fbpx
News

รวมเกม 5 เกมฟรีน่าเล่น สำหรับมือถือ Android และ iPhone ที่คุณไม่ควรพลาด (18/10/2020)

กลับมากันอีกครั้งแล้วกับซีรีส์รวมเกมบนมือถือ Android และ iOS ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งใครที่เบื่อ ๆ เอื่อย ๆ อยากหาอะไรทำก็ลองโหลดเกมมือถือสนุก ๆ มาเล่นฆ่าเวลากันได้ ไม่ว่าจะเป็นเกม Arcade เล่นสนุก ๆ ไปจนถึงเกม Simulation เจ๋ง ๆ มากมาย แล้วสัปดาห์นี้จะมีเกมอะไรบ้างเราไปดูกันเลย 😁

1.Golf Orbit

เริ่มมากับเกมแรกอย่าง Golf Orbit เป็นเกมแนว Arcade แบบทำ High Score สบายสมองมาก ๆ ตัวเกมก็เล่นง่าย ๆ แค่ให้เรากะองศา ตอนตีกอล์ฟให้อยู่ตรงกลางเพื่อให้สามารถตีไปได้ไกลสุด ซึ่งตอนแรก ๆ ก็จะไม่สามารถตีไปได้ไกลเท่าไหร่ แต่ถ้าเก็บเงินไปเรื่อย ๆ เราจะสามารถอัปเกรดสกิล และค่าสเตตัสตัวละครให้มีแรงมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถตีไปได้ไกลขึ้นนั่นเอง ตัวเกมก็จะมีการพึ่งโชคอยู่เล็กน้อย ตรงที่ว่าลูกบอลจะไปตกที่ตรงไหน ทำให้การเล่นเพื่อให้ได้คะแนน ที่สูงขึ้นในแต่ละรอบ ไม่เหมือนกันเลยซักครั้ง

นอกจากนั้นถ้าเราสามารถตีเพื่อให้ลูกไปตกลงใน Fairway ได้ ผู้เล่นจะมีโอกาสชิปลูกได้อีกครั้งเพื่อให้ลูกลงหลุม ทำให้ได้เงินมากขึ้นเพื่อสามารถเอาไปอัปเกรดตัวละครได้ต่อไป เมื่ออัปเกรดไปถึงจุด ๆ หนึ่งเราจะสามารถตีลูกได้ไกลมาก ๆ จนหมุนวนรอบโลกได้เลยทีเดียว ใครที่กำลังหาเกมสนุก ๆ เอาไว้เล่นแก้เบื่อไม่จำเป็นต้องตั้งใจเล่นมาก สามารถลองโหลด Golf orbit มาเล่นได้เลยครับ

Golf Orbit: Oneshot Golf Games
Golf Orbit: Oneshot Golf Games
Developer: Unknown
Price: Free
‎Golf Orbit
‎Golf Orbit
Developer: Pinpin Team
Price: Free+

2. Dev Empire Tycoon 2

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยอยากลองสร้างเกมของตัวเองกันใช่ไหม ใน Dev Empire Tycoon 2 เป็นเกมแนว ๆ Tycoon Simulator ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้พัฒนาเกม ออกแบบเกมที่เราต้องการเพื่อขายทำเงิน และพัฒนาบริษัทเกมของเราให้เติบโตมากขึ้น ซึ่งตัวเกมก็จะเป็นแบบ Idle เล็กน้อยให้เราสามารถเล่นแก้เบื่อเวลาทำงานได้ เพราะไม่จำเป็นต้องดูจอตลอดเวลา แค่จิ้ม ๆ วางแผนเกมที่เราจะสร้างเช่น แนวเกม สตอรี่ หรือจะโฟกัสด้านไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกได้

มากไปกว่านั้นเรายังสามารถพัฒนาตัวละครให้เก่งขึ้นเพื่อที่จะสามารถสร้างเกมได้ไวขึ้น และสนุกขึ้นทำให้ขายดีขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยิ่งเราพัฒนาเกมไปเรื่อย ๆ เราจะสามารถปลดล็อคแนวเกมอื่นๆ ที่ต้องการได้ แล้วเราสามารถผสมปรุงแต่งแนวต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างเกมที่ซับซ้อนไปอีกระดับนึง มากไปกว่านั้นในแต่ละขั้นตอนเราสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการพัฒนาเกมให้เด่นไปในด้านไหนบ้างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ กราฟิก ระบบการเล่น เสียง ฯลฯ อื่น ๆ อีกมากมาย

หลังจากสร้างเกมเสร็จ ผู้เล่นก็จะเข้าถึงช่วงที่ต้องโปรโมตเกม ซึ่งเป็นช่วงที่สำคัญมากต่อความสำร็จและความนิยมของตัวเกม หลังจากที่ได้เงินมาแล้ว ผู้เล่นก็จำเป็นต้องจัดการกับเงินที่ตัวเองมี อัปเกรดคอมพิวเตอร์ และคอนโซลที่ต้องการจะพัฒนาเกมต่อได้ เพื่อที่จะทำเกมใหม่ต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีทางเลือกให้ผู้เล่นได้อัปเกรดอีกเยอะ และตัวเกมก็มีอะไรให้ได้ทำอีกเพียบ สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนว Idle เปิดจอทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่นได้ สามารถลองโหลด Dev Empire Tycoon 2 มาลองเล่นได้เลยครับ (เสียดายไม่มีใน iOS นะครับ)

Dev Tycoon Inc. Idle Simulator
Dev Tycoon Inc. Idle Simulator
Developer: Unknown
Price: Free

3. Staff!

Staff! ถือว่าเป็นอีกเกมที่เอาไว้เล่นฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว ซึ่ง Staff จะเป็นเกมแนว ๆ ที่รวมมินิเกม Puzzle ให้เราเล่นโดยมีจุดมุ่งหมายหลักคือการซ่อมบ้านในฝันของเราให้สามารถอยู่ได้ ดูไปดูมามันก็คือ Life-Simulator ดี ๆ นี่เอง ซึ่งตัวมินิเกมที่ให้เราเล่นก็จะเปรียบเสมือนงานในแต่ละวัน ยิ่งเราทำไปเรื่อย ๆ เราก็จะเริ่มเก็บเงินได้มากขึ้นเพื่อที่จะสามารถนำไปซ่อมแซมตกแต่งบ้านของเราได้ โดยถ้าเราเล่นไปเรื่อย ๆ ตัวมินิเกมที่ให้เราเล่นก็จะค่อย ๆ ยากตามไปอีก

ตัวบ้านที่เราได้มาตอนเริ่มมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีห้องหับอยู่เต็มไปหมดซึ่งเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องค่อยๆ ทำงานไปเพื่อที่จะสามารถปลดล็อคพื้นที่เหล่านั้นได้ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการทำงานเยอะพอสมควรเลย แต่ถ้าใครที่รีบ ตัวเกมก็จะมีฟีเจอร์ให้เรายอมดูโฆษณาสั้น ๆ เพื่อที่จะได้โบนัสเงินเพิ่มทำให้ปลดล็อคบ้านได้ไวขึ้น ใครที่กำลังหาเกมเล่นแก้เบื่อ ภาพกราฟิกน่ารัก ๆ ลองโหลด Staff! มาเล่นกันดูได้เลยครับ 😁

Staff! - Job Game | Simulator
Staff! - Job Game | Simulator
Developer: Unknown
Price: Free
‎Staff! - Job & Life Simulator
‎Staff! - Job & Life Simulator

4.The Cook

The Cook เป็นเกมทำอาหารแนวมินิเกม ให้เราทำอาหารเมนูต่าง ๆ ตามคำสั่งของลูกค้า ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการเลือกวัตถุดิบที่ต้องการ หั่นผักและเนื้อ แล้วนำไปทอด ย่าง ผัดด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ แล้วนำไปเสิร์ฟให้ลูกค้าทาน ซึ่งยิ่งเราทำไป ก็จะมีเมนูใหม่มากมายมาให้เราทำเพิ่มขึ้น แถมเรายังสามารถเก็บเงินในเกมเพื่อเอาไปตกแต่ง และอัปเกรดที่นั่งในร้านของเราให้สวยงามมากขึ้นได้อีกด้วย

เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ The Cook จะให้เราได้ประมือกับเซฟคนอื่นเหมือนกับเป็นการสู้กับบอส และหลังจากเอาชนะได้ผู้เล่นก็จะปลดล็อคสถานที่อื่นต่อเพื่อไปขายอาหารที่เมนูเยอะขึ้นนั่นเอง โดยรวม ๆ แล้วตอนนี้เหมือนจะมีให้เล่นด้วยกัน 5 แผนที่ครับ อีกทั้งจากที่ทดลองตัวเกมไม่ใช่ว่าทำมั่ว ๆ ก็ผ่านนะครับ เพราะจากที่ลองใส่เนื้อสัตว์ลงไปในเมนูสลัดที่ลูกค้าสั่ง ปรากฏว่าลูกค้าไม่พอใจใหญ่เลยครับ เพราะงั้นเวลาปรุงอาหาร แนะนำให้เลือกให้ถูกด้วยนะครับ 🤣 สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวทำอาหารเล่นง่าย ๆ คลายเครียดล่ะก็ ลองโหลด TheCook มาเล่นรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

The Cook - 3D Cooking Game
The Cook - 3D Cooking Game
Developer: Unknown
Price: Free
‎The Cook - 3D Cooking Game
‎The Cook - 3D Cooking Game

5. Last Arrows

สำหรับเกมสุดท้ายจะเป็นเกมแนว Arcade ผ่านด่านอย่าง Last Arrow ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นพลธนูต่อสู้กับเหล่ามอนส์เตอร์ด้วยธนูของเรา โดยวิธีการเล่นก็จะเป็นแบบให้ผู้เล่นลากเส้นเพื่อยิงธนูใส่ศัตรู ซึ่งช่วงแรก ๆ ก็ไม่ยากเท่าไหร่เพราะศัตรูมีน้อย แถมไม่ได้ขยับเขยื้อนไปไหน แต่เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ ศัตรูจะมีจำนวนที่มากขึ้น ตำแหน่งการจัดวางศัตรูที่ซับซ้อนขึ้น อีกทั้งศัตรูบางตัวก็จะกระโจนหาเราอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ดี โดยต้องจัดการศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุด และเป็นอันตรายที่สุด จากนั้นจึงค่อยไปจัดการตัวอื่นต่อเพื่อให้สามารถผ่านไปด่านต่อไปได้

Last Arrow ก็ยังมีฟีเจอร์ในการอัปเกรดตัวละครมากมาย เพื่อให้สามารถเล่นด่านยาก ๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสกิลทำให้เวลารอบข้างช้าลง เพื่อที่จะสามารถยิงได้ง่ายขึ้นตอนที่ศัตรูกำลังวิ่งเข้าหา สกิลยิงลูกศรโค้งเพื่อเอาไว้หลบสิ่งกีดขวาง ไปจนถึงการยิงแบบหลาย ๆ ลูกศรพร้อมกันเพื่อที่จะสามารถกำจัดศัตรูหลายตัวได้ภายในการง้างธนูเพียงครั้งเดียว อีกทั้งใครที่อยากประลองความสามารถตัวเองกับผู้เล่นอื่น ๆ ตัวเกมก็มีโหลด PVP ออนไลน์มาให้เล่นกันด้วย แถมยังมีโหมด Survival ที่จะส่งศัตรูเข้าหาผู้เล่นเรื่อย ๆ เพื่อให้ผู้เล่นมีชีวิตรอดอยู่ได้นานที่สุดนั่นเองครับ สำหรับใครที่กำลังหาเกมยิงธนูสนุก ๆ สามารถเล่นได้มือเดียว แถมมีเกมเพลย์ที่ติดพันเล่นได้หลายชั่วโมง สามารถลองโหลด Last Arrow ไปเล่นกันได้ครับ

Last Arrows
Last Arrows
Developer: Unknown
Price: Free
‎Last Arrows
‎Last Arrows
Developer: SeongMu Heo
Price: Free+

 

และนั่นก็คือเกมโหลดฟรีน่าเล่นสำหรับมือถือ Android และ iPhone ทั้งหมดของสัปดาห์นี้ครับ เอาไว้คราวหน้ามารอดูกัน ว่าจะมีเกมอะไรสนุกๆ กว่านี้บ้างครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save