หลุดมาอีกครั้งกับ Venice สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ของ BlackBerry หัวใจ Android โดยที่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่ภาพนิ่งและภาพของ BlackBerry เซอร์วิสต่างๆ เท่านั้น แต่รอบนี้มาเป็นคลิปทีเซอร์เลยทีเดียว โดยจะเผยให้เห็นถึงกล้องและการสไลด์ของคีย์บอร์ด ที่หลายๆคนอยากรู้อีกด้วยครับ และก็มีการคอนเฟิร์มว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ มาแน่นอน

ข่าวลือรอบนี้ก็หลุดออกมาจาก Twitter ของ @evleaks เจ้าเก่า เจ้าเดิม โดยทวีตแรกก็คือการคอนเฟิร์มช่วงเวลาการวางขาย Venice ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน และจะวางขายทั้งกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 4 เจ้าในสหรัฐอเมริกา ทั้ง AT&T, T-Mobile, Sprint และ Verizon ครับ

BlackBerry Venice นั้นจะมาพร้อมกับ Google Play Service ในตัวเลย ก็คือสามารถดาวน์โหลดแอปจาก Play Store ได้เหมือน Android ยี่ห้ออื่นๆ เลย ต่างกับเหล่าสมาร์ทโฟนแบรนด์จีน และมือถือของ Amazon นะครับ (อะแฮ่ม!)

ส่วนทวีตที่สอง นี่มาเป็นคลิป GIF สั้นๆ แต่ก็เผยให้เห็นถึงคีย์บอร์ดที่มีหน้าตาแบบที่หลายๆ คนคุ้นเคยดี พร้อมกับรูปเลนส์กล้องแบบที่เคยเห็นกันแล้ว และปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างของตัวเครื่อง ตบท้ายด้วยไคลแมกซ์ ซึ่งก็คือการสไลด์ของตัวเครื่องมาปิดคีย์บอร์ดนั่นเองครับ จะเห็นได้ว่าหน้าจอด้านล่างนูนๆ ออกมานิดหน่อย และความบางของจอก็กำลังดีเลยครับ 

สำหรับสเปคของ BlackBerry Venice สามารถดูได้จากข่าวเก่าเลยครับ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะรู้จริงๆ ว่าตัวเป็นจะสวยขนาดไหน และราคาเปิดตัวจะออกมาเป็นยังไงต้องรอดู แล้วอีกอย่างคือ ไมต้องซื้อเคสคีย์บอร์ดเพิ่มนะจ๊ะ xD

 

 

 

ที่มา: Twitter (1, 2, 3) via Android Police