fbpx
Games

แนะนำ 5 เกมมือถือน่าเล่นปี 2019 โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS ประจำเดือนกันยายน

ช่วงนี้ยังไม่ยอมหมดหน้าฝนกันซักที ตกทุกวันจนเสา-อาทิตย์ก็ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน วันธรรมดาก็ชอบตกตอนเลิกเรียน / เลิกงานให้รถติดเป็นชั่วโมงๆ ได้ทุกวัน.. ว่าแล้วก็มาหาเกมหนุกๆ ฟรีๆ เอาไปติดเครื่องไว้นั่งเล่นตอนรถติด หรือนอนเล่นบนเตียงในวันหยุดที่ฝนตกจนต้องแกร่วอยู่ที่บ้านกันดีกว่าเนอะ..

Dawn of Zombies: Survival after the Last War

เริ่มด้วยเกมเอาตัวรอดจากโลกอันโหดร้ายที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้กระหายเลือด โดยเกมนี้เป็นเกมแนว Online ที่เราสามารถเล่นแบบไม่สนใจคนอื่นเลยก็ได้ แค่ตามล่าหาเสบียงต่างๆ สำหรับการเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, อาวุธ, เครื่องแต่งกาย, อุปกรณ์สำหรับสร้างบ้าน ฯลฯ หรือเราจะจัดทีมกับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อช่วยกันเอาตัวรอดก็ได้ ทำให้การค้นหาอุปกรณ์มาสร้างฐานทัพที่แข็งแกร่ง ง่ายกว่าเดิม

เกมนี้ยังอยู่ในช่วง Early Access ทำให้อาจจะมีบั๊กต่างๆ เกิดขึ้นบ้างนะครับ แต่ก็ไม่ได้เยอะจนหงุดหงิดอะไรนัก (เท่าที่เล่นมายังไม่เจอนะ) โดยเกมนี้ได้รับคะแนนค่อนข้างเยอะถึง 4.6 ดาว จากคนรีวิว 2,3xx คน เชียวนะ ไปลองโหลดมาเล่นกันได้เลยทั้ง Android และ iOS จ้า

Dawn of Zombies: Survival after the Last War (iOS)

 

Dead Zed

อีกหนึ่งเกมซอมบี้หนุกๆ ที่คราวนี้เราไม่ต้องออกไปหาอาหาร หาเสบียงอะไรแล้ว แต่เราจะต้องคอยป้องกันเหล่าซอมบี้ที่พยายามจะเดินเข้ามาฉีกเนื้อเราเป็นชิ้นๆ แต่เราก็มีอาวุธครบมือทั้งปืนผาหน้าไม้เอาไว้ป้องกันตัวเอง เหลือแค่ฝีมือในการเล็งแม่นๆ เพื่อยิงหัวซอมบี้แต่ละตัวเท่านั้นแหละ

เกมนี้จะเป็นเกมที่มีมุมมองแบบบุคคลที่ 1 แต่เราจะไม่ต้องเดินไปไหนมาไหน เพราะต้องคอยยืนยิงอย่างเดียว โดยอาวุธก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งปืนกลที่มีความเสียหายต่ำแต่ยิงรัวได้ หรือจะเป็นปืนลูกโม่ที่ยิงช้าแต่ความเสียหายสูง ฯลฯ

Dead Zed
Dead Zed
Developer: Not Doppler
Price: Free

Dead Zed (iOS)

 

Total Party Kill

เพลาๆ กับซอมบี้กันบ้างดีกว่า…ด้วยเกมลับสมองที่มีวิธีการเล่นแปลกๆ โดยเราจะต้องบังคับตัวละคร 3 ตัว สไตล์เกม RPG ที่มีทั้งนักรบ, นักเวทย์, นักธนู ซึ่งเราจะต้องหาทางแก้ไขปริศนาในแต่ละด่านเพื่อให้ “ใครซักคน” สามารถไปถึงประตูทางออกได้

และคำว่า ใครซักคน ก็หมายถึงขอให้ตัวละครซักตัวเดินทางไปถึงประตูทางออกให้ได้ไม่ว่าจะต้องทำยังไง อาจจะใช้นักเวทย์แช่แข็งสมาชิกในทีมแล้วโยนลงบ่อหนามเพื่อให้คนอื่นโดดเหยียบแล้วข้ามไป, หรืออาจจะต้องให้นักธนูยิงลูกศรเสียบเพื่อนไว้กับกำแพงเพื่อไต่ขึ้นไป ฯลฯ (ก็บอกแล้วว่าทำไงก็ได้ขอให้ผ่าน ถึงแม้จะต้องสละชีวิตเพื่อนก็ตาม)

Total Party Kill
Total Party Kill
Developer: Adventure Islands
Price: Free+

Total Party Kill (iOS)

 

Galaxy Invaders: Alien Shooter

สุดยอดเกมชู้ตติ้งแนวอวกาศภาพงามๆ สุดมัน อาวุธให้เลือกใช้เพียบ กระสุนบินว่อน ท่าไม้ตายโคตรอลังการ แถมตูมตาม บึ้มบั้มสะใจสุดๆ โอ้ยยย…ไม่รู้จะสาธยายอะไรแล้ว ไปโหลดมาเล่นเต๊อ!

เกมนี้ได้รับคะแนนท่วมท้นสุดๆ จากเหล่าผู้ที่ดาวน์โหลดไปเล่นแล้วกลับมารีวิวให้กว่า 33,000 คน จนได้คะแนนไปถึง 4.6 ดาว เลยทีเดียว

Galaxy Invaders: Alien Shooter (iOS)

 

Saint Seiya: Galaxy Spirits

สุดท้ายกับเกมสำหรับเหล่าเซนต์ทั้งหลาย กับ Saint Seiya: Galaxy Spirits เกมแนว Action RPG สุดมันลิขสิทธิ์แท้จาก TOEI ให้เราจัดกลุ่มนักสู้เซนต์สูงสุด 5 คน แบ่งตำแหน่งยืนหน้า กลาง หลัง ซึ่งเราต้องมาดูก่อนว่าแต่ละตัวเหมาะกับตำแหน่งไหน มีท่า มีสกิลอะไรบ้าง

กราฟฟิคเกมนี้ถือว่าเด็ดมาก เพราะถึงแม้ว่าตัวละครจะเป็น 2 มิติ แต่เวลาใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ภาพจะเป็น 3 มิติ ที่โคตรสุดๆ อลังการเลยล่ะ แฟนๆ โกลด์เซนต์รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Saint Seiya: Galaxy Spirits (iOS)

และทั้งหมดนั้นก็คือ 5 เกมมัน แถมโหลดฟรีประจำเดือนกันยายน 2019 นะครับ รับรองว่าแต่ละเกมที่ไปเสาะหามาให้นี่เล่นกันมันๆ เพลินๆ ลืมเวลาแน่นอน เอาไว้เดือนหน้าเราจะหาเกมดีๆ มาแนะนำให้อีกครับ

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on September 27, 2019 at 4:44 pm

    #1012636

    น่าเล่นทั้งนั้น 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top