fbpx
News

เกมมือถือฟอร์มยักษ์ Diablo Immortal เริ่มเปิดทดสอบแล้วในออสเตรเลีย พบผู้เล่นส่วนมากให้เสียงตอบรับในทางบวก

ค่ายเกมชื่อดังอย่าง Blizzard ประกาศเปิดตัวเกม RPG ฟอร์มยักษ์อย่าง Diablo Immortal สำหรับมือถือไปเมื่อช่วงปลายปี 2018 โดยภายในงานเปิดตัวคราวนั้นทำเอาแฟนๆ เกมทั้งหลายถึงกับโห่กันลั่นฮอลล์เนื่องจากไม่ต้องการให้แฟรนไชส์ชื่อดังต้องกลายมาเป็นเกมมือถือประเภทเปิดบอท (Autoplay) หรือต้องจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อไอเท็มในเกมเสริมความเทพให้ตัวละครนั่นเอง…แต่อะไรๆ อาจจะไม่เป็นแบบที่คิดก็ได้ เพราะล่าสุด Blizzard ได้เริ่มเปิดทดสอบเวอร์ชั่น Alpha ให้กับผู้เล่นในออสเตรเลียแล้ว และพบว่าได้เสียงตอบรับที่ดีซะด้วย

ซีรีส์ Diablo น่าจะเป็นเกม RPG สไตล์ตะวันตกที่เหล่าเกมเมอร์ตั้งแต่ยุค 90 รู้จักกันดี โดยภาคแรกเปิดตัวมาตั้งแต่ 1997 จนถึงภาคล่าสุด Diablo III: Rise of the Necromancer ปี 2017 ซึ่งแต่ละภาคก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี (ภาค 3 แรกๆ โดนแฟนบ่นเรื่องการใช้เงินจริงซื้อไอเท็มเทพๆ ในระบบ Auction House จนสุดท้ายก็ต้องปิดระบบดังกล่าวทิ้ง เกมเลยโอเคขึ้น) จนเมื่อปี 2018 ทาง Blizzard ได้ประกาศเปิดตัว Diablo Immortal ซึ่งเป็นภาคแรกสำหรับแพลตฟอร์มมือถือออกมา

สไตล์การเล่นของ Diablo Immortal ยังคงเป็น RPG มุมมองจากด้านบนเช่นเคย ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครจากทั้งหมด 4 Class คือ Barbarian, Demon Hunter, Monk และ Wizard (Crusader และ Necromancer จะตามมาทีหลัง) แล้วออกไปตบกับเหล่าปีศาจจากขุมนรกที่ออกมาเพ่นพ่านบนพื้นโลก เพื่อเก็บเงิน เก็บของมาคราฟท์ไอเท็มโหดๆ เพื่อใช้ในด่านที่ยากขึ้นไปเรื่อยๆ

โดยระบบคราฟท์ของพวกนี้แหละที่ทำให้แฟนๆ เกมเป็นห่วงว่า Diablo Immortal อาจจะใช้ระบบเงินจริงในการซื้อไอเท็มเทพๆ หรือจะมีระบบ Autoplay เปิดบอทเล่นผ่านด่านอัตโนมัติเหมือนเกม RPG มือถือที่มีอยู่เกลื่อนตลาดในตอนนี้ ซึ่งจะทำให้ความสนุก และความคลาสสิกของเกมซีรีส์ Diablo หายไปนั่นเอง

แต่จากการเปิดทดสอบระลอกแรกในประเทศออสเตรเลียกลับพบว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เกมที่ได้ร่วมทดสอบราวๆ 2,000 – 3,000 คน นอกจากนี้ทาง Blizzard ยังได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกมนี้ออกมาด้วยว่าจะไม่เน้นที่การจ่ายเงินหรือ IAP เพราะจะใช้การไล่ฆ่าเหล่าปิศาจเพื่อเก็บทองในเกม หรือไล่เก็บไอเท็มมากกว่า, ทุก Class จะสามารถเลือกเล่นได้เลยโดยไม่ต้องใช้เงินซื้อเพิ่ม, ไม่มีระบบ Autoplay นอกจากนี้ยังไม่มีระบบ Energy ในการเล่นเกมอีกด้วย หมายความว่าผู้เล่นจะเล่นเกมได้นานเท่าที่ต้องการ

ตัวอย่างการเล่นของเวอร์ชั่น Alpha

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Blizzard จะเริ่มปล่อยตัวเกมแบบ Alpha ให้ประเทศอื่นๆ ได้ลองเล่นเมื่อไหร่บ้าง และจะต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่กว่าที่จะเริ่มปล่อยเกมให้เล่นอย่างเป็นทางการแบบ Global ด้วย

 

ที่มา : PCGamer, wccftech, Blizzard

8 Comments

 1. FordRaptor

  FordRaptor Post on December 22, 2020 at 1:00 pm

  #1025302

  หลังจากดูตัวอย่าง gameplay แล้ว รู้สึกมีกลิ่นอายของต้นตำหรับอยู่

  แต่ที่น่าสนใจคือ เกมส์จะออกแบบมาแบบไหนให้อยู่ได้ Free to play หรือ Paid to play

  ถ้าเป็น Free to play แล้วระบบ Microtransaction จะส่งผลต่อความบาลานซ์ของเกมส์ขนาดไหน ถ้าไม่มากก็ดี

  ถ้าเป็น Paid to play หรือแบบซื้อเกมส์มาเล่น แล้วระบบ Microtransaction ไม่ส่งผลต่อความบาลานซ์ของเกมส์ อันนี้น่าสนใจ

 2. sirabhat24

  sirabhat24 Post on December 22, 2020 at 7:28 pm

  #1025309

  อยากซื้อแล้วจบ  ไม่ต้องไปซื้ออะไรในเกมอีก

  • Avatar

   Goolnw Ake Post on December 23, 2020 at 10:25 am

   #1025320

   น่าจะยากครับ เกมส์สมัยน้ำทำเงินจาก Microtransaction ทั้งนั้น
   ถ้ามันไม่มีผลต่อสมดุลก็จะถูกใจสายฟรี
   แต่ถ้ามันมีผลต่อสมดุลของเกมส์ อันนี้จะทำเงินได้เยอะกว่า แต่เกมส์อาจจะหลุดกระแสไว เพราะคนเล่นน้อย
   ความเห็นส่วนตัวนะครับ

 3. snacky

  snacky Post on December 22, 2020 at 11:37 pm

  #1025311

  ถ้าเสียเงินก็ยอมจ่ายรอมานานกลิ่นที่คุ้นเคยสมัยเล่นที่ร้านคอมแล้วโดนปล้นเซฟ

 4. Avatar

  Redmachine Fowler Post on December 23, 2020 at 9:39 am

  #1025318

  เป็นแฟนบอยค่ายBlizzครับ   ไม่มี Auto น่ะดีแล้ว Genshin Impactน่ะทำให้เห็นแล้ว ส่วนเรื่อง IAP แล้วมันสมเหตุสมผลก็ยินดีอุดหนุนครับถ้าเกมศ์มันดีจริงๆ
  แต่เกมส์ออกมาโคตรช้าตั้งแต่วันรีจีสเตอร์ ถ้าสู้หน้าGenshin Impact ไม่ได้ก็โทษใครไม่ได้ อยากออกมาช้าเอง

 5. nutartworks

  nutartworks Post on December 23, 2020 at 9:58 am

  #1025319

  จ่ายเงินจริงเพื่อซื้อไอเท็มเทพๆ ว่าแย่ใช่มะ สมัยนี้หลายๆ เกมเป็น จ่ายเงินจริงเพื่อซื้อตั๋วสุ่มกาชา แล้วคุณก็ได้เกลือมา ไม่ก็เป็นของที่ไม่ได้อยากได้ ไม่เข้าเซ็ตกับอันที่ใช้อยู่ ผมว่าแย่กว่าเดิม เพราะผู้เล่นก็จะถมเงินเพื่อซื้อสุ่มอีกเรื่อยๆๆๆๆ บ. ก็ได้เงินๆๆๆๆๆ แบบนี้เอาเปรียบผู้เล่นมาก หากกลัวเกมไม่บาลานซ์ก็ขายสกินสิ แค่สกินนี่แหละ ผู้เล่นก็ยอมจ่ายเพื่อซื้อแล้ว และไม่มีผลกับความเก่งด้วย

  หากพูดเรื่องคลิปตัวอย่างเกมเพลย์ รู้สึกว่าโอเคนะ ได้อารมณ์ Diablo ภาคเก่าๆ ถ้าทำดีๆ อาจดีกว่าภาค 3 ก็ได้ และควรมีปุ่มกลิ้งหลบนะ เดินหลบเอามันช้า การที่เกมเล่นได้ไม่มีพลังงาน แปลว่าเป็นแผนที่ใหญ่เดินได้เรื่อยๆ (ก็สมควรแล้ว) ถ้าทำมาเป็นด่านๆ จบแล้วได้ 1-3 ดาว แบบเกมโหลๆๆ ก็เตรียมโดนด่าได้

 6. Jirapat

  Jirapat Post on December 23, 2020 at 11:20 am

  #1025322

  จบล่ะไม่มีออโต้ ปกติผมเล่นเกมส์มือถือหน้าคอมอยู่แล้วเวลาดูสตีมเมอร์ twitchไป จะเล่นไปด้วย

  • Avatar

   Richard Shun Post on December 23, 2020 at 1:06 pm

   #1025326

   เกม auto มันทำให้เกมมันดูด้อยค่าลง อย่ามีเลย เห็นเกมหลายๆ เกมไหมมี auto  นี่เหมือนเกมเป็นง่อยเลย เล่น 10 นาทีลบทิ้งทันที

Leave a Reply

To Top