จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า BlackBerry อาจเปลี่ยนมาใช้ Android ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมสไลด์คีย์บอร์ด ในที่สุดก็มีภาพหลุดของมือถือรุ่นที่ว่าออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว โดยทาง @evleaks ระบุว่ามือถือรุ่นนี้คือ BlackBerry Venice ซึ่งคาดว่าจัมีการเปิดตัวกันในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยมีชื่อของ AT&T เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่จะขายมือถือรุ่นนี้ด้วย

สำหรับภาพด้านบนที่เราเห็นนี้เป็นภาพตอนที่มือถือสไลด์ปิดคีย์บอร์ดเอาไว้ด้านใน โดยจะสามารถสไลด์คีย์บอร์ดออกมาพิมพ์ได้ หน้าจอของ BlackBerry Venice ถูกระบุว่าเป็นขนาด 5.4 นิ้ว ความละเอียด QHD ซึ่งขอบด้านข้างของหน้าจอจะโค้งทั้ง 2 ด้านเหมือนกับ Samsung Galaxy S6 edge นอกจากนั้นเราก็จะเห็นว่ามีลำโพงอยู่ด้านล่างของหน้าจอหันหน้าออกมา ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องพอร์ต microUSB และรูเสียบหูฟัง ด้านขวาจะเป็นปุ่มปรับเสียง

ที่จริง BlackBerry Venice เคยมาภาพหลุดออกมาครั้งหนึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว แต่เป็นภาพของ Venice ที่ทำงานบน BlackBerry OS 10 ซึ่งถ้าเป็น form factor เดียวกัน เราจะเห็นว่า เมื่อสไลด์คีย์บอร์ดออกมาแล้วจะเป้นยังไงนะครับ โดยข่าวลือเรื่อง BlackBerry จะทำมือถือ Android นั้นมีนักข่าวไปถาม John Chen ซึ่งเป็น CEO ของ BlackBerry แต่เค้าก็ไม่ได้ปฏิเสธข่าวนี้ โดยบอกว่า “BlackBerry จะทำมือถือ Android ก็ต่อเมื่อทำให้มันมีความปลอดภัยได้มากพอ (เท่ากับมาตรฐาน BlackBerry)”… พูดแบบนี้ก็มีลุ้นน่ะสิ

 

ที่มา: @evleaks ผ่าน PhoneArena