จับมาทดสอบกันอีกแล้ว สำหรับกล้องหลังสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อป จัดให้แบบพร้อมหน้าพร้อมตา 5 รุ่น 5 ค่าย นำทัพมาโดยรุ่นล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy Note 9 ตามมาด้วย Sony Xperia XZ2 Premium , OPPO FindX , Huawei P20 Pro และ iPhone X แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่าแต่ละตัวไม่ธรรมดาจริงๆ มาปิดตาทดสอบกันดูว่าภาพจากกล้องรุ่นไหนจะถ่ายออกมาถูกใจผู้โหวตมากที่สุด

ซึ่งงานนี้ไม่ได้ให้มาโหวตกันเปล่าๆ แต่มีรางวัลให้ลุ้นกันด้วย ลองทวนสเปคกล้องของมือถือ 5 รุ่นนี้กัน

ทุกรุ่นที่นำมาเทียบนั้นมี Ai ใส่มาให้กับกล้องเกือบหมดยกเว้น iPhoneX ที่ไม่ได้ใส่มาให้ อาจจะเพราะยังเป็นตัวเรือธงรุ่นปีก่อนด้วยเนอะ แต่รออีกไม่นานก็คงจะได้จับไอโฟนตัวใหม่มาทดสอบในเร็ววันนี้แน่ๆ ภาพที่ถ่ายมาเทียบกันนี้ ทุกคนจะสามารถไปลงคะแนนให้รูปที่ชอบที่สุด 13 รูป ได้จากฟอร์มด้านล่างสุดของกระทู้ค่ะ และการโหวตครั้งนี้ไม่ได้ให้โหวตเปล่าๆ เรามีของรางวัลเป็น Galaxy Note 9 และอื่นๆ มาแจกกันด้วย อย่าลืมโหวตกันน้าาา ^^

ภาพถ่ายในที่มีแสง

ขอเริ่มกันที่สภาพแสงตอนกลางวันก่อนเลยดีกว่า แสงดีดีแบบนี้ แน่นอนว่าถ่ายออกมาดูดีอยู่แล้ว แต่เรื่องของคุณภาพ ความคมชัด หรือ โทนสีของภาพไหนจะถูกใจผู้ใช้งานอันนี้ก็อีกเรื่องนึงนะ เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยค่ะ

ภาพที่ 1

ภาพที่ 2

ภาพที่ 3

ภาพอาหาร

สำหรับภาพอาหาร ถ่ายในที่มีแสงเช่นกันแต่ตอนนั้นเป็นบรรยากาศฟ้าครึ่มฝนใกล้ตกแล้ว แต่ทุกตัวก็ยังทำได้ดี ชอบจานไหนเลือกมากเลยย

ภาพที่ 4

ภาพที่ 5

ภาพที่ 6

รูปคน + โหมด Portrait

เรื่องที่หลายๆคนสนใจไม่น้อย ก็การถ่ายรูปคนนี่แหละ ตรงนี้จะเห็นชัดเจนว่าสีคนมีความต่างกัน อยู่ที่ความชอบแล้วว่าชอบกันแบบไหน และในส่วนโหมด Porprait หน้าชัดหลังเบลอ ก็มีทั้งสองสภาพแสงให้เลือกเช่นกัน มุมอาจจะมีเคลื่อนไปบ้างเพราะบางตัวเลนส์ระยะไม่เท่ากันนะคะ *แก้ไข ลบภาพผู้หญิงออกไป 1 รูปค่ะ เนื่องจากเกิดปัญหาผิดพลาด*

ภาพที่ 7 (*เกิดความผิดพลาดเรื่องรูป ขอไม่นับรูปนี้ในผลรวมเพราะขาดไป 1 รูปนะคะ*)

ภาพที่ 8

ภาพที่ 9

ภาพตอนกลางคืน แสงน้อย

สภาพแสงทดสอบคุณภาพกล้องที่หลายคนอยากรู้ อันนี้ไปเดินถ่ายมาที่ถนนข้าวสาร และ แถวสนามหลวงยามค่ำคืน ตีหนึ่งไม่หลับนอน กล้องตัวไหนจะเก็บแสง เก็บสี และ เงาได้ถูกใจเพื่อนๆก็ลองดูกันน

ภาพที่ 10

ภาพที่ 11

ภาพที่ 12

ภาพที่ 13

ครบแล้วสำหรับ 13 รูปที่เราเอามาฝากให้เพื่อนๆช่วยโหวตกัน อย่าลืมลงคะแนนให้ภาพที่ชอบด้วยน้าา  โหวตได้ที่ด้านล่างนี้เลยย แล้วมารอดูเฉลยกันว่าภาพที่ชอบ คือรุ่นที่คุณคิดว่าใช่รึเปล่าาา ~~ แชร์คอมเมนต์ความคิดเห็นกันมาได้เลยยย

ฝากกด Like และ Share (เป็นสาธารณะ) โพสต์ Facebook ด้านบนให้ด้วยนะครับ สำหรับใครที่อยากร่วมกิจกรรมลุ้นรับรางวัล Galaxy Note 9 หลังจากนั้นก็ไปโหวดกันได้เลย


ปล.มุมกล้องอาจจะมีไม่เท่ากันบ้าง ทั้งตัวคน ทั้งระยะเลนส์ของแต่ละตัว ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ เราก็พยายามให้มันตรงที่สุดแล้วว T__T