แฟรนไชส์เกม FPS ยอดนิยมอย่าง Call of Duty ได้ไปอยู่บนทุกแพลตฟอร์มแล้วไม่ว่าจะเป็น Xbox, PlayStation, Wii ฯลฯ หรือแม้แต่บนมือถือทั้ง Android และ iOS ก็เคยมีมาแล้วเหมือนกัน แต่จะไม่ใช่เกมแนว FPS ไล่ยิงกับผู้เล่นคนอื่นเหมือนกับบน PC และเครื่องคอนโซล…แต่สำหรับเกมล่าสุดอย่าง Call of Duty Mobile ที่พึ่งเปิดตัวมานี้ จะทำให้เราได้ประสบการณ์ความมันแบบเดียวกับ Call of Duty บนเครื่องเล่นอื่นๆ เลยล่ะ

Call of Duty Mobile เป็นเกมชู้ตติ้งแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) แบบออนไลน์ โดยตอนแรกจะมีให้เล่นเฉพาะโหมดจับกลุ่มลุยกันแบบ 5v5 กับผู้เล่นคนอื่นๆ และถ้าเราเล่นจนถึงเลเวล 7 ก็จะปลดล็อคโหมด Battle Royale คล้ายๆ PUBG (ใครที่หวังว่าจะมีโหมด Campaign เล่นตามเนื้อเรื่อง ก็เสียใจด้วยนะจ๊ะ) ซึ่งจะมียานพาหนะให้ขับได้ด้วย

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมฟรีจาก Garena ในการเล่นแต่ละครั้งเราก็จะได้รับค่าประสบการณ์, เงิน ฯลฯ เพื่ออัพเกรดคลังอาวุธ หรือเครื่องแต่งกายของเราให้เทพขึ้นไปเรื่อยๆ รวมถึงมีอาวุธมากมายให้ได้เลือกซื้อตามสบาย (ถ้าเงินถึง)

วิธีบังคับเกมนี้มีให้เลือก 2 แบบ คือ Simple Mode ที่แค่เล็งเป้าให้ตรงศัตรูแล้วปืนก็จะยิงเองอัตโนมัติ หรือ Advance Mode ที่ต้องเล็งเองและกดยิงเอง

กราฟฟิคของ Call of Duty Mobile นับว่าสวยงามใช้ได้เลย และจากที่ทดลองเล่นด้วย Galaxy Note 8 เปิดกราฟฟิคแบบสูงสุด ก็พบว่ายังเล่นได้แบบลื่นๆ (โหมด 5v5)

ใครที่สนใจอยากสวมบทเป็นเหล่าทหารสุดโหดก็ไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้แล้ววันนี้แบบฟรีๆ ทั้งระบบ Android และ iOS