fbpx
News

FarmVille 3 เกมปลูกผักเลี้ยงสัตว์ในตำนาน กลับมาอีกครั้ง ยังเล่นเพลิน ชวนติดหนึบเช่นเคย

เกมแคชวลในตำนานอย่าง FarmVille ภาคแรกที่ตอนเปิดตัวเมื่อปี 2009 ทำเอาผู้เล่นแต่ละคนติดกันหนึบหนับด้วยกราฟิกน่ารักน่าลุ้น และรูปแบบการเล่นที่แสนจะเพลิดเพลินฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นก็มีภาคต่อ FarmVille 2 เปิดตัวตามมาในปี 2012 และล่าสุดกับ FarmVille 3 ที่พึ่งเปิดตัวให้เล่นกันได้สด ๆ ร้อน ๆ นี่เอง…โดยเกมนี้พึ่งเปิดให้เล่นทั้ง Android และ iOS ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้คะแนนรีวิวในแง่บวกแบบถล่มทลายไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ทางผู้ผลิตเกม Zynga ได้ประกาศปิดตัวเกม FarmVille ภาคแรกไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2020 ซึ่งแม้ว่าตัวเกมจะมีอายุอานามปาเข้าไปเป็น 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีเหล่าแฟน ๆ ที่เหนียวแน่นเล่นกันอยู่จนถึงวันที่ถูกปิดตัวลงไปนั่นแหละ ส่วน FarmVille 2 Country Escape ก็มีรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไปจากภาคแรกหลายอย่าง และในปัจจุบันก็ยังมีคนเล่นกันอยู่เพียบเช่นกัน (แม้ภาค 3 จะเปิดตัวแล้ว แต่ภาค 2 ก็ยังเล่นได้ตามปกตินะครับ)

 

และในภาคล่าสุด FarmVille 3 – Animals (ชื่อเต็ม) ก็มากับรูปแบบการเล่นที่ชวนให้ติดกันอีกแล้ว เพราะเราต้องคอยจัดการกับฟาร์มของเราให้มีของพร้อมจะส่งออกด้วยการปลูกพืชผักชนิดต่าง ๆ, เลี้ยงสัตว์เพื่อเก็บผลผลิต เช่นเก็บนมวัว ไข่ไก่, นำเอาผลผลิตมาทำเป็นอาหาร ฯลฯ ซึ่งภารกิจพวกนี้แหละที่จะทำให้ผู้เล่นติดหนึบวางมือถือไม่ลง เพราะแม้ว่าการปลูกพืช รอผลผลิตหรือการทำอาหารแน่นอนว่าจะต้องใช้เวลานานเป็นนาที ๆ ตามสไตล์เกมฟรีเมี่ยม แต่ระหว่างรอก็จะมีงานอื่น ๆ ให้ทำได้เรื่อย ๆ

โดยในภาคนี้จะต่างจากภาคก่อน ๆ ตามชื่อท้ายของมันคือ Animals คือนอกจากเราจะต้องเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มอย่าง วัว ไก่ เป็ด เพื่อเอาผลผลิตแล้ว คราวนี้ยังเพิ่ม Exotic Animals หรือสัตว์ป่าทั้งหลายที่คนปกติไม่เลี้ยงกัน เช่น สกั๊ง, ตัวนาก, หมี, เสือ, หมาป่า ฯลฯ ให้เราได้ตามเก็บสะสมแล้วนำสัตว์เหล่านี้มาทำภารกิจเฉพาะเพื่อหารางวัลพิเศษมาใช้ในการอัปเกรดฟาร์ม และซื้อที่ดินเพิ่มต่อไปอีก

ส่วนการส่งออกสินค้าจากฟาร์ม + การทำภารกิจต่าง ๆ ก็จะได้เงินมาใช้ในการขยายฟาร์ม ซื้อสิ่งปลูกสร้างใหม่ ๆ รวมไปถึงซื้อสัตว์ Exotic พันธ์ใหม่ ๆ มาสะสมด้วย นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการเล่นเกมแบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา นั่นคือสภาพลมฟ้าอากาศที่จะช่วยเพิ่มผลผลิตบางอย่างในฟาร์มได้ด้วย

FarmVille 3 – Animals เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรี ๆ แล้วทั้งระบบ Android และ iOS แต่แน่นอนว่าแม้เกมนี้จะเล่นฟรี แต่ก็มี IAP ให้ได้ใช้เงินจริง ๆ ซื้อเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นด้วยนั่นเองครับ

FarmVille 3 – Farm Animals
FarmVille 3 – Farm Animals
Developer: Unknown
Price: Free
‎FarmVille 3 – Farm Animals
‎FarmVille 3 – Farm Animals

1 Comment

  1. phenom_boyz Post on November 7, 2021 at 5:56 am

    #1030624

    เล่นภาคแรกในเฟสบุคติดมาก เล่นได้เรื่อยๆ ภาค 3 ในมือถือล่าสุด ข้อจำกัดเยอะ รื้อถอนแปปเดียวพลังงานก็หมด ข้อจำกัดเรื่องความจุโรงนา ยุ้งฉาง ทำให้น่าหงุดหงิด กะขายเพชรอย่างเดียว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save