fbpx
Games

Identity V สุดยอดเกมหนีฆาตรกร ทั้งระทึกขวัญแถมหลอนกันจนสั่นประสาท (แนว Dead by Daylight) โหลดฟรีบน Android และ iOS

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ตัวจริง น่าจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Dead by Daylight แน่นอน ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นพร้อมกันได้ 5 คน โดยจะมีผู้เล่นเป็นฆาตรกร 1 คน และอีก 4 คน จะเล่นเป็นเหยื่อที่ต้องหาทางช่วยกันเอาตัวรอดให้ได้ และตอนนี้เหล่าเกมเมอร์มือถือก็จะได้มาระทึกกันบ้างแล้วกับเกม Identity V ซึ่งมีระบบการเล่นที่คล้ายกัน แต่จะลดความโหดลงให้หลายๆ วัยเข้าถึงได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเกมนี้ไปรอบนึงแล้วในบล็อกแนะนำเกมฟรีน่าเล่นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ตอนนั้นเกมนี้ยังอยู่ในช่วง Beta ซึ่งมีแต่ภาษาจีนยุ่บยั่บไปหมด แถมยังต้องโหลดเป็นไฟล์ APK ไปลงเครื่องเองอีกด้วย เพราะมันไม่มีใน Google Play Store แต่ตอนนี้ Identity V ได้เปิดให้เล่นแบบตัวเต็มๆ อย่างเป็นทางการแล้ว และก็มีให้ดาวน์โหลดใน Google Play Store เรียบร้อยแล้วด้วย และที่สำคัญฟรีจ้า…ไปโหลดกันได้เลย

ถ้าใครเคยเล่นเกม Dead by Daylight มาก่อน ก็จะรู้ว่าตัวเกมมีกราฟฟิคที่ค่อนข้างโหดเอาเรื่องจนได้เรท 18+ เลยล่ะ แต่สำหรับ Identity V จะลดความรุนแรงลงมาอยู่ที่ 12+ เท่านั้นเอง โดยเปลี่ยนจากกราฟฟิคที่สมจริงให้ออกเป็นแนวการ์ตูนแทน แต่ยังคงความหลอนเอาไว้ด้วยบรรยากาศแบบขมุกขมัวและตัวละครที่เหมือนจะน่ารักแต่ก็หลอนๆ สไตล์ ทิม เบอร์ตัน

ระบบการเล่นเกมก็มาแนวเดียวกันเลยล่ะ โดยใน 1 เกม จะมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน ซึ่งก่อนที่เราจะเข้าร่วมเกมแต่ละครั้ง จะมีให้เลือกว่าเราต้องการจะเล่นเป็นเหยื่อ หรือฆาตรกร

ถ้าเราจะเลือกเล่นเป็นเหยื่อ ก็สามารถชวนเพื่อนๆ มาเล่นอยู่ทีมเดียวกันได้

แต่ถ้าเลือกเล่นเป็นฆาตรกรก็จะลุยเดี่ยว เข้าไปล่าเหยื่อด้วยตัวเอง

พอเข้าเกมไปแล้วถ้าเราเลือกเล่นเป็นเหยื่อ ก็ต้องกระจายตัวออกไปเพื่อหาเครื่องส่งสัญญาณทั้งหมด 4 เครื่อง เพื่อถอดรหัสให้ครบ และหลังจากนั้นปุ่มกดรหัสที่ประตูทางออกก็จะใช้ได้ จากนั้นก็ไปกดรหัสที่ประตูอีกทีเพื่อหนีออกไป

ถ้าหากเราเลือกเล่นเป็นฆาตรกร ก็จะมีหน้าที่วิ่งไล่เหยื่อทั้ง 4 คน เพื่อไม่ให้ถอดรหัสจากเครื่องส่งสัญญาณได้ โดยตัวฆาตรกรจะมีความสามารถพิเศษหลายอย่างที่ต้องเล่นอัพเลเวลปลดล็อคออกมาเรื่อยๆ แต่ตอนเริ่มเกมมาจะสามารถใช้ Skill ฟังเสียงเพื่อบอกตำแหน่งเหยื่อที่อยู่ใกล้ๆ ได้ก่อน ซึ่งเหยื่อทั้ง 4 คน จะไม่สามารถสู้กับฆาตรกรได้เลย ต้องอาศัยการวิ่งหนีและหลบซ่อน รวมถึงการวิ่งเข้าซอกเล็กๆ และผลักของต่างๆ ให้ล้มเพื่อถ่วงเวลาฆาตรกรเท่านั้น

เหยื่อแต่ละคนจะต้องโดนฆาตรกรโจมตี 2 ครั้ง ถึงจะร่วงลงไปกองกับพื้น (เหยื่อบางคนมี Skill รักษาเพื่อนได้ด้วย) จากนั้นเราก็ต้องจับเหยื่อผูกกับลูกโป่งให้ลอย จากนั้นก็ลากไปผูกกับเก้าอี้จรวด และถ้าเราจับได้ครบหมดหรือจับได้มากกว่า 2 คนขึ้นไป ฝ่ายฆาตรกรก็จะชนะเกมนั้น แต่ถ้าเหยื่อวิ่งกลับไปช่วยเพื่อนที่โดนผูกกับเก้าอี้จรวดและช่วยกันหนีออกไปได้มากกว่า 2 คน เหยื่อก็จะเป็นฝ่ายชนะในตานั้นแทน

แน่นอนว่า Identity V เป็นเกมฟรี ก็เลยมี IAP จากการซื้อสกินหรือตัวละครต่างๆ ที่จะเพิ่มความสามารถในการหลบหนีได้มากขึ้น รวมถึงตัวฆาตรกรก็มีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป

ถือว่า Identity V เป็นเกมที่เล่นสนุกได้เป็นหมู่คณะและเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดได้พอประมาณ ถ้าแอบๆ อยู่ แล้วฆาตรกรใช้ Skill เทเลพอร์ทมาซัดข้างหลัง แถมเกมนี้ยังมีกราฟฟิคเป็นแบบ 3 มิติ สวยงามที่สามารถปรับแบบ Low ได้สำหรับมือถือสเปคต่ำ และแบบ High ที่จะให้ภาพสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยสำหรับมือถือระดับไฮเอนด์

Leave a Reply

To Top