ใครที่รู้จักหรือเคยเล่นเกม Diablo ตอนนี้คงอายุกันไม่น้อยแล้วนะ ซึ่งล่าสุดมีข่าวลือหลุดมาว่าทาง Blizzard กำลังซุ่มพัฒนาเตรียมออก Diablo 2 Remastered มาใหม่ ปรับภาพกราฟิก สัดส่วนภาพให้รองรับกับคอมพิวเตอร์ยุคปัจจุบัน เช่นเดียวกับ StarCraft Remastered ที่เคยทำไปก่อนหน้านี้ และคาดว่าจะเริ่มปล่อยออกมาให้เล่นกันภายในปลายปี 2020 นี้ด้วย

โดยข่าวลือที่หลุดมานี้มีแหล่งที่มาจากสื่อเว็บภาษาฝรั่งเศส Actugaming ที่ได้ข้อมูลมาว่าผู้พัฒนา Vicarious Vision ที่เป็นสาขาย่อยของ Activision กำลังพัฒนาเกม Diablo 2 Resurrected หรือก็คือ Remastered ซึ่งก่อนหน้านี้ทางบรรณาธิการของ Actugaming เคยทำนายไว้ว่าจะมี Diablo 4, Shadowlands และ Overwatch 2 ในปลายปีที่แล้วซึ่งก็มีออกมาจริงๆ ทำให้แหล่งข่าวที่หลุดมานี้ดูน่าเชื่อถือขึ้นมามากขึ้น อีกทั้ง Vicarious Vision ก็เคยทำงานพอร์ตเกม Destiny 2 ลง PC และทำเกม Crash Bandicoot N. Sane Trilogy Master อีกด้วย

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลอะไรยืนยันออกมาจากทาง Blizzard แต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้กระแสตอบรับเกมที่ Remaster ที่เพิ่งออกมาใหม่ของค่ายอย่าง Warcraft 3 Reforged ก็ได้คะแนนไม่ดีเท่าไรนัก หวังว่าทาง Blizzard จะได้รับบทเรียนครั้งนี้ไปปรับปรุง Diablo 2 Remastered ให้ดีขึ้น ส่วนตัวก็เป็นแฟนเกมนี้รอเล่นอยู่เหมือนกันครับ

 

ที่มา : pcgamer