอกหลุดออกเป็นแผ่น 

และมาถึงจุดที่แย่ที่สุดของการทดสอบนี้ เลนส์กล้อง คุณภาพห่วยแตกมาก แม้แต่กุญแจก้อสามารถสร้างให้เกิดรอยขีดข่วนได้ เทียบได้กับการทดทานระดับความแข็งแค่ 3 น่าเสียดายอย่างยิ่งที่ Blackberry ไม่ยอมใส่กระจกกันรอยมาให้ ถ้าให้เปรียบเทียบคงเหมือนการใช้กระจกพลาสติกใส่กับรถเฟอรารี่ ส่วนคีย์บอร์ด ทำจากพลาสติก การขีดข่วนก้อเหมือนๆพลาสติกทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องของฝุ่นที่จะเข้าเครื่อง ใต้ปุ่มกดมีแผ่นยางกันสิ่งสกปรกเข้าเครื่องอย่างดี

 

การทดสอบที่ 2 เผาหน้าจอ 

หน้าจอ Amoled ของ Blackberry Priv เมื่อโดนไฟเผาตรงๆ เม็ดสี pixel จางลงกลายเป็นสีขาว เหมือนกับ Nexus 6P ซึ่งแตกต่างกับโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นๆที่จะกลายเป็นสีดำและเม็ดสีpixelเสียหายไปเลย แต่ Blackberry Priv สามารถฟื้นกลับมาได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และใช้งานได้เหมือนใหม่ ถึงว่ายอดเยี่ยมมาก ยกนิ้วให้กับ Blackberry Priv ที่สามารถผ่านการทดสอบนี้ได้

 

การทดสอบที่ 3 การหักงอ

การทดสอบข้อนี้กับโทรศัพท์ slide phone แบนนี้ JerryRigEverything เปรียบเทียบเหมือนกับให้ไมเคิล จอร์แดน ไปดังค์บาสระดับอนุบาล คือมันต้องง่ายมากๆ โดยในการทดสอบเค้าออกแรงเพียงสองนิ้วสามารถเห็นการงอตัวของโทรศัพท์ได้ชัดเจนทั้งเวลาสไลด์เครื่องเปิดและปิดแต่ไม่ถึงกับงอหัก และอย่าลืมว่านี่คือโทรศัพท์แบบสไลด์ จะให้ไปแข่งกับตัวท๊อปยี่ห้ออื่นตรงๆ ก็คงไม่เหมือนกันทีเดียว

เป็นยังไงบ้างครับกับการทดสอบความอึดถึกทนสไตล์นาย JerryRigEverything บอกตรงๆ ว่าเห็นแบบแกทำแบบนี้กับทุกเครื่องแล้วเสียดายแทนโคตรๆ 

source : jerryrigeverything

6 Comments

 1. zfcfcb Post on November 24, 2015 at 5:03 pm

  #935194

  ดูเทสของคนนี้มาหลาเทส เครื่องอื่นเวลาเบิร์นจอIPS มันดำ แต่ซักแป๊บก็กลับมาเหมือนเดิมนี่นา แล้วเม็ดสีหายไปได้อย่างไร

 2. ps000000 Post on November 26, 2015 at 3:16 pm

  #935488

  ราคามาบุญครอง จะเป็นลม

  • dazehaze Post on November 26, 2015 at 3:30 pm

   #935495

   ราคาเวอร์วังมากกก แอบคิดว่าคนเอามาขายคิดไรอยู่ -*-

 3. Triple5 Post on November 26, 2015 at 11:24 pm

  #935540

  ถ้ามีใครอยู่อเมริกา ลองฝากหิ้วมาจะได้ราคาประมาณ 742.69 คูณเงินไทย 36 = 26736

 4. badpig Post on November 27, 2015 at 2:00 am

  #935549

  ทดสอบโหดมาก

  แต่เห็นภาพชัดเลย เหอะๆ

 5. SanFrancisco Post on November 27, 2015 at 3:49 am

  #935561

  เห็นแล้วขนลุก…เสียดายของ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save