สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมใหม่ ๆ ไปเล่นถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว! เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ เกมมือถืออัปเดตใหม่น่าเล่น ประจำเดือนพฤษภาคม 2023 ที่มีเกมหลากหลายแนวให้ไปเล่นกันอย่างจุใจทั้งฟรี และแบบเสียเงิน บน Android, iOS อาทิ LOTR: HEROES OF MIDDLE-EARTH, Bad 2 Bad: Apocalypse, DAWNLANDS และอนาคตลวงตาเป็นต้น

เกมใหม่ประจำเดือนพฤษภาคม

1.LotR: Heroes of Middle-earth 

The Lord of the Rings หนังแนวแฟนตาซีที่อาจเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคน ได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ เกมมือถือ สไตล์ RPG ในรูปแบบ Turn-based ที่พัฒนาโดย Capital Games โดยผู้เล่นจะสามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครที่คุ้นเคยจากจักรวาล The Lord of the Rings รวมถึง The Hobbit เพื่อพัฒนาทักษะ วางแผนการรบ และสลับเทิร์นกันโจมตีศัตรู สามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android, iOS

Play video

 

 

2.Bad 2 Bad: Apocalypse

Bad 2 Bad: Apocalypse เป็นเกมแนว Action RPG แบบ Open World จากทีมผู้พัฒนา DAWINSTONE ให้เราสวมบทบาทเป็นเหล่าสัตว์นานาชนิด เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ โดยทำการฟาร์มทรัพยากร หาไอเทม รวมไปถึงการอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อสร้างอาวุธสุดเจ๋ง แถมผู้เล่นยังตกปลา และประดิษฐ์สิ่งของเพื่อความอยู่รอดได้อีกด้วย เป็นเกมที่เล่นเพลินจนดูดเวลาแค่คอยคราฟของต่าง ๆ และทำภารกิจเควสให้สำเร็จ พร้อมสำรวจพื้นที่มากกว่า 60 แห่ง และช่วยเหลือทีม Delta ไว้ให้ได้! สามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android, iOS   

Play video

Bad 2 Bad: Apocalypse
Bad 2 Bad: Apocalypse
Developer: DAWINSTONE GAMES
Price: Free
‎Bad 2 Bad: Apocalypse
‎Bad 2 Bad: Apocalypse
Developer: ChangHun Choo
Price: Free+

 

3. Dawnlands

Dawnlands เป็นเกมแนว 3D Fantasy Survival Open World ให้เราสวมบทบาทเป็นนักผจญภัยเพื่อสร้างโลกที่เราใฝ่ฝัน โดยทำการฟาร์มทรัพยากรสร้างบ้าน คราฟของ รวมไปถึงการอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ มากกว่า 100 ชนิด และประดิษฐ์อาวุธในเมืองโบราณอันยิ่งใหญ่พร้อมกอบกู้ดินแดนที่ไม่รู้จักและสนุกสนานไปกับเรื่องราวใหม่ๆ ที่สำคัญยังรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 4 คนให้เราได้มาแบ่งปันโลกด้วยกัน สำรวจดินแดนคนเดียวหรือร่วมทีมกับเพื่อนก็ได้ แถมยังเจอเพื่อนใหม่ ๆ จากทั่วโลกได้ด้วยนะ สามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android, iOS   

Play video

Dawnlands
Dawnlands
Price: Free
‎Dawnlands
‎Dawnlands
Price: Free+

 

4. Paths: Beatrice’s Adventure

Paths: Beatrice’s Adventure เป็นเกมแนวทางเลือก ซึ่งให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจไปกับเรื่องราวของตัวละคร ไม่ว่าจะตัดสินใจแบบไหนทุกผลลัพธ์จะตามมาเช่นนั่นเสมอ โดยเรื่องราวของเกมเกี่ยวข้องกับเด็กสาวที่ชื่อเบียทริซ และครอบครัว นอกจากนี้เบียทริซยังมีพลังวิเศษที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ให้ผู้เล่นไปผจญภัยเพื่อออกตามหาไปกับเธอ รวมถึงจัดการความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ดีขึ้น เพื่อให้เรากับครอบครัวเปิดใจให้กัน พร้อมยอมรับตัวตนของเธอในที่สุด ส่วนเนื้อหาภายในเกมจะมีด้วยกัน 9 บทหลัก อีกทั้งตัวละครอีก 7 ตัวที่เราสามารถโต้ตอบและสร้างความสัมพันธ์ได้ สิ่งที่น่าสนใจคือเรื่องนี้มีตอบจบที่แตกต่างออกไปมากกว่า 10 แบบ ขึ้นอยู่กับเรา ถ้าใครสนใจสามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android

Play video

 

 

5. Gunstars – Battle Arena

Gunstars เป็นเกมยิงปืนแนว Battle-Royale ในมุมมองบุคคลที่ 3 ให้เราร่วมต่อสู้ในสนามรบแบบเล่นคนเดียว หรือเชิญเพื่อน ๆ มาสร้างความสนุกสนานในสมรภูมิการต่อสู้ของจักรวาล Gunstars พร้อมต่อสู้ สำรวจ และสร้างกลยุทธ์เพื่อเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นสูงสุด 24 คน โดยตัวเกมยังมีทักษะระดับสูงให้ผู้เล่นได้ท้าทายอยู่ตลอด แถมยังได้รับรางวัลพิเศษระหว่างการแข่งขันด้วยนะ อีกทั้งยังรวบรวมหรือแลกเปลี่ยนด้วยระบบ NFT หรือ Blockchain โดย Solana และยังมีโอกาสสร้างรายได้ภายในเกมด้วย สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ทั้งบนระบบ Android, iOS เพื่อเล่นฟรี (สำหรับ App Store ตอนนี้ยังไม่เปิดบริการให้ลงทะเบียนค่ะ อดใจรออีกนิด)

Play video

Gunstars - Battle Arena
Gunstars - Battle Arena
Price: To be announced

 

 

6. Fake Future: อนาคตลวงตา

อนาคตลวงตา เป็นเกมแนวสร้างเมืองในยุคอนาคตสุดล้ำคล้ายเกมแนว Sim tower โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ AI ที่มีความตระหนักรู้ในตนเองและก้าวข้ามความเป็นมนุษย์? จนทำให้เกิดหายนะขึ้นมา เราจึงต้องออกสำรวจดินแดนลึกลับอีกมากมาย และคอยสร้างเมืองนำสิ่งก่อสร้างมาซ้อนทับกัน พร้อมสำรวจดาว และต่อสู้กับการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว รวมไปถึงการแปรรูปอุกกรณ์ ผลิตของให้ NPC เพื่อทำภารกิจให้ครบถ้วน แถมยังมีระบบสุ่มกาชาที่น่าสนใจด้วย เรียกว่าเล่นเพลินจนดูดเวลาแน่นอน สามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android, iOS 

Play video

Fake Future
Fake Future
Developer: Yuzun Technology
Price: Free
‎Fake Future
‎Fake Future
Developer: Sentai Inc.
Price: Free+

 

 

7. ONE PIECE Bounty Rush 

ONE PIECE Bounty Rush เป็นเกมแนว 3D Action แบทเทิล PvP แบบเรียลไทม์ แข่งกัน 4 ต่อ 4 จากมังงะชื่อดังอย่างโจรสลัดหมวกฟางนั่นเอง โดยเวอร์ชันนี้ได้รับการอัปเดตใหม่ในปี 2023 หลังจากปิดปรับปรุงไปนานแสนนาน ให้เราทำการชิงพื้นที่และต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม และคอยปั้นทีม ปั้นตัวละครให้แข็งแกร่ง ไปกับลูฟี่หรือโซโล พร้อมวางแผนจากสายของตัวละคร (แอตแทกเกอร์, ดีเฟนเดอร์, เก็ตเตอร์) เพื่อรวบรวมสมบัติให้มากที่สุด สำหรับเกมนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องมาให้เล่นนะคะ เน้นต่อสู้เล่นเพลินเท่านั้น เพื่อให้เราเป็นราชาแห่งโจรสลัดใน ONE PIECE Bounty Rush นั่นเอง สามารถเล่นได้ฟรีทั้งบนระบบ Android, iOS   

Play video