เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทาง Nintendo of America ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ว่า Mario Kart Tour จะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดบน Android และ iOS ภายในวันที่ 25 กันยายน 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยประกาศว่าจะลงในเดือนมีนาคม 2019 แต่ถูกเลื่อนออกไปเพราะต้องปรับแต่งตัวเกมให้เข้ากับระบบก่อน

สำหรับใครที่ใช้ iPhone หรือ iPad อยู่แล้ว ในวันนี้จะสามารถสั่งซื้อเกมล่วงหน้าได้ทันทีผ่าน App Store โดยตัวเกมสามารถดาวน์โหลดเล่นได้ฟรี แต่จะมีระบบเติมเงินเพื่อซื้อไอเทมต่างๆ แทน โดยตัวเกมจะเน้นในเรื่องของการควบคุมที่สามารถเล่นได้ง่าย เล่นมือเดียวได้ และจะมีระบบจัดอันดับด้วย

ก่อนหน้านี้ตัวเกม Mario Kart – 8 Deluxe เองก็เป็นเกมที่ขายดีที่สุดของ Nintendo Switch โดยมียอดส่งออกมากกว่า 17 ล้านชุดทั่วโลก ทำให้ทาง Nintendo พยายามที่จะขยายแพลต์ฟอร์มลงเครื่องต่างๆ เพื่อขยายฐานลูกค้านั่นเอง โดย Mario Kart Tour นั้นถือเป็นเกมที่ 4 บนมือถือ หลังจากก่อนหน้านี้มี Super Mario Run, Animal Crossing Pocket Camp และ Dr. Mario World โดยจะสามารถเล่นบน iPhone 5S ขึ้นไป

และในวันที่ 31 ตุลาคม 2019 ทาง Nintendo ก็เตรียมเปิดตัว Luigi’s Mansion 3 บนตัว Switch อีกด้วย เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่มีเกมซีรีส์ Mario Bros. ออกมาเยอะจริงๆ ครับ

 

ที่มา : cnet