เกมหนีฆาตรกรสุดฮิตบน PC และเครื่องคอนโซลอย่าง Dead by Daylight ซึ่งเป็นเกมออนไลน์แบบ 4 vs 1 แบ่งเป็นทีมเหยื่อ 4 คนที่ต้องเอาตัวรอดจากฆาตรกรสุดโหด ในปัจจุบันมีผู้เล่นทั้งหมดกว่า 12 ล้านคนเข้าไปแล้ว.. และภายในปีนี้เกม Dead by Daylight ก็กำลังจะถูกพอร์ทลงมือถือทั้ง Android และ iOS เอาใจเกมเมอร์มือถือขาโหดอีกด้วย

เกมแนวเอาตัวรอดจากฆาตรกรแบบ 4 vs 1 แบบนี้ ในมือถือก็มีเกม Identity V ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่พอสมควร แต่สำหรับผู้ที่เคยเล่นเกม Dead by Daylight มาก่อนจะรู้สึกได้ว่าเกม Identity V มันไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่ เนื่องจากมันมีกราฟฟิคที่ออกแนวน่ารักๆ หลอนๆ ไม่มีแม้แต่เลือดให้เห็นซักหยด..

แต่ Dead by Daylight เป็นเกมที่จำกัดอายุผู้เล่นเอาไว้ที่ 18+ แน่นอนว่าเกมต้องจัดเต็มเต็มทั้งเลือด ความหลอน ความโหดของตัวฆาตรกร และกราฟฟิคก็จะเป็นแบบสมจริง นอกจากนี้ยังมีเหล่าฆาตรกรจากหนังชื่อดังมาให้เลือกเล่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Michael Myers จากเรื่อง Halloween, Freddy Krueger จาก Nightmare on Elmstreet, Ghost Face จาก Scream ฯลฯ

ความโหดเหี้ยมที่ห่างกันหลายขุม

ส่วนวิธีการเล่นก็จะคล้ายๆ กันคือผู้เล่นทั้ง 4 คน ต้องร่วมมือกันซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟ 4 เครื่อง ที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ของแผนที่ เพื่อเปิดประตูและหนีออกไปให้ได้ ส่วนผู้เล่นที่เป็นฆาตรกรก็จะต้องพยายามไล่ล่าเหยื่อทั้ง 4 คน ให้ได้ก่อนที่จะซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จ โดยทั้งเหยื่อและฆาตรกรแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไปสำหรับใช้ในการหนี หรือไล่ล่าเหยื่อ

Dead by Daylight สำหรับมือถือจะเป็นเกมที่โหลดมาเล่นได้แบบฟรีๆ แต่คาดว่าเหล่าฆาตรกร หรือเหยื่อตัวอื่นๆ จะต้องใช้เงินจริงซื้อเอาเหมือนกับเกมแนว Freemium ทั่วไปนั่นแหละ.. ใครที่สนใจก็เข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันก่อนในเว็บไซท์ Dead by Daylight ได้เลย ไม่แน่ว่าตอนเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 อาจจะได้ของขวัญอย่างเช่นตัวละครพิเศษอะไรพวกนี้ก็ได้

Play video

ข้อมูลเพิ่มเติม : Dead by Daylight