fbpx
News

Bridge Constructor Portal เกมสร้างสะพานด้วยประตูมิติ เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้ง Android และ iOS

เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ตัวจริงน่าจะเคยเล่นหรืออย่างน้อยๆ ต้องเคยได้ยินเกม Puzzle สุดกวน ที่ต้องใช้ปืนสร้างประตูมิติเพื่อหาทางแก้ปริศนาอย่างเกม Portal และ Portal 2 แน่นอน ซึ่งเกม Portal นั้น ออกมาให้เล่นกันทั้งบน PC และคอนโซล ตั้งแต่ปี 2007 รวมๆก็เป็นเวลา 10 ปีได้แล้ว และตอนนี้ Portal ก็ได้ออกภาค Spin off มาให้หายคิดถึงกัน โดยใช้การผสมผสานเกม Portal เข้ากับเกมสร้างสะพานออกมาเป็น Bridge Constructor Portal ให้ได้ใช้สมองขบคิดแก้ไขปริศนากันถ้วนหน้าทั้ง PC คอนโซล และสมาร์ทโฟน

ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นเกม Portal มาก่อน ก็จะอธิบายง่ายๆ ว่าเกมในซีรีส์นี้จะใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยระบบฟิสิกส์ โดยการใช้ปืนสร้างประตูมิติขึ้นมา 2 ประตูด้วยกัน ซึ่งประตูมิตินี้จะสามารถส่งสิ่งของผ่านไปมาได้ อย่างเช่นสร้างประตูเอาไว้ที่ชั้น 1 และไปสร้างประตูเอาไว้อีกที่บนชั้น 3 เมื่อเดินผ่านประตูในชั้น 1 ตัวละครก็จะไปโผล่ที่ประตูมิติชั้น 3 นั่นเอง หรือจะสร้างประตูมิติเอาไว้ที่พื้น และสร้างอีกประตูเอาไว้ที่กำแพง เมื่อตัวละครโดดลงไปที่ประตูแรก ก็จะพุ่งออกมาจากประตูที่ 2 บนกำแพง ด้วยความเร็วตามแรงโน้มถ่วงที่ได้โดดลงไปในประตูแรก (งงมั้ยเนี่ย???)

การสร้างประตูมิติในเกม Portal

ซึ่งในเกม Bridge Constructor Portal ก็จะรวมเอาวิธีเล่นจากเกม Portal ในการสร้างประตูมิติเข้ากับเกมสร้างสะพานนั่นเอง โดยจุดหมายในแต่ละด่านก็คือ เราต้องสร้างสะพานเพื่อให้รถขนของสามารถข้ามไปถึงจุดหมายให้ได้ และถ้ามันแค่สร้างสะพานเพื่อข้ามน้ำข้ามเหวแค่นั้น มันจะไปสนุกอะไรล่ะ? แต่ละด่านก็เลยมีอุปสรรคต่างๆ ให้เราต้องใช้สมองคิดว่าจะสร้างสะพานยังไง จะใช้ตอม่อ หรือจะใช้เคเบิ้ลรับน้ำหนักจากเพดาน ฯลฯ

และจะวางประตูมิติเอาไว้ตรงไหนเพื่อที่รถขนของพวกนี้จะผ่านไปได้ เพราะบางด่านเราไม่สามารถสร้างสะพานให้เชื่อมต่อกันได้หมด ก็ต้องทำให้รถขนของพุ่งข้ามช่องว่างโดยการใช้ประตูมิติในการเพิ่มความเร็วของรถด้วยแรงโน้มถ่วง เช่นให้รถตกลงมาจากชั้น 2 ลงไปในประตูมิติ และพุ่งออกไปจากอีกประตูนึงเพื่อข้ามช่องว่างนั้น

ฟังแล้วเหมือนจะงงใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะเพลิน และติดหนึบหนับเชียวล่ะ เพราะตัวเกมจะมีเสียงของเจ้า A.I. สุดกวนประสาทอย่าง GLaDOS คอยบอกวิธีสร้างสะพานและประตูมิติให้ โดยจะมีการสอดแทรกมุขและการประชดเหน็บแนมออกมาเรื่อยๆ ตามสไตล์ GLaDOS นั่นแหละ

GLaDOS สุดกวนประสาท

Bridge Constructor Portal พึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดสดๆร้อนๆ เมื่อวานนี้ และได้รับคะแนน (ในตอนนี้) ถึง 4.9 ดาว เชียวนะ แต่ถ้าใครอยากเล่นก็ต้องลงทุนกันหน่อยเพราะ Bridge Constructor Portal มีราคาอยู่ที่ 179 บาท แต่สามารถเล่นได้แบบออฟไลน์ โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต และไม่มี IAP ใดๆ เหมาะกับการเล่นระหว่างเดินทางไปเที่ยวช่วงสิ้นปีสุดๆ เลยล่ะ

 

Bridge Constructor Portal
Bridge Constructor Portal
Developer: Headup
Price: ฿71.00

Leave a Reply

To Top