สาย Vlog ทุบกระปุกออมสินกันเลย เพราะตอนนี้ Canon เปิดตัวกล้อง PowerShot V10 ที่เกิดมาเพื่อทำคอนเท้นต์ประเภท Vlog โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องขนาดเล็กพกพาง่าย, หน้าจอ Viewfinder พลิกไปมาให้ดูได้ทั้งหน้าและหลัง, ขาตั้งสำหรับวางถ่ายเอง, ไมค์คุณภาพสูง และสเปคกล้องระดับเทพ เริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยที่ราคา 15,990 บาท และถ้าซื้อภายในเดือน ก.ค. 2023 ยังจะได้ของแถมอีกเพียบด้วย

PowerShot V10 มีตัวเครื่องที่เบาเพียง 211 กรัม และมีขนาดที่เล็กจนพกในกระเป๋ากางเกงได้สบาย ๆ หรือจะถือไปถ่ายไปก็ง่ายสุด เพราะมันเล็กกว่ามือถือทั่วไปครึ่งนึงเลย นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ Viewfinder ขนาด 2 นิ้ว ด้านหลังที่สามารถพลิกขึ้นมาให้ถ่ายวิดีโอเซลฟี่ และมีขาตั้งปรับองศาได้ในตัวสำหรับ Vlogger ที่ชอบฉายเดี่ยวด้วย

มั่นใจเรื่องคุณภาพด้วยเซนเซอร์กล้อง CMOS ขนาด 1 นิ้ว พร้อมระบบประมวลผลภาพ DIGIC X และระบบกันสั่นแบบดิจิทัล Movie Digital IS ถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียด 15.2MP และถ่ายวิดีโอฟอร์แมท MP4 ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K 30fps

มีโหมดถ่ายรูปและวิดีโอให้เลือกใช้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น Smooth Skin Movie, โทนสีธรรมชาติ, ฟิลเตอร์แต่งสี 14 โทน และยังมีไมโครโฟนระดับสูงที่อัดเสียงได้ชัดเจนแบบรอบทิศทาง

นอกจากนี้ยังเชื่อมกับมือถือผ่านแอป Camera Connect เพื่อใช้สตรีมบน YouTube หรือ Facebook ได้แบบง่าย ๆ จะเอามาเสียบสายเข้ากับ PC เพื่อเปลี่ยนเป็นเว็บแคมก็ไม่มีปัญหา

Canon PowerShot V10 มีราคาอยู่ที่ 15,990 บาท หาซื้อได้แล้วตามร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Canon และถ้าซื้อภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2023 จะได้รับของแถมอีกเพียบ ๆ ทั้งกระเป๋าใส่กล้องจาก Uniqlo, หัวชาร์จ Anker 45W, การ์ด SanDisk Extrem PRO 64GB และเข็มกลัดเท่ ๆ รวมมูลค่า 2,430 บาทไปเลยฟรี ๆ จ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม : Canon