fbpx
Events

ประกาศผล Blind Test ทดสอบกล้องมือถือขวัญใจมหาชนแบบไร้อคติ

หลังจากที่เรามีการทำการทดสอบ Blind Test นำภาพจาก iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4, Oppo N3, และ Nexus 6 มาให้โหวตโดยไม่ทราบคำตอบในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ในที่สุดผลก็ได้สรุปออกมาแล้วครับ ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้ มีผู้ร่วมทดสอบถึง 1,421 คนเลยทีเดียว ถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะและน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง (สำหรับคนที่ไม่ทราบว่าทำอะไรกัน ไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://goo.gl/WlDeub) เอาล่ะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

หลังจากที่เรามีการทำการทดสอบ Blind Test นำภาพจาก iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4, Oppo N3, และ Nexus 6 มาให้โหวตโดยไม่ทราบคำตอบในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ในที่สุดผลก็ได้สรุปออกมาแล้วครับ ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้ มีผู้ร่วมทดสอบถึง 1,421 คนเลยทีเดียว ถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะและน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง (สำหรับคนที่ไม่ทราบว่าทำอะไรกัน ไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://goo.gl/WlDeub) เอาล่ะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ข้อจำกัดของการทดสอบ

ก่อนประกาศผล ทางผู้ทำการทดสอบก็ขอสรุปข้อจำกัดของการทดสอบในครั้งนี้ เพื่อที่จะนำไปปรับปรุงในครั้งต่อๆไปนะครับ

1. มีของรางวัล – ข้อนี้จริงๆแล้วก็ตั้งใจว่าจะตั้งให้เป็นของรางวัลสำหรับผู้ทำการทดสอบที่เสียสละเวลาไม่ใช่น้อย มาช่วยทำการเลือกรูปให้กับทางผู้ทำการทดสอบ เพราะทางเราก็รู้ว่าการทดสอบครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ต้องใช้เวลาในการทำเยอะ แต่สุดท้ายก็มีข้อเสียคืออาจจะมีจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ได้ตั้งใจในการเลือกรูปแบบจริงๆ คือรูปไหนที่ใกล้เคียงกัน ก็จะไม่ตั้งใจในการเลือกรูปมากนัก หรือถ้าแย่ๆเลยก็แค่ทำแบบทดสอบให้เสร็จๆไปเพื่อหวังของรางวัล 

2. มีรูปเยอะเกินไป – ข้อนี้มีหลายคนบ่นมาว่ารูปเยอะเกินไป เสียเวลาในการทำเยอะ แล้วพอเยอะเกินไป รูปหลังๆก็ทำแบบไม่ปราณีตเท่าที่ควร 

3. คนที่ทำการทดสอบไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ – ข้อนี้ก็ตรงตัวเลย คือผู้ที่ทำการทดสอบไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาพ เลยอาจจะทำให้การวิเคราะห์ภาพไม่ได้อิงตามหลักการ เช่นเรื่องการไล่โทนสี หรือ Dynamic Range หรือรวมไปถึงไม่ได้ดูภาพขนาดใหญ่เพื่อดูรายละเอียดชองภาพจริงๆ หรือถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นง่ายขึ้น อย่างเรื่องเสียง คนทั่วๆไปฟังเสียงจากเครื่องเสียงสองชุด คือคนที่ฟังรู้ว่าเสียงต่างกัน แต่หลายๆครั้งไม่สามารถบอกได้ว่าเสียงไหนดีกว่ากัน หรือเอาเรื่องอาหาร ก็เปรียบเสมือนซุปสองถ้วย ถ้วยแรกเคี่ยวไก่ทั้งตัวเป็นวัน ได้ซุปคุณภาพแท้ๆ แต่รสไม่จัด กับอีกถ้วยนึง ต้มน้ำใส่ผงชูรส เติมมะนาว น้ำตาล พริกป่น น้ำปลา ออกมารสจัดจ้าน ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะชอบรสจัดมากกว่ารสแท้ๆ แต่สุดท้ายหัวข้อนี้ก็ถือว่าไม่ได้มีผลอะไรนัก เพราะเราต้องการทดสอบหากล้องชวัญใจมหาชนอยู่แล้วครับ 

4. ทำทดสอบโดยใช้โทรศัพท์ – ข้อนี้ก็ถือว่ามีผลอยู่บ้าง เพราะจอโทรศัพท์เล็กกว่าจอคอมพิวเตอร์เยอะ เลยทำให้การให้คะแนนไม่แม่นยำเหมือนดูบนจอคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะรูปที่ใกล้เคียงกันจริงๆ อาจจะถึงขึ้นแยกแทบไม่ออกกันเลย

ข้อดีของการทดสอบครั้งนี้ 

หลังจากดูข้อเสียกันมาแล้ว ทีนี้มาดูข้อดีกันบ้างครับ 

1. มีของรางวัล – บางคนบอกอ้าว มันซ้ำกันหรือเปล่า ใช่ครับ หัวข้อเดียวกัน ในเมื่อมีข้อเสียมันก็ต้องมีข้อดีนะครับ คือทำให้จำนวนคนที่มาร่วมทดสอบในครั้งนี้ได้จำนวนที่มากพอที่จะนำมาเป็นผลชี้วัดที่อ้างอิงได้ในระดับที่น่าสนใจครับ 

2. มีรูปเยอะ – ซึ่งข้อนี้ดีตรงที่ทำให้น้ำหนักการกระจายของรูปมีความแม่นยำมากขึ้น 

3. ทุกรูปมีคะแนน – ข้อนี้มีจุดดีที่ทำให้รูปที่มีคุณภาพพอๆกันยังได้คะแนน ทำให้ผลทดสอบที่ได้มีความคลาดเคลื่อนต่ำกว่า ไม่ใช่ว่าสูสีกัน แต่มีภาพนึงได้คะแนน กับอีกภาพนึงไม่มีคะแนนเลย

 

พล่ามอะไรเยอะแยะ ไหนล่ะผล อยากเห็นแล้ว 

หลายๆคนคงไม่อยากอ่านอะไรแล้ว ขอดูผลเลยดีกว่า โอเคเลยครับ จัดไป ผลที่ได้ในแต่ละรูปเป็นดังนี้ครับ

คะแนนที่เห็นในแต่ละข้อ คือคะแนนอันดับที่เฉลี่ยออกมาแล้วนะครับ ไม่ใช่คะแนนดิบ วิธีการคิดคือนำเอาผลอันดับการโหวตของแต่ละคนมาคิดคำนวนหารเฉลี่ย ซึ่งในแต่ละภาพ แต่ละรุ่นอาจจะมีคนชอบ และจัดอันดับให้อยู่ตั้งแต่ 1-4 ตัวเลขคะแนนที่เห็นข้างต้นคืออันดับเมื่อเฉลี่ยออกมาแล้ว ถ้าหากได้ราวๆ 2 ต้นๆ ก็คือมีแต่คนโหวตให้อันดับ 1 หรือ 2 ตลอด ส่วนถ้าได้ลงไป 3 กว่าๆ แสดงว่ามีแต่คนโหวตให้อันดับ 4 นั่นเอง

เมื่อนำเอาอันดับเฉลี่ยทั้ง 10 รูปรวมแล้วมาเฉลี่ยอีกครั้ง จะสรุปอันดับได้ตามนี้ครับ

อันดับที่ 1 – Samsung Galaxy Note 4

อันดับที่ 2 – OPPO N3

อันดับที่ 3 – iPhone 6 Plus

อันดับที่ 4 – Nexus 6

 

จุดที่น่าสนใจจากคะแนนที่ได้

1. โทรศัพท์ที่ได้อันดับที่ 1 เยอะที่สุดจากทั้ง 10 รูปนั้น มี Note 4 อยู่ 3 รูป (ไม่แน่แปลกใจ เพราะได้ที่ 1 นี่หน่า) แล้วมี N3 กับ iPhone อีกคนละ 2 รูป แต่ที่น่าสนใจคือ Nexus 6 ได้ที่ 1 มากที่สุดถึง 3 รูปเท่ากับ Note 4 แต่คะแนนรวมกลับไปอยู่ที่สุดท้าย คือที่ 4

2. โทรศัพท์ที่ได้อันดับสุดท้าย เยอะที่สุดจากทั้ง 10 รูปคือ Nexus 6 ซึ่งเหมาะไปถึง 5 รูปด้วยกัน พอมาดูข้อนี้ก็จะไม่แปลกใจว่าทำไป Nexus 6 ถึงได้ที่สุดท้าย ซึ่งจากการดูภาพแล้ว ขอสรุปคร่าวๆว่าภาพจาก Nexus 6 ไม่ค่อยมีความนิ่ง คือดีก็ดีไปเลย แย่ก็แย่ไปเลย ทำให้ผลเป็นแบบนี้ ถ้าสามารถปรับปรุงตรงนี้ได้ น่าจะทำให้ผลดีขึ้นพอสมควรครับ แต่ที่ไม่ควรมองข้ามความแย่คือ iPhone 6 Plus ที่ได้อับดับสุดท้ายไปถึง 4 รูปด้วยกัน ซึ่งถือว่าไม่ใช่น้อยๆครับ

3. โทรศัพท์ที่ไม่สัมผัสอันดับสุดท้าย คือ OPPO N3 ซึ่งเป็นตัวเดียวที่ทั้ง 10 รูป ไม่มีรูปไหนเลยที่อยู่อันดับสุดท้าย แต่ Note 4 เองก็มีอันดับสุดท้ายอยู่แค่ 1 รูปเท่านั้น

4. ถ้าให้คะแนนโดยแบ่งแต่ละข้อเป็นคะแนน 4, 3, 2, 1 โดยคะแนนเต็มอยู่ที่ 40 คะแนน อันดับจะมีการเปลี่ยนทันที คืออันดับสุดท้ายจะกลายเป็น iPhone 6 Plus ซึ่งจะได้คะแนน 21 คะแนน ตามมาด้วยรองสุดท้ายคือ Nexus 6 ได้คะแนน 22 คะแนน ส่วนอันดับ 1 และ 2 ไม่เปลี่ยนแปลง คือ Note 4 ได้ไปถึง 30 คะแนน ส่วน N3 ตามมาติดๆได้ 28 คะแนน

 

สรุป

ในที่สุดก็มาถึงบทสรุปของการ Blind Test ในครั้งนี้แล้วนะครับ โดยรวมแล้วการทดสอบในครั้งนี้ผลที่ได้ถือว่ามีความน่าพอใจในระดับที่ดี เพราะถือว่ามีผู้ที่มาร่วมทดสอบเป็นจำนวนมาก และผลที่ได้ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างไปในทางเดียวกัน ซึ่งผลที่ได้นั้นพอที่จะนำไปอ้างอิงได้ในระดับนึง แล้วสำหรับใครที่ชอบไม่เหมือนคนอื่นโดยส่วนใหญ่ อย่างน้อยก็ได้รู้ตัวเองว่าจริงๆแล้วชอบภาพจากกล้องไหนกันแน่ ไม่จำเป็นต้องไปตามผลทดสอบก็ได้ครับ ตามใจตัวเองดีที่สุด

*สำหรับผู้โชคดีที่ได้รางวัลนั้น บ่ายสามโมงวันนี้รู้กัน เดี๋ยวจะมาแปะลิงก์ให้เข้าไปลุ้นแบบ Live พร้อมๆกันว่าใครจะได้ Zenfone 4.5 ไปครับ*

เข้าไปดูการสุ่มรางวัลพร้อมๆกันได้ที่นี่ http://goo.gl/8rCQ1V

เนื่องจากเราไม่สามารถดึงข้อมูลออกจาก Polldaddy ได้ (ต้องสมัครตัว Pro เท่านั้น) จึงทำได้แค่เพียงสุ่มเป็นเบอร์จากใน Google Sheet แล้วไปเทียบกับเบอร์ที่ลงทะเบียนใน Polldaddy จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ แต่ยังไงเราก็จะ capture screen จากใน Polldaddy มาแปะให้อีกครั้งครับ….ขอบพระคุณที่เข้าใจ

วิธีการสุ่ม

ใช้ฟังก์ชั่น =randbetween(1,1230) เพื่อหาเบอร์ เช่น 325 แล้วจึงนำไปตรวจสอบจาก polldaddy ว่าคนที่อยู่ลำดับ 325 เป็นใครต่อไปครับ

ตรวจสอบรายชื่อตัวเองแล้วกรอกรายละเอียดการรับรางวัลด้านล่าง ภายในวันอาทิตย์ที่ 21 มี.ค. นี้นะครับ

ไม่งั้นจะถือว่าสละสิทธิ์และขอจับใหม่ในวันนั้นเลยจ้า

ใครที่อยากลองทำเทสต์นี้อีกรอบแบบไม่มีคำตอบ ก็สามารถลองทำได้เลยนะครับ แล้วไปดูเฉลยว่าเราชอบภาพจากกล้องไหนที่สุดได้ที่ http://goo.gl/WlDeub

47 Comments

 1. badpig Post on March 17, 2015 at 5:46 pm

  #904353

  ภาพที่ 6 โต๊ะสนุก ..จริงๆครับ อิอิ

  ผมมีข้อสังเกตุอีกนิดว่า ประชากรที่โหวต คือ เป็นทั้ง Geek และไม่Geek แต่เป็นคนนิยม IT ที่เล่นในเว็บนี่หรือเปล่า
  คือจะบอกว่า ถ้าโพลนี้สำรวจในวงกว้าง เช่น คนทั่วไปที่ชอบถ่ายภาพลงโซเชียลมีเดีย
  ผลการโหวตจะเปลี่ยนไปไหมครับ

  ส่งสัยผมจะได้ Oppo
  หรือไม่ก็รอ S6 555+

  • kadeep Post on March 17, 2015 at 5:57 pm

   #904354

   เว็บฝรั่งเขาก็ทำ blind test ไปรอบหนี่ง เขาโหวตกัน 5-6 พัน
   Note 4 ก็ชนะ ยังมีอะไรต้องคลางแคลงใจอยู่อีกเหรอครับ

   http://www.phonearena.com/news/Samsung-Galaxy-Note-4-wins-our-blind-camera-comparison-iPhone-6-is-distant-second_id61676

   http://www.phonearena.com/news/Samsung-Galaxy-S5-wins-our-blind-camera-comparison…-again-runner-ups-are-One-M8-and-Xperia-Z2_id56254

   หรือต้องรอผลจาก C-Net หรือ The verge เท่านั้นถึงจะเชื่อ

  • buck Post on March 17, 2015 at 6:00 pm

   #904356

   ผไม่ค่อยเชื่อถือเว็ปนั้นเท่าใหร่หรอกครับ ถ้าใครเข้าบ่อยๆก่อนหน้านี้มันจะมีบทความที่เขาเอามาลง กล้อง note4 ชนะกล้อง dslr ซึ่งเป็นอะไรที่ขบขันของคนทั่วโลกมากๆ ลองเข้าไปหาอ่านดูนะครับ

  • leosungz Post on March 17, 2015 at 6:17 pm

   #904361

   สำหรับการดูภาพในมือถือก็เป็นไปได้นะครับ ผมเอา รูปdslr กับ รูปมือ ถือเปิดดูในมือถือแบบไม่สนใจรายละเอียดไม่มีระยะชัดมัน เพราะคนส่วนมากชอบดูรูปจากแค่ face หรือโซเชียวมีเดี่ยอื่นๆแค่นั้น ถ้าเราเปิดใจให้กว้างไม่ใช่แค่ยึดติดแต่ว่า dslr จะต้องดีกว่า มือถือ ถ้าแบบนี้มันก็มีความเป็นไปได้ครับ สำหรับการดูรูปแบบนี้ตัวใหนให้สีที่ถูกใจคนดูมากกว่าก็ชนะแค่นั้นครับ

   แต่ถ้าจะมาดูถึง รายละเอียด ความคมชัด ระยะชัด dynamic range ทั้งหมดนี้ dslr มันก็ต้องชนะอยู่แล้ว

   ปล.คิดง่ายๆกล้อง compact มันก็ไม่ใช่ว่าจะห่วยกว่า dslr เสมอไปครับ
   ปล. 2 ผมไม่ได้อ่านบทความนี้นะครับ ไม่รู้ว่าพูดถึงในเรื่องไหนบ้าง

  • buck Post on March 17, 2015 at 6:28 pm

   #904363

   ก่อนอืนต้องแยกก่อนครับว่าบลายเทสกับบทความ กระทู้นี้พูดถึงผลโวทก็เป็นไปตามผลนั่นแหละครับ แต่ที่ผมจะสื่อก็คือบทความที่เขาเอามาลง กล้องมือถือชนะ dslr คือเว็ประดับโลกแบบนั้นเอาบทความที่เกินความเป็นจริงมาลงได้ไงเหมือนเอาคนถ่ายรูปไม่เป็นมาเขียนบทความเกี่ยวกับกล้อง ยิ่งยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องเอาเงินซื้อสื่ออยู่ประจำด้วย

  • buck Post on March 17, 2015 at 6:39 pm

   #904368

   กล้องถ่ายสวยนะ่ไม่เถียง แต่ถึงขั้นชนะ dslr นี่มันเวอร์ไป แค่เซ็นเซอร์ก็กินขายแล้ว เผื่อใครยังไม่เคยอ่าน ลองเข้าไปเสพตามนี้เลย http://www.phonearena.com/news/iPhone-6-Plus-vs-Galaxy-Note-4-vs-DSLR-camera-comparison-strengths-and-weaknesses-of-phone-cameras-vs-DSLRs_id66349

  • leosungz Post on March 17, 2015 at 7:21 pm

   #904382

   อย่างที่ผมบอกแหละครับถ้าไม่ได้เทียบกันถึงเรื่อง deep of field หรือเรื่อง dynamic range ไหนจะเรื่องความเร็วในการถ่ายการโฟกัส แต่ถ้าวัดตามที่บทความนี้ทำกล้องความละเอียดเท่ากันมันก็ไม่ต่างกันเท่าไหรละครับ ยิ่ง dslr มีเลนส์เข้ามาเป็นตัวแปรด้วยแล้ว ถ้าตามบทความสำหรับคนที่ไม่รู้เชิงลึก มันก็ตามที่บทความบอกแหละครับ

  • octopatr Post on March 17, 2015 at 6:08 pm

   #904360

   ใจเย็นๆ ครับ เค้าแค่มีคำถามเฉยๆ ผลโหวตนี้ก็แค่ผลโหวตอันนึงเท่านั้น ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความเห็น เชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ครับ

  • badpig Post on March 17, 2015 at 7:36 pm

   #904388

   งะ ผมคิดเล่นๆถามๆ ประสาคนลงสถิติเฉยๆ

   ใจร่มๆกานนะครับ

   รอลุ้นรางวัลกันดีกว่า หวยแดร๊กไปแล้ว เหลือแต่ทางนี้แหละ… T_T

  • kadeep Post on March 17, 2015 at 8:46 pm

   #904410

   เขาหมายถึงผม

  • buck Post on March 17, 2015 at 7:55 pm

   #904401

   จริงๆมันก็ไม่ได้เกี่ยวกับหัวกระทู้หรอกครับ แต่พอดีมีนเอาควรมน่าเชื่อถือของเว็ปนั้นมาอ้าง ผมก็แค่แย้งว่าไม่ใช่ ส่วนเรื่องผลโหวดก็ตามนั้น รอลุ้นรางวัล

  • leosungz Post on March 17, 2015 at 6:04 pm

   #904357

   จากข้อสังเกตุส่วนตัวนะครับ ภาพของ note 4 ส่วนมาก contrast จะดูจัดกว่าตัวอื่นๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบก็น่าจะโดนพวก iphone มากกว่าส่วนผมชอบ contrast จัดๆก็จะโดนไปทาง note 4 ซะส่วนใหญ่

 2. runnary Post on March 17, 2015 at 6:44 pm

  #904369

  ไม่เอาไม่เอาครับ ทุกๆท่าน อย่ามีมาม่ากันเลย ยังไม่อยากทานดราม่า เห้ออออ…. ปูเสื่อรอเยอะมาก!

  ไม่มีไร แค่จะพาออกทะเลบ้าง

  เรื่องภาพ มันเป็นเรื่องของ อารมณ์ ความรู้สึก และ รสนิยม มันไม่มีใครผิดใครถูกอะ แค่คุณชอบแบบไหน หรือเหมาะกับแบบไหนมากกว่า คุณก็เอาแบบนั้น เหมือนน้ำหอม มันไม่มีอันไหนหอมกว่าอันไหนหรอกครับ แค่ใครชอบแบบไหน กะเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน (สาระปีละนิด)

 3. limitbreak Post on March 17, 2015 at 7:01 pm

  #904378

  เวลาผมจะเลือกรูปอะไรซักรูปนะ ผมจะทิ้งหลักการทุกอย่างลงชักโครกไม่มัวนั่งเพ่งกสิณ แบบปราดตามองแว้บเดียวจะมีภาพที่ใช่ลอยออกมาเอง

  ปล. ขอระบายนิด ผมเบื่อมากเวลามีคนถามว่าชอบรูปไหน แต่พอเลือกเสร็จชอบมีคอมเม้นท์ ทำไมเลือกรูปนี้ มันไม่ชัด เส้นขอบฟ้าไม่ได้ พิกัดวางไม่สวย มันต้องหน้าชัดหลังเบลอสิ บลาๆๆๆ คือวันหลังรบกวนช่วยถามว่า รูปไหนถ่ายได้ถูกต้องตามหลักการณ์จะได้เปิดตำราเทียบทีละStep

  • leosungz Post on March 17, 2015 at 7:23 pm

   #904383

   ใช่เลยครับแค่มองแล้วรู้สึกชอบไม่ต้องไปคิดถึงหลักการ จะไปคิดให้ยุ่งยากทำไมก็แค่ "ชอบ" จบมันจะถูกต้องตามองค์ประกอบหรือไม่ก็ช่างมัน

  • soullz Post on March 17, 2015 at 8:11 pm

   #904403

   แค่มอง แล้วเลือกภาพที่ชอบ ไม่ใช่เหรอครับ

 4. indyend Post on March 17, 2015 at 8:10 pm

  #904400

  สู้กันให้ถึงฎีกา ผู้อยู่รอดในสมรภูมิไลฟ์ล็อกจะเป็นใคร

  ปล. ผมนี่ชอบอ่านดราม่ามากเลย 🙂

  • GyMfukU Post on March 17, 2015 at 8:49 pm

   #904411

   Snap 810 ทำสีสวยกว่าชาวบ้านเลยครับ

  • leosungz Post on March 17, 2015 at 9:04 pm

   #904415

   อย่างกับเปิดหลอดใส้เลย

 5. ytti10 Post on March 17, 2015 at 8:14 pm

  #904404

  ผมว่าก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลครับ ผลเทสออกมายังไงรุ่นไหนชนะก็ว่ากันไป
  แต่สำหรับผมถ้าจะให้เลือกซื้อใน 4 รุ่นนี้ยังไงผมก็เอา nexus 6 จะได้ที่โหล่ก็ช่างจะได้ที่สุดท้ายก็ตาม เพราะความชอบของตัวเองล้วน ๆ

 6. naykomza Post on March 17, 2015 at 8:51 pm

  #904412

  ครับ

 7. WhiteCat Post on March 17, 2015 at 9:58 pm

  #904427

  มาลุ้น Cardboard

 8. badpig Post on March 17, 2015 at 10:56 pm

  #904432

  หวยก้อแดร๊ก เสื้อก้อมะได้ เศร้าแพพ..

  ยินดีกับผู้โชคดีด้วยคับ

 9. tancub Post on March 17, 2015 at 11:05 pm

  #904435

  นั่งทำตั้งนาน แหมไม่ได้ลุ้นรางวัลซะงั้น อิอิ
  ครั้งหน้าร่วมสนุกใหม่ เวบนี้ สุ่มมีหลักการดีครับ

 10. RemindOfBada Post on March 18, 2015 at 12:55 am

  #904448

  ไว้ทำอีกนะครับ ผมว่าสุนกดี ไม่ต้องมีรางวัลก็ได้
  เอารุ่นกลางๆ มาทำก็ดีนะครับ ไม่ก็รุ่นเน้นกล้องไปเลยได้

 11. sirabhat24 Post on March 18, 2015 at 1:30 am

  #904455

  ม่ายยยยยยยย นะ

 12. adc Post on March 18, 2015 at 1:33 am

  #904457

  ผมมองแล้วดูแค่ความรู้สึกล้วนๆ ชอบมากน้อยว่ากันไป

 13. eol Post on March 18, 2015 at 2:23 am

  #904468

  ไม่มีชื่อ … T^T

 14. Facebook Profile photo

  thun1234 Post on March 18, 2015 at 8:46 am

  #904507

  ได้ Zenfone ขอบคุณมากๆครับ

  ผลรวมออกมาตรงกกับที่ผมทำคะแนนเองเหะ ภูมิใจนิดๆ

 15. balelofon Post on March 18, 2015 at 3:23 pm

  #904522

  ไม่มีชื่อกับเค้า แต่สนุกดีครับ ครั้งหน้าทำใหม่นะครับ

 16. aonkung Post on March 18, 2015 at 8:28 pm

  #904604

  แล้วภาพที่3 มาจากมือถืออะไรครับ

  • HD_Mania Post on March 18, 2015 at 10:48 pm

   #904635

   ภาพไหนครับ

 17. biwajung Post on March 18, 2015 at 9:51 pm

  #904629

  ผมเลือกตามความพอใจล้วนๆ รู้สึกว่าอุณภูมิภาพมันเข้ากับสภาพแวดล้อม อันนั้นแหละสวย ชอบ

 18. nemoku Post on March 19, 2015 at 4:39 am

  #904680

  เย้ๆ ได้เสื้อ ขอบคุณกิจกรรมดีๆแบบนี้นะครับ

  ปล.ตัวเก่าสภาพเยินแล้ว = =''

 19. yuthtk Post on March 19, 2015 at 10:34 pm

  #904797

  อด…

 20. Xgenza Post on March 21, 2015 at 6:55 pm

  #905113

  เย้ ได้เสื้อ

  ขอบคุณครับ

 21. niqq Post on March 22, 2015 at 1:03 pm

  #905203

  น่าจะมีเฉลยแต่ละภาพด้วย

 22. MasterEvilO Post on March 24, 2015 at 5:18 am

  #905503

  รอ Cardboard อิอิอิ
  เป็นครั้งแรกที่ได้รางวัลจากการสุ่มดวง

 23. aitunn Post on March 30, 2015 at 4:18 am

  #906391

  รอ ร๊อ รอ

  Cardboard อิอิ

 24. MasterEvilO Post on April 10, 2015 at 4:43 am

  #907952

  เขาส่งของรางวันให้วันไหนอ่ะครับ ถามนิดนึง กลัวส่งมาแล้วตกหล่น

 25. aitunn Post on April 19, 2015 at 3:51 am

  #909143

  เพิ่งได้ของวันนี้ ตอนประมาณบ่ายๆครับ

  แอบกังวลกลัวว่าจะไม่ได้ เพราะรอนานมาก 555+

  ดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้รางวัลจากการเล่นเกมทายชิงรางวัล

 26. MasterEvilO Post on May 5, 2015 at 3:45 am

  #911649

  ของผมยังไม่มาเลยครับ ไปรษณีย์ทำหล่นหรือเปล่าเนี่ย เอิ้กๆๆๆ

 27. MasterEvilO Post on May 10, 2015 at 8:05 pm

  #912568

  รอคอยเธอมาแสนนาน ทรมานวิญญาณหนักหนา
  ไปรษณีย์ยังไม่มา 555+

 28. MasterEvilO Post on May 14, 2015 at 3:49 am

  #913078

  ยังไม่ได้เลยครับ สงสัยจะตกหล่นแล้วแน่เลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save