ขณะนี้ Blackberry Priv ได้ถูกส่งถึงมือแฟนๆ และสาวกที่สั่งจองสั่งซื้อในหลายประเทศเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังเกิดความสับสนไม่น้อยของผู้ซื้อว่า มือถือ Blackberry Priv นั้นมีฟังชั่นการชาร์จแบบไร้สายให้มาด้วยหรือไม่กันแน่ และทางเวบไซต์  Android Authority ก็เลยไปหาคำตอบเรื่องนี้มาให้

BLACKBERRY PRIV : WIRELESS CHARGING OR NOT?

โดยในช่วงแรกที่ทาง Blackberry เปิดสเปคออกมาให้แฟนๆได้เห็นกัน มีการพูดถึง Dual mode Wireless Charging capable for Powermat (PMA) and Qi (คุณสมบัติการชาร์ตแบบไร้สายทั้งแบบ PMA และ Qi) และเมื่อแฟนพันธ์ุแท้ในแคนาดาได้รับส่งมอบเครื่อง ความสงสัยก้อบังเกิด เมื่อพบว่าว่า Blackberry Priv ของพวกเค้าไม่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้

ทาง Canadian Mobile ผู้จัดจำหน่ายมือถือ Blackberry Priv ในแคนนาดา ต้องรีบสอบถามไปที่ Blackberry เพื่อหาคำตอบของประเด็นนี้ โดยทาง Blackberry อธิบายว่า ฟังชั่นการชาร์จไร้สายจะมีมากับเครื่องที่ขายในบางประเทศเท่านั้น ขณะนี้ ได้วางจำหน่ายโทรศัพท์แล้ว 2 รุ่น คือ STV100-1 และ STV100-3

สิ่งที่แต่งต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้คือ STV100-1 จะมีรองรับสัญญาณ 4G ได้น้อยกว่าในรุ่น STV100-3 แต่ตัวเครื่องมีคุณสมบัติการชาร์จไร้สายมาด้วย โดยรุ่น STV100-1 ทาง Blackberry ได้ออกมายืนยันว่า คือรุ่นที่จัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและ การสั่งซื้อผ่านเวป Shopblackberry เท่านั้นที่รองรับการชาร์จไร้สาย

ผมได้มีการสำรวจข้อมูลเครื่องที่จำหน่ายในหลายประเทศ สรุปได้ดังนี้

  • STV100-1 (AAC826) วางจำหน่ายใน US
  • STV100-3 (AAC724) วางจำหน่ายใน Asia (เครื่องหิ้วจากฮ่องกงก็น่าจะรวมอยู่ในกลุ่มนี้)
  • STV100-4 (AAC724) วางจำหน่ายใน UK

และรุ่นที่มีฟังชั่น Wireless Charging คือ STV100-1 (AAC826) เท่านั้น

สำหรับแฟนBB ท่านไหนเล็งรุ่นนี้ไว้ก้อตรวจสอบเครื่องที่กำลังจะหามาใช้ให้ดี จ่ายเงินทั้งที จะได้ฟังชั่นครบๆ :bigsmile: :bigsmile: :bigsmile:

source : androidauthority