fbpx
Games

6 เกมสยองขวัญ ต้อนรับ Halloween ดาวน์โหลดไปเล่นกันให้ขวัญกระเจิงได้ฟรีๆ บนมือถือ Android

เทศกาลปล่อยผี (ฝรั่ง) Halloween กำลังใกล้เข้ามาแล้ว แน่นอนว่าสายปาร์ตี้ทั้งหลาย ก็คงจะเตรียมตัวหาชุดหลอนๆ ไปงานกันแล้ว แต่ถ้าใครไม่ใช่สายนี้ แต่อยากสัมผัสความหลอนอยู่บ้านคนเดียว เราก็มีเกมมือถือหลอนๆ สยองขวัญสั่นประสาทมาแนะนำให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรีๆ เลยล่ะ

CASE: Animatronics

เกมสยองขวัญสั่นประสาทที่มีศัตรูเป็นหุ่นยนต์สัตว์สไตล์ Five Nights at Freddy’s โดยเกมนี้มีลงทั้งแพลทฟอร์ม Steam ของ PC, Nintendo Switch และ Android ด้วย เราจะได้รับบทเป็นนักสืบที่ติดอยู่ในโรงพักอันมืดมิด เพราะโดนแฮ็คเกอร์ตัดพลังงาน และล็อคทางเข้าออกหมดทุกด้าน แถมยังมีทั้งหุ่นยนต์สัตว์ที่คอยจะเข้ามาฉีกเนื้อของเรา ซึ่งเราก็ต้องหาทางออกไปจากโรงพักแห่งนี้ให้ได้ด้วยการไขปริศนาต่างๆ พร้อมกับต้องคอยเงี่ยหูฟังเสียงฝีเท้าของหุ่นยนต์สุดเฮี้ยนเพื่อซ่อน หรือย่องหนีพวกมันอีกต่างหาก

 

Hello Neighbor

เกมนี้เราจะต้องเข้าไปสืบในบ้านของเพื่อนบ้านคนใหม่ที่พึ่งย้ายมาอยู่ตรงข้ามบ้านของเรา เพราะว่าท่าทีของตาเพื่อนบ้านคนนี้มันดูแปลกๆ และไม่ชอบมาพากลนั่นเอง ซึ่งเกมนี้ถึงจะจัดอยู่ในประเภทเขย่าขวัญ แต่กราฟฟิคของมันดูแล้วเหมือนการ์ตูนสไตล์ Pixar น่ารักๆ ซะมากกว่า แต่พอเราแอบเข้าไปในบ้านได้ แล้วเจ้าเพื่อนบ้านคนนี้มันรู้ตัวและพยายามจะไล่จับเรา ตอนนั้นแหละที่บรรยากาศของเกมมันจะเปลี่ยนไปเลย

Hello Neighbor
Hello Neighbor
Developer: Unknown
Price: Free

 

Granny

เกมอินดี้สยองขวัญขึ้นหิ้ง ที่ผ่านมือเหล่านักแคสท์เกมมามากมาย อย่างเกม Granny ที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่ากราฟฟิคของเกมนี้จะไม่ได้สวยงามอะไร แต่ด้วยบรรยากาศของเกม และหน้าหลอนๆ ของยายแก่ที่เราต้องหนีเอาชีวิตรอดนี่แหละ ซึ่งเกมนี้เราจะรับบทเป็นตัวละครที่ไม่รู้ว่าอยู่ๆ ก็โดนจับมาขังเอาไว้ในบ้านลึกลับหลังนึง ที่มียายแก่หน้าตาสยึมกึ๋ยถือไม้เบสบอลคอยไล่หวดถ้าหากว่าเห็นเราออกมาเดินเพ่นพ่านนอกห้อง และเราก็ต้องพยายามไขปริศนาเพื่อหาทางออกไปจากบ้านหลังนี้ไปให้ได้

Granny
Granny
Developer: Unknown
Price: Free

 

Eyes

ถึงแม้ว่าเกมนี้จะออกมานานมากแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญถึงความสยองกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศอันแสนมืดมิดของอาคารร้างที่เราเข้ามาติดอยู่ ทั้งบ้านร้าง, โรงพยาบาลร้าง และโรงเรียนร้าง หรือจะเป็นเหล่าภูติผีปีศาจสุดหลอนหลากหลายแบบที่เรายังสามารถสร้างขึ้นเองได้ด้วย โดยเราจะต้องหาทางออกไปจากอาคารแห่งนี้ให้ได้ โดยที่ไม่โดยปีศาจพวกนี้จับมาฆ่าทิ้งซะก่อน ซึ่งระหว่างทางจะมีสัญลักษณ์เป็นรูปตา ให้เราใช้มองผ่านสายตาของผี เพื่อดูว่ามันอยู่ตรงไหน แล้วเราจะได้ย่องหนีไปอีกทางนึง

 

Horrorfield

ถ้าใครที่เล่นเกมสยองขวัญอย่าง Identuty V จนเซียนแล้ว อยากทดลองอะไรใหม่ๆ บ้าง ก็ต้องมาเจอกับเกมนี้เลย เพราะจะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกันแต่จะใช้มุมมองแบบ Bird’s Eye View แทน โดยเราต้องจับมือกับเพื่อนๆ อีก 3 คน เพื่อเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นอีก 1 คน ที่เป็นฆาตรกร เตรียมไล่เชือดเหยื่อทั้ง 4 คนนี้ ซึ่งเหล่าเหยื่อก็จะต้องหาทางไปสตาร์ทเครื่องปั่นไฟที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของแผนที่เพื่อเปิดประตูหนีออกไปให้ได้ ส่วนฆาตรกรก็จะต้องใช้ความสามารถพิเศษ และอาวุธที่แตกต่างกันออกไปแต่ละตัวละคร เพื่อกำจัดเหยื่อให้ได้หมดก่อนที่จะหนีออกไปได้

Horrorfield Multiplayer horror
Horrorfield Multiplayer horror
Developer: Unknown
Price: Free

 

Goosebumps Night of Scares

สุดท้ายกับเกมที่อิงมาจากนิยายและหนังชื่อดังอย่าง Goosebumps ที่รวบรวมเหล่าภูติผีปีศาจต่างๆ มาไว้ในบ้านหลังเดียว ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หมาป่า, ตุ๊กตาผี, ผีสาว ฯลฯ โดยเราต้องพยายามหาหน้ากระดาษนิยายที่หายไปมาให้ครบ ซึ่งระหว่างทางเราก็ต้องคอยหลบซ่อนจากเหล่าผีพวกนั้นไม่ให้เจอเราซะก่อน เกมนี้ยังสามารถเล่นได้ทั้งแบบปกติด้วยการบังคับจากหน้าจอมือถือ หรือจะเพิ่มความสยองด้วยการเล่นแบบ VR สวมหัวก็ได้นะ

Goosebumps Night of Scares
Goosebumps Night of Scares
Developer: Unknown
Price: Free

 

เท่านี้เราก็มีเกมสยองๆ เอาไว้เล่นรับเทศกาล Halloween กันแล้วล่ะ…ใครที่เป็นคนขวัญอ่อน เล่นเกมพวกนี้แล้วก็ระวังจะกรี๊ดกร๊าด เผยตัวตนที่แท้จริงออกมานะครับ

1 Comment

  1. devilshop Post on October 30, 2019 at 3:51 pm

    #1013833

    น่าเล่นดีครับ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save