fbpx
Games

รวม 20 เกมมือถือน่าเล่น ทั้งแบบฟรี และแบบพรีเมี่ยมจ่ายเงินซื้อทีเดียวจบ

ใกล้วันหยุดยาวช่วงปีใหม่แบบนี้ (หรือบางคนอาจจะได้หยุดยาวกันไปเรียบร้อยแล้ว) น่าจะมีหลายๆ คนที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน พักผ่อนนอนเอกเขนกอยู่บ้านสบายๆ บางคนก็อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือกลับบ้านเกิดกัน ซึ่งก็จะต้องนั่งรถนั่งเครื่องบินกันนานๆ…เราก็เลยไปสรรหา 20 เกมมือถือน่าเล่น มาแนะนำให้ดาวน์โหลดไปเล่นฆ่าเวลากันดีกว่า จะได้มีอะไรหนุกๆ ทำในช่วงหยุดยาวปีใหม่แบบนี้จ้า

สำหรับ 20 เกมที่เราหามาแนะนำให้คราวนี้ จะแบ่งออกเป็นเกมเล่นฟรี 10 เกม และเกมแบบพรีเมี่ยมอีก 10 เกม โดยเกมฟรีก็แน่นอนว่าจะต้องมีระบบ IAP สำหรับซื้อของในเกม รวมถึงบางเกมก็จะมีระบบ Energy จำกัดจำนวนครั้งในการเล่น ส่วนเกมแบบพรีเมี่ยมจะเป็นเกมแบบจ่ายเงินซื้อทีเดียวจบแล้วเล่นไปเลยยาวๆ (อาจจะมี IAP ให้ซื้อบ้างเล็กน้อยแต่ไม่จำเป็น)

เกมฟรี

1.ronin: The Last Samurai

เริ่มต้นด้วยเกม Action สไตล์ญี่ปุ่นที่มีกราฟิกสวยงามแปลกตาเพราะเหมือนใช้หมึกวาดเหล่าตัวละคร และฉากหลังลงบนกระดาษยังไงยังงั้น ระบบการเกมก็เล่นง่ายๆ ไม่ซับซ้อนมีแค่ปุ่มเดิน, โจมตี (กดค้างเพื่อป้องกัน) และปุ่มไม้ตาย แต่สนุกสะใจเล่นแล้วเพลินจนติดเลยล่ะ โดยเราจะต้องเลือกตัวละครที่มีทั้งซามูไร และนินจาเพื่อออกมาแก้แค้นให้กับเจ้านายของตัวเอง ซึ่งในแต่ละด่านเราก็จะต้องกำจัดศัตรูไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บค่าประสบการณ์มาอัปเกรดตัวเองให้เก่งมากขึ้นได้ด้วย

Ronin: The Last Samurai
Ronin: The Last Samurai
Developer: Unknown
Price: Free

 

2.Sushi Roll 3D

เกมเล่นเพลินชวนหิว Sushi Roll 3D ที่เราต้องรับบทเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นที่จะต้องทำแต่ละเมนูออกมาให้ถูกใจลูกค้าที่ต่อคิวรอกินกันอยู่ รูปแบบการเล่นก็จะมีหลากหลายขึ้นอยู่กับเมนูที่เราจะทำ ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิที่เราต้องแล่เนื้อปลาให้ได้ขนาดที่พอเหมาะ, การทำซูชิโรลที่ต้องม้วนข้าวและส่วนประกอบอื่นๆ ซึ่งระหว่างที่เราม้วนอาจมีสิ่งแปลกปลอมอยู่บนโต๊ะด้วย ก็ต้องคอยยกหลบ (ไม่รู้ใครเอามาวาง…) คำเตือนคืออย่าเล่นตอนหิวจะดีกว่า เพราะในชีวิตจริงเราไม่ได้มีวัตถุดิบมากมายพร้อมกินเหมือนในเกมนะจ๊ะ T-T

Sushi Roll 3D - Cooking ASMR
Sushi Roll 3D - Cooking ASMR
Developer: Unknown
Price: Free

 

3.Cosmic Challenge Racing

ใครเบื่อเกมแข่งรถธรรมดาๆ แล้วก็ลองมาเล่นเกมแข่งรถ (หรือเรียกว่ายานอวกาศดี) สุดล้ำที่จะพาเราขึ้นไปแข่งกันบนสนามแข่งนอกโลก ด้วยยานอวกาศหลากหลายรูปแบบให้เลือกเอาไปซิ่งกันได้แบบมันๆ ตัวเกมยังมีโหมดสร้างสนามแข่งเองแล้วเอาไปแชร์ให้เพื่อนๆ ได้มาลองซิ่งแข่งกันด้วยนะ

Cosmic Challenge Racing
Cosmic Challenge Racing
Developer: Unknown
Price: Free
‎Cosmic Challenge Racing
‎Cosmic Challenge Racing

 

4.Mars: Mars

มาอีกแล้ว…เกมแคชวลที่ทำเวลาหายไปแบบงงๆ เพราะเล่นแล้วจะคอยคิดในหัวว่า “ขออีกซักตาละกัน” โดยเกม Mars: Mars นี้ เราจะรับบทเป็นนักบินอวกาศที่ถูกส่งไปสำรวจดาวอังคาร ซึ่งเราก็จะต้องใช้เจ็ทแพ็คคอยกระโดดไปตามฐานต่างๆ แบบไม่ให้พลาดเลย เหมือนจะง่ายใช่ปะ? แต่เราต้องคอยแตะจอซ้ายที ขวาทีเพื่อบังคับเจ็ทแพ็คให้ลงตรงฐานพอดี และต้องไม่ลงเร็วเกินไปด้วย (ใช้ 2 นิ้วกดจอพร้อมกันเพื่อชะลอการร่วง)

Mars: Mars
Mars: Mars
Developer: Unknown
Price: Free
‎Mars: Mars
‎Mars: Mars
Developer: Pomelo Games
Price: Free+

 

5.#DRIVE

เกมแนว Endless Running แต่มาในรูปแบบรถยนต์และหนังแอ็คชั่นยุค 70’s โดยเราจะต้องขับรถไปตามเมืองต่างๆ และคอยเก็บเหรียญระหว่างทางเพื่อใช้อัปเกรดรถไปเรื่อยๆ แน่นอนล่ะว่าชีวิตมันไม่ได้ง่ายๆ แค่นั้นหรอก เพราะบางทีก็จะมีรถตำรวจคอยขับไล่ตามมาชนเราจนกว่ารถจะพัง เราก็จะต้องคอยหักพวงมาลัยหลบซ้ายทีขวาที แถมยังต้องคอยแวะปั๊มเพื่อเติมน้ำมันอีกด้วย

#DRIVE
#DRIVE
Developer: Unknown
Price: Free

 

6.Space Marshals 3

เกมแอ็คชั่นสุดมันที่มาถึงภาค 3 แล้ว กับ Space Marshals 3 ตำรวจอวกาศปืนดุ ที่มีรูปแบบการเล่นสนุกและระทึก เพราะเลือกได้ว่าจะกำจัดศัตรูด้วยการกราดยิงจากปืนสุดเทพหลากหลายแบบ หรือจะใช้โหมด Stealth ย่องไปจัดการแบบเงียบๆ ก็ยังได้

Space Marshals 3
Space Marshals 3
Developer: Unknown
Price: Free
‎Space Marshals 3
‎Space Marshals 3
Developer: Pixelbite
Price: Free+

 

7.Shadow Fight Arena

เกมไฟท์ติ้งซีรีส์ดังที่เริ่มต้นภาคแรกด้วยกราฟิกธรรมดาๆ ตัวละครเป็นแค่เงาดำ (ตามชื่อ) แต่หลังจากประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ ภาพก็สวยขึ้นตามลำดับจนตอนนี้กลายเป็นเกม 3D ไฟท์ติ้งภาพงามเต็มตัวไปแล้ว โดยในเกมนี้จะให้เราเลือกเหล่านักสู้มากหน้าหลายตามาลงสนามประลองยุทธ์กับผู้เล่นอื่นๆ แบบออนไลน์ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีอาวุธและท่าไม้ตายที่ต่างกันออกไป และหากชนะในแต่ละครังก็จะได้เงินไปซื้อนักสู้คนอื่นๆ มาเติมในทีมต่อไป

Shadow Fight Arena
Shadow Fight Arena
Developer: Unknown
Price: Free

 

8.RACE: Rocket Arena Car Extreme

เกมรถแข่งวินาศสันตะโร ที่นอกจากเราจะต้องเร่งเครื่องให้ไปถึงเส้นชัยแล้ว ยังต้องคอยหลบหลีกจากกระสุนปืนกล, ระเบิด, จรวด ฯลฯ จากคู่แข่งอีกด้วย เพราะจะให้แค่แข่งกันด้วยความเร็วมันก็จะดูธรรมดาไปหน่อยนั่นแหละ หรือใครไม่อยากแข่งก็มีโหมดอื่นๆ ให้เล่นอีก เช่น Arena ซัดกันให้เละไปข้าง หรือจะโหมด Lone Wolf เอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่นก้ได้

RACE: Rocket Arena Car Extreme
RACE: Rocket Arena Car Extreme
Developer: Unknown
Price: Free

 

9.Brawlhalla

เกมไฟท์ติ้งโคตรมัน (สไตล์ Super Smash Bros) จากค่ายเกม Ubisoft ที่รวบรวมตัวละครต่างๆ เอาไว้เพียบกว่า 50 ตัว มีโหมดให้เลือกเล่นเพียบ และแข่งได้สูงสุดถึง 8 คน จะจับทีมหรือจะไล่อัดกันให้เละแบบไม่มีทีมก็ได้ และที่เจ๋งสุดๆ ก็คือเกมนี้สามารถเล่น Cross Platform กับ PC, PS4, Xbox One หรือ Switch ได้ด้วยนะ เกมนี้บอกเลยว่า **Recommended** จ้า

Brawlhalla
Brawlhalla
Developer: Unknown
Price: Free
‎Brawlhalla
‎Brawlhalla
Developer: Ubisoft
Price: Free+

 

10.Lost Socks: Naughty Brothers

เกมแอ็คชั่นแพลตฟอร์มที่ใครเห็นตัวละครแล้วอาจจะไม่สนใจเท่าไหร่เพราะมัน “ถุงเท้า” หนึ่งข้างที่ต้องตามหาน้องชายซึ่งก็คือถุงเท้าอีกข้างนี่แหละ ซึ่งการออกตามหาน้องชายก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ทำให้เราต้องขนเอาอาวุธทั้งปืนกล จรวด ระเบิดมาไล่ถล่มเหล่าศัตรูระหว่างทางไปจนจบด่าน รับรองว่าตูมตามสะเทือนเลือนลั่นมันสะใจแน่นอน อ้อ! เกมนี้ถูกพอร์ทมาจาก Steam ซะด้วยนะ

 

เกมพรีเมี่ยมซื้อทีเดียวจบ

1.Grid Autosport (425 บาท)

สายซิ่งแบบสมจริงต้องมาทางนี้เลย กับ GRID Autosport เกมแข่งรถแบบ Simulator สมจริงสมจังไม่มีไนตรัส ไม่มีโดดหมุนตัวบ้าบอ ไม่มีวิ่งไล่ชนจนคว่ำตีลังกา แต่แข่งกันตามสนามปกติที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยรถที่ได้ลิขสิทธิ์จากแบรนด์จริงๆ ถึงแม้ตัวเกมจะมีราคาค่อนข้างสูงถึง 425 บาท (และไม่เคยร่วมโปรลดราคาเลย) แต่รับรองว่าถ้าเป็นคอเกมแข่งรถแล้วคุ้มแน่นอน เพราะกราฟิกสวยระดับเกมคอนโซล (เพราะพอร์ทมาจากคอนโซลนั่นแหละ) และรองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ไร้สายด้วย ซื้อมาแล้วเล่นได้แบบยาวๆ ไปเลยจ้าาา

GRID™ Autosport
GRID™ Autosport
Developer: Unknown
Price: THB 149.99
‎GRID™ Autosport
‎GRID™ Autosport

 

2.Pascal’s Wager (150 บาท)

เกมภาพงามๆ อีกหนึ่งเกมที่มีการเล่นสไตล์เกมซีรีส์ Souls ของ PC และคอนโซล กับเนื้องเรื่องในยุคกลางที่เราจะต้องเลือกตัวละครออกไปฟาดฟันกับเหล่าปีศาจร้ายที่ออกมาเพ่นพ่านบนพื้นโลก และต้องคอยเก็บค่าประสบการณ์ + เงิน และไอเท็มต่างๆ เพื่อพัฒนาตัวละครไปเรื่อยๆ เกมนี้ค่อนข้างยากเลยเล่นได้นาน และมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น แถมยังมีเสียงพากย์ระดับมืออาชีพอีกด้วย เพราะฉะนั้นแค่ 150 บาท ถือว่าไมแพงเลยครับ (อ้อ! รองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ด้วยนะ)

Pascal's Wager
Pascal's Wager
Developer: Unknown
Price: $6.99
‎Pascal's Wager
‎Pascal's Wager
Developer: Giant Network
Price: $6.99+

 

3.Dead Cells (280 บาท)

เกมแอ็คชั่นโคตรมันที่ถูกพอร์ตมาจาก PC และคอนโซลอีกหนึ่งเกม โดยเกมนี้มีกราฟฟิกแบบ 2D ก็จริง แต่เป็นกราฟิกที่สวยและดูลึกลับ แถมด้วยรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วฉับไว อัดกันผัวะผะๆ และยังไม่เหมือนใครด้วยตัวละครที่ตายแล้วตายเลย ต้องกลับมาเริ่มเล่นใหม่ ไม่มี Continue ไม่มีจุดเซฟ และเมื่อกลับออกไปสู้ใหม่ ด่านรวมถึงตำแหน่งศัตรูทั้งหมดก็จะเปลี่ยนไปด้วย ทำให้เราต้องเรียนรู้ว่าศัตรูชนิดนี้โจมตีแบบไหน เพื่อที่จะมารับมือกับมันอีกครั้ง (จะใช้การจดจำรูปแบบด่านไม่ได้เพราะมันเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลานั่นเอง) ทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้ยาวๆ แบบไม่รู้เบื่อ รับรองว่าคุ้มค่า 280 บาทแน่นอน

Dead Cells
Dead Cells
Developer: Unknown
Price: $4.99
‎Dead Cells
‎Dead Cells
Developer: Playdigious
Price: $4.99+

 

4. Alien: Blackout (19 บาท)

เกมระทึกขวัญที่สร้างชากแฟรนไชส์ชื่อดัง Alien โดยคราวนี้เราจะรับบทเป็น Amanda Ripley ที่ติดอยู่บนยานอวกาศของ Weyland-Yutani ซึ่งบนยานมีลูกเรืออยู่มากมาย แต่กลับมีเจ้าตัว Xenomorph หรือ Alien ออกเพ่นพ่านไล่ฆ่าคนอยู่ด้วย หน้าที่ของเราก็คือต้องใช้กล้องวงจรปิดและเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวในห้องบังคับเพื่อช่วยนำทางลูกเรือให้รอดพ้นจาก Alien ให้ได้

Alien: Blackout
Alien: Blackout
Developer: Unknown
Price: $0.99
‎Alien: Blackout
‎Alien: Blackout
Developer: D3PA
Price: $0.99

 

5.Bendy and the Ink Machine (249 บาท)

เห็นหน้าเกมแล้วอย่าพึ่งนึกว่านี่เป็นเกมเด็กๆ ติงต๊องๆ นะครับ เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นเกมแนวเอาตัวรอด Survival Horror ที่หลอนจนขนหัวลุกเลยล่ะ กราฟิกเกมจะคล้ายๆ การ์ตูนขาวดำยุค 70 – 80’s ทำให้มันดูหม่นหมองและหลอนๆ บอกไม่ถูก ส่วนเนื้อเรื่องก็เข้มข้นชวนติดตาม เพราะตัวละครของเราอยู่ๆ ก็ได้รับคำเชิญให้กลับไปเยี่ยมที่สตูดิโอเขียนการ์ตูน ซึ่งเราก็จะต้องค้นหาว่าเชิญมาทำไม และมีอะไรเกิดขึ้นกับสตูดิโอแห่งนี้กันแน่… Bendy and the Ink Machine เป็นเกมที่พอร์ทมาจาก PC และคอนโซล เพราะฉะนั้นมั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลย (เพราะถ้าเกมห่วยส่วนมากจะไม่พอร์ตไปลงแพลตฟอร์มอื่น)

Bendy and the Ink Machine
Bendy and the Ink Machine
Developer: Unknown
Price: $6.99

 

6.Stranger Things 3: The Game (150 บาท)

ใครที่รอดูซีรีส์เด็ก VS สัตว์ประหลาด Stranger Things Season 4 อยู่ ก็มาเล่นเกมStranger Things 3: The Game ไปพลางๆ กันก่อน โดยเนื้อเรื่องก็จะ (ค่อนข้าง) เป็นไปตามซีรีส์หลัก ประกอบด้วยตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีทั้ง Eleven, Mike, Jim Hopper, Dustin, Lucas ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปให้เลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ (เกมนี้พอร์ตมาจาก PC และคอนโซลอีกแล้วจ้า)

Stranger Things 3: The Game
Stranger Things 3: The Game
‎Stranger Things 3: The Game
‎Stranger Things 3: The Game

 

7.Old Man’s Journey (175 บาท)

เกมแนวฟีลกู๊ดภาพสวย (มาก) เพลงเพราะ เล่นแล้วสบายใจ กับภารกิจที่เราจะต้องช่วยคุณลุงออกไปค้นหาโลก และแก้ไขปริศนาต่างๆ ไปด้วยระหว่างทาง เกมนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงเพราะกวาดรางวัลมาแล้วหลายสาขาจากหลายประเทศเลยนะ…บอกเลยว่า 175 บาท ไม่แพงเลยครับ สำหรับเกมคุณภาพเกมนี้

Old Man's Journey
Old Man's Journey
Developer: Unknown
Price: $1.99
‎Old Man's Journey
‎Old Man's Journey
Developer: Broken Rules
Price: $4.99

 

8.Iron Marines (30 บาท)

ใครที่เป็นแฟนเกม RTS อย่าง StarCraft ถ้าได้เล่นเกมนี้แล้วน่าจะติดใจได้ไม่ยาก เพราะ Iron Marines จะผสมผสานการเล่นเกมประเภท Tower Defense กับเกมวางแผนแบบ RTS ที่เราจะต้องสร้างทั้งป้อมและทหารออกมาบุกเอเลี่ยนฝั่งตรงข้ามเพื่อผ่านในแต่ละภารกิจ เกมนี้รับรองว่าสนุกจริง แล้วแล้วเพลินจนนั่งรถไฟฟ้าเลยสถานีมาแล้ว

Iron Marines: RTS offline Game
Iron Marines: RTS offline Game
Developer: Unknown
Price: $0.99
‎Iron Marines: RTS offline game
‎Iron Marines: RTS offline game

 

9.Battleheart 2 (125 บาท)

แฟนเกม RPG ห้ามพลาดกับเกม Battleheart 2 ที่มีฮีโร่ให้เลือกเล่นมากมายถึง 12 ตัว เพื่อออกไปลุยกับเหล่าปีศาจร้ายทั้งหลายแหล่เพื่อช่วยโลกเอาไว้ให้ได้ (ตามฟอร์มเกม RPG) สำหรับเกมนี้ถ้าซื้อแล้วเล่นได้ยาวๆ เลยล่ะ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่ามีฮีโร่ให้เลือกเล่นถึง 12 ตัว แต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันออกไปกว่า 20 แบบ แถมยังมีอาวุธ + ชุดเกราะ ให้สะสมอีกเพียบ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์ช่วยกันลุยกับเพื่อนได้ถึง 4 คนอีกต่างหาก

Battleheart 2
Battleheart 2
Developer: Unknown
Price: ฿125.00
‎Battleheart 2
‎Battleheart 2
Developer: Mika Mobile, Inc.
Price: $3.99

 

10.Pocket City (93 บาท)

ปิดท้ายด้วยเกมแนวสร้างสรรค์ๆ กับ Pocket City ซึ่งเป็นเกมที่ต้องใช้ฝีมือในการสร้างเมืองและจัดการเมืองด้วยฝีมือที่แท้จริง หาเงินสร้างนู่นสร้างนี่จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ไม่ต้องไปคอยดูโฆษณา หรือเสียเงินยิบย่อยเพื่อซื้อพลังงานหรือหีบนู่นนี่อีกบานตะไท แถมภาพก็ยังสวยสบายตา เล่นได้เพลินๆ จนลืมเวลากันเลยทีเดียวเชียว

Pocket City
Pocket City
Developer: Unknown
Price: ฿93.00
‎Pocket City
‎Pocket City
Price: $2.99

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 20 เกมคุณภาพสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือถือ หรือคนที่อยากหาอะไรสนุกๆ เล่นฆ่าเวลา ก็ไปหามาติดมือถือเครื่องโปรดของเราไว้ได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากแนะนำเกมไหนดีๆ สนุกๆ ก็มาคอมเม้นท์บอกกันได้นะครับ

3 Comments

 1. Facebook Profile photo

  aum2528 Post on December 30, 2020 at 9:01 am

  #1025488

  เกมส์ท้าย นี่ sims city4 ชัดๆเลยครับ น่าเล่นดี แต่ท่าจะยาก

  • Xyanyde Post on December 30, 2020 at 10:03 am

   #1025491

   ไม่ยากมากขนาด SimCity 4 ครับ เล่นได้เพลินๆ เลยล่ะ

  • gift099 Post on December 30, 2020 at 2:21 pm

   #1025503

   น่าลอง
   ผมเองก็ชอบ Simcity อยู่ด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save