fbpx
Games

รวมเกม 5 เกมฟรีน่าเล่น สำหรับมือถือ Android และ iPhone ที่คุณไม่ควรพลาด

วันหยุดสุดหรรษาแบบนี้ หลาย ๆ คนที่ได้หยุดเสาร์ อาทิตย์ และไม่มีอะไรทำ หรือไม่ได้ออกไปไหน ก็ลองโหลดเกมสนุก ๆ แถมยังโหลดฟรี สำหรับมือถือ Android และ iPhone มาลองเล่นกันดีกว่าครับ โดยวันนี้ทีมงาน Droidsans ก็ได้รวบรวมเกมมือถือเล่นง่าย ๆ หลากหลายแนว มาแนะนำกันแล้วครับ

1.I’m Ping Pong King

เปิดมาเกมแรกสุดเลยกับ I’m Ping Pong King เป็นแนว Indie ออกแนวกีฬาหน่อย ๆ โดยเราจะสวมบทเป็นนักปิงปองตีแข่งกับคู่แข่งไปเรื่อย ๆ ซึ่งการควบคุมนั้นก็มีง่ายมากเพราะมีเพียง 2 ปุ่มให้เราเลือกตี ซ้าย ขวาไปเรื่อย ๆ จนกว่าอีกฝั่งจะแพ้ ในโหมดเนื่อเรื่องก็จะแฝงความฮามาให้ เพราะเราจะได้สู้กับน้องสาวตัวเองไปจนถึงหัวโจกที่เก่งที่สุดในหมู่บ้าน ถ้าเล่นจบแล้วเราต้องสู้กับคู่แข่งมากถึง 50 ด่านเลยทีเดียว นอกเหนือจากโหมดเนื้อเรื่องก็จะมี infinity โหมดที่จะให้เราเล่นทำ High Score แข่งกับเพื่อนไปเรื่อย ๆ ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเกมนี้พลาดไม่ได้จริง ๆ ครับ (เล่นไปขำไป 🤣)

I'm Ping Pong King :)
I'm Ping Pong King :)
Developer: Unknown
Price: Free
‎I'm Ping Pong King :)
‎I'm Ping Pong King :)

2. Good Pizza Great Pizza

ถัดมาสำหรับเกม Good Pizza Great Pizza เป็นเกมทำพิซซ่าแนว Indie ที่บอกเลยว่ามีอะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน ในเกมคุณจะสวมบทบาทเป็นเชฟทำพิซซ่าในร้านพิซซ่าเล็ก ๆ ที่คุณเปิดเอง คุณมีหน้าที่ทำพิซซ่าตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเพื่อให้ได้เงินมา แต่ว่าการทำพิซซ่าผู้เล่นจะต้องทำตั่งแต่ราดซอส โรยชีส วางทอปปิ้ง ไปจนถึงตัดใส่กล่อง อีกทั้งแต่ละเสต็ปต้องทำให้ดีสมบูรณ์แบบตามคำสั่งของลูกค้า เพราะใช้วัตถุดิบเยอะเกินไปก็จะทำให้ขาดทุน หรือถ้าน้อยเกินไปลูกค้าก็จะไม่พอใจได้

ตัวเกมเองยังมีรูปแบบการนำเสนอเป็นแนวมีเนื้อเรื่องและบทสนทนาน่ารัก ๆ ให้เราอ่าน ลูกค้าแต่ละคนจะมีรูปแบบพิเศษที่แตกต่างกันออกไปถึง 80 คนแต่ละคนก็จะมีนิสัยแตกต่างกันออกไป (น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาษาไทย) แต่สำหรับใครที่อ่านภาษาอังกฤษออกรับรองได้เลยว่า ขำกลิ้งเพลิดเพลินแน่นอนครับ นอกจากนั้นหากเล่นเรื่อย ๆ ก็จะมีการปลดล็อควัตถุดิบเพิ่มเติมที่เพิ่มความยาก และสนุกขึ้นแถมยังสามารถแต่งร้านเองได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์ในการเป็นเชฟร้านพิซซ่ารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Good Pizza, Great Pizza
Good Pizza, Great Pizza
Developer: Unknown
Price: Free
‎Good Pizza, Great Pizza
‎Good Pizza, Great Pizza
Developer: TAPBLAZE
Price: Free+

 

3. One Punch

ถัดมากันอีกเกมนะครับสำหรับ One Punch ซึ่งเป็นเกม Arcade เล่นง่าย ๆ แต่หัวร้อนมาก ๆ ครับซึ่งวิธีการเล่นนั้นก็ไม่มีอะไรซับซ้อน นั่นคือผู้เล่นจะต้องทำ 2 อย่าง คือการขยับ และกดโจมตีซึ่งเกมนี้ตัวละครจะขยับรูปแบบของช่อง ผู้เล่นก็จะต้องกดปุ่มขยับที่อยู่ด้านซ้ายเป็นจำนวนครั้งตามระยะห่างของตัวละคร และกระสอบทราย ตามรูปด้านล่าง ที่ตัวละครอยู่ห่างจากเป้าหมาย 2 ช่องก็ต้องกดปุ่มซ้าย 2 ครั้ง แล้วกดขวาเพื่อโจมตี จากนั้นก็ทำแบบเดิม กับเป้าหมายต่อไป

แต่ความยากของเกมนี้อยู่ที่ว่าเราจะพลาดไม่ได้เลย เพราะถ้าเรากดพลาดเมื่อไหร่เกมจะจบทันที เป้าหมายคือทำ High Score ให้ได้มากที่สุดโดยเมื่อเรายิ่งได้คะแนนเยอะ ช่องว่างที่ให้เราคิดก็น้อยลงอีกด้วย เป็นเกมที่ต้องตั้งสติให้เป็นอย่างมากไม่งั้นหัวร้อนแน่นอนครับ อีกทั้งยิ่งเราเล่นไปเรื่อย ๆ เราก็จะสามารถเก็บเงินมากพอเพื่อไปปลดล็อคตัวละคร (อย่างซลาตันปลอมในรูป 🤣) เอฟเฟคโจมตี และแผนที่ใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้อีกด้วย สำหรับใครที่หาเกมเล่นง่าย ๆ (หัวร้อนหน่อย ๆ 🔥) ก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้เลยครับ

One Punch
One Punch
Developer: Unknown
Price: Free
‎One Punch !
‎One Punch !
Developer: SPRING GAMES
Price: Free+

 

4.Okay ?

มีเกม Arcade สนุก ๆ เล่นกันเยอะแล้ว เรามาเล่นเกมแนว Puzzle ลับสมอง ภาพมินิมอลสบายตากันบ้างดีกว่า กับเกม OKAY? (เสียงสูง) เป็นเกมที่ชื่อไม่ได้อธิบายอะไรเกี่ยวกับตัวเกมเลย 😅 แต่วิธีการเล่นนั้นก็ง่ายมาก โดยเป้าหมายคือเราต้องยิงลูกบอลจากจุดไหนก็ได้ของจอเพื่อให้ลูกบอลเด้งไปโดนบล้อคสีขาวให้หมด แต่มีข้อแม้ว่าเราสามารถลากลูกบอลได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้เราต้องคิดว่าลูกบอลจะเด้งไปทางไหนบ้างถึงจะสามารถเคลียร์ด่านได้ ด่านแรก ๆ ดูเหมือนจะง่าย ๆ ไม่มีอะไร แต่พอไปด่านลึกขึ้นเรื่อย ๆ แล้วจะมีเซอร์ไพรส์แปลก ๆ มาให้เราได้ลองกันเพียบเลยครับ สำหรับใครที่อย่างลองเกมแนว Puzzle กราฟิกคลีนเล่นสบาย ๆ ฝึกสมองก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้ครับ

Okay?
Okay?
Developer: Unknown
Price: Free
‎Okay?
‎Okay?
Price: Free+

 

5.Let’s create pottery 2

ใครทำงานมาเหนื่อย ๆ มาลองทำไรเบา ๆ สมองอย่างปั้นดินเผากันบ้างดีกว่า แต่ถ้าจะไปปั้นแจกันกันจริง ๆ ก็คงจะยากและเลอะพอสมควร แต่ไม่ต้องห่วง…มาเล่น Let’s create pottery 2 รับรองเล่นง่ายไม่เลอะแน่นอน ในเกมนี้คุณสามารถปั้นและออกแบบเครื่องปั้นดินเผาของตัวเองได้ตั้งแต่รูปร่าง สี ลาย เนื้อดินและอื่น ๆ อีกมากมายให้ผู้เล่นได้รังสรรค์เครื่องปั้นดินเผาสุดเท่ของตัวเอง แล้วเอาไปประมูลเพื่อเอาเงินมาซื้อของเพิ่มได้อีกด้วย

ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามสมจริงแถมยังใช้ระบบ Accelerometer ในการจับมือถือของเรา เวลาผู้เล่นขยับเราจะได้เห็นด้านอื่นของเครื่องปั้นดินเผาสมจริงมาก ๆ ครับ อีกส่วนของเกมนี้ที่เท่ไม่เหมือนใครก็คือระบบกึ่ง Social network ที่จะรวมถ้วยโถโอชามของผู้เล่นอื่นมาโชว์ให้เห็นกันอีกด้วย ไม่แน่ถ้าคุณเก่งพอ ถ้วยของคุณก็อาจจะถูกโชว์บนหน้าหลักก็ได้นะ สำหรับใครที่อยากลองเล่นสามารถไปโหลดได้ใน Play Store เลยครับ

Let's Create! Pottery 2
Let's Create! Pottery 2
Developer: Unknown
Price: Free

และนั่นก็คือเกมโหลดฟรีน่าเล่นสำหรับมือถือ Android และ iPhone ทั้งหมดของสัปดาห์นี้ครับ เอาไว้คราวหน้าถ้ามีเกมอะไรสนุกๆ อีก เราจะเอามาแนะนำให้อีกเรื่อย ๆ นะครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save