อัพเดท 10 อันดับมิวสิควิดีโอที่มียอดรับชมมากที่สุดใน YouTube ซึ่งเพลงดังๆ เหล่านี้มียอดพุ่งไปหลายพันล้านวิว โดยส่วนมากจะเป็นเพลงจากฝั่งอเมริกา อเมริกาใต้ แต่ด้วยอิทธิพลจากวงการเพลงเกาหลีอย่าง PSY ที่เคยกรุยทางเอาไว้ รวมถึงกระแสวงการ K-Pop ที่แรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด BLACKPINK ก็ได้กลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่มียอดเพลงแตะหลักพันล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อย

ถ้าจะพูดถึงศิลปินในเอเชียที่โด่งดังที่สุดนาทีนี้ก็คงต้องยกตำแหน่งให้เกิลกรุ๊ปเกาหลีอย่าง BLACKPINK เพราะไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรมาก็เป็นที่ฮิตติดหูทั่วบ้านทั่วเมือง และล่าสุดในวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา MV เพลงดังอย่าง DDU-DU DUU-DU ก็ได้ฟาดยอดวิวใน YouTube ทะลุไปถึง 1.1 พันล้านวิวแล้ว ในระยะเวลา 1 ปี 9 เดือน 8 วัน 18 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ปล่อยวิดีโอออกมาเมื่อ 15 มิถุนายน 2018 เวลา 18.00 น. ของประเทศเกาหลีใต้

Play video

DDU-DU-DUU-DU ของวง BLACKPINK นับว่าเป็นเพลงจากประเทศเกาหลีใต้ อันดับที่ 3 ต่อจากเพลง Gangnam Style และ Gentleman ของ PSY ที่สามารถทำยอดวิวทะลุหลัก 1 พันล้านวิว อีกทั้งยังเป็น Music Video ของศิลปินวง K-pop กลุ่มแรกที่ทำยอดวิวแตะหลักพันล้านได้อีกด้วย

ทวิตเตอร์จากค่าย YGโพสขอบคุณแฟนคลับ และชาว Blink ทั่วโลก

เรียกได้ว่า BLACKPINK เป็นวง Girl Group เอเชียที่สุดยอดจริงๆ จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในศิลปินระดับโลก และสามารถทำยอดวิวใน YouTube ทะลุหลักพันล้านไปได้แบบนี้ค่ะ ส่วนใครที่อยากจะรู้ว่า MV เพลงอื่นๆ จะมีเพลงไหนบ้างที่มียอดวิวทะลุหลักพันล้านแบบนี้ เราก็ขอรวบรวม MV อีก 10 เพลง ที่มียอดวิวมหาศาลเป็นหลักหลายพันล้านมาให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งจะมีเพลงอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเล้ย!

รวม 10 อันดับมิวสิควิดีโอบน YouTube ที่ยอดวิวทะลุพันล้าน

10. Johny Johny Yes Papa (2.98 พันล้านวิว)

Play video

9. Katy Perry — Roar (3.04 พันล้านวิว)

Play video

 

8. Maroon 5 — Sugar (3.15 พันล้านวิว)

Play video

 

8. Justin Bieber — Sorry (3.26 billion)

Play video

 

7. PSY — Gangnam Style (3.52 พันล้านวิว)

Play video

 

6. Mark Ronson — Uptown Funk ft. Bruno Mars (3.80 พันล้านวิว)

Play video

 

4. Wiz Khalifa — See You Again ft. Charlie Puth (4.47 พันล้านวิว)

Play video

 

3. Ed Sheeran — Shape of You (4.68 พันล้านวิว)

Play video

2. Pinkfong — Baby Shark Dance (4.88 พันล้านวิว)

Play video

 

1. Luis Fonsi — Despacito ft. Daddy Yankee (6.68 พันล้านวิว)

Play video

และทั้งหมดนี้ก็คือ MV ดังจากศิลปินระดับโลกที่มียอดคนดูใน YouTube ทุะลุหลักพันล้านวิวไปจนถึงหลายพันล้านแล้ว และยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันด้วย ซึ่งแต่ละ MV ก็มาจากศิลปินดังๆ ระดับโลกทั้งนั้นค่ะ โดยหนึ่งในนั้นก็ยังมี PSY พี่ชายร่วมชาติของ BLACKPINK จากประเทศเกาหลีใต้ติดอันดับ MV ที่มียอดวิวเยอะที่สุดในโลกด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนที่ไม่ธรรมดาเลยก็คืออันดับ 2 ซึ่งเป็น MV เพลงสำหรับเด็กอย่าง Baby Shark ที่ฟันยอดวิวไปได้กว่า 4.88 พันล้านวิว และอันดับ 10 อย่าง Johny Johny Yes Papa

 

ที่มา : Soompi, Digital Trends