ค่ายเกม Activision Blizzard ประกาศเปิดตัวเกม RPG ซีรีส์ดัง Diablo Immortal สำหรับมือถือ Android และ iOS ไปตั้งแต่ปี 2018 (พร้อมเสียงโห่ไล่ลั่นฮอลล์…) ใช้เวลาพัฒนาผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 4 ปี ล่าสุดทางค่ายก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า Diablo Immortal กำลังจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ทั้งระบบ Android, iOS แถมยังมีให้เล่นบน PC อีกด้วยนะ

เกมซีรีส์ Diablo เป็นเกมสไตล์ RPG บนระบบ PC ที่โด่งดังมาเป็นยี่สิบปีแล้ว เปิดตัวภาคแรกมาตั้งแต่ปี 1997 จนถึงภาค 3 เมื่อปี 2012 และยังมีคนเล่นยาววว มาจนถึงปัจจุบัน (เป็นเหตุผลที่คนโห่กันตอนเปิดตัวภาค Immortal เพราะแฟน ๆ เกม PC รอเล่นภาค 4 กันใจจะขาด แต่ Blizzard มัวไปพัฒนาเกมมือถือ) โดยตัวเกมได้รับความนิยมจนถูกพอร์ทไปลงเครื่องคอนโซลทั้ง PlayStation, Xbox และ Switch ด้วย

ซึ่งล่าสุด Diablo Immortal ก็เตรียมมาให้เกมเมอร์มือถือได้เล่นกันบ้างแล้วหลังจากที่อดทนรอกันมาถึง 4 ปี จากข้อมูล+คลิปวิดีโอตัวอย่างเกมก็พอจะเห็นกันได้ว่าเกมนี้มีวิธีการเล่นที่แทบไม่ต่างไปจากเวอร์ชั่น PC ภาคก่อน ๆ เลย มีตัวละครให้เลือกใช้กันในช่วงแรก 6 ตัว แต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่ต่างกัน อย่างแนวบู๊ระยะประชิดก็มีคนเถื่อนสายโหด Barbarian, พระเส้าหลิน Monk, นักรบ Crusader หากใครชอบโจมตีระยะไกลก็มี นักเวทย์ Wizard, หมอผี Necromancer และนักล่าปิศาจ Demon Hunter (ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีเพิ่มมาอีก)

Play video

ส่วนกราฟิกเท่าที่เห็นนี่บอกเลยว่าน่าจะสวยพอกับ Diablo 3 บน PC และคอนโซลด้วย (จริง ๆ ก็ไม่แปลกเพราะภาค 3 เปิดมาเป็นสิบปีแล้ว) แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดแบบเต็ม ๆ ว่า Diablo Immortal จะมีรูปแบบการเล่นที่ต่างไปจากเวอร์ชั่นก่อนนี้ยังไงบ้าง แต่เท่าที่รู้คือมันสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Android, iOS และ PC ได้ด้วย แถมยังเปลี่ยนระบบเล่นได้ด้วย ถ้าใช้บัญชีตัวเอง อย่างเช่นเล่นบนมือถือเสร็จแล้วเมื่อยนิ้ว ก็มาเล่นต่อบน PC ได้เลย

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมเล่นฟรี เพราะฉะนั้นก็ต้องมี IAP ให้ซื้อกันเยอะแยะแน่นอน แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อพวกอาวุธเทพ ๆ เกราะเทพ ๆ ด้วยเงินจริงได้มั้ย หรือว่าอาจจะต้องหาเก็บเองในเกม ส่วนเงินจริงอาจจะเอาไว้ซื้อพวก Skin อะไรแบบนี้แทน

Diablo Immortal จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการบน Android, iOS วันที่ 2 มิถุนายนนี้ (โซนเอเชียจะช้ากว่านิดนึงเป็นช่วงปลายเดือนมิถุนายน) ส่วนของ PC จะเปิดให้เล่นในวันเดียวกันแต่ยังเป็นเวอร์ชั่น Open Beta อยู่ครับ

 

ที่มา : Activision Blizzard