fbpx
News

ลือหนัก! Canon กำลังมองหาแบรนด์สมาร์ทโฟน เพื่อจับมือร่วมพัฒนากล้องร่วมกัน

สมาร์ทโฟนแบรนด์ต่าง ๆ ของฝั่ง Android ต่างเดินขวักไขว่ คว้า License แบรนด์กล้องระดับตำนานต่าง ๆ มาร่วม Co-Engineering ช่วยพัฒนาทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟตแวร์ เพื่อดันตัวเองให้กลายเป็นเบอร์ 1 ด้านกล้องสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็น 1 ในปัจจัยที่สำคัญต่อยอดขายมือถือ ส่วนแบรนด์กล้องก็เหมือนได้รับการรู้จักเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่จากนี้จะไม่ได้มีแค่แบรนด์กล้องยุโรปที่เดินเกมนี้อีกต่อไป เพราะ Canon เหมือนจะเริ่มสนใจทิศทางนี้แล้ว

Canon Camera

Digital Chat Station แหล่งข่าวมือถือเจ้าดังจากจีน ออกมาเผยว่า Canon แบรนด์กล้องเบอร์ 1 จากญี่ปุ่นได้มองหาแบรนด์มือถือ มาเป็นคู่หูพันธมิตรเพื่อร่วมกับพัฒนาระบบกล้องในสมาร์ทโฟนแล้ว แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะจับมือกับแบรนด์ไหน แต่อาจจะมีสิทธิ์เป็นแบรนด์มือถือสัญชาติจีนเหมือนเช่นเคย.

Canon

สาเหตุที่เดาว่าน่าจะเป็นแบรนด์มือถือจากจีนเป็นเพราะ เป็นข้อมูลที่หลุดมาจากสื่อฝั่งนู้น ประกอบกับหลาย ๆ แบรนด์มือจีนชั้นนำต่างมี (และเคยมี) คู่หูเป็นของตัวเอง อย่าง OPPO/OnePlus ก็มี Hasselblad, vivo-ZEISS, Xiaomi-Leica (อดีต HUAWEI) ซึ่งผิดกับแบรนด์จากชาติอื่น ๆ อย่าง Google Apple Sony และ Samsung ที่ไม่ค่อยได้ Collab กับใคร และมุ่งเน้นพัฒนากล้องของตัวเองเสียมากกว่า

Leitz Phone 2 (Sharp Aquos R6)

ซึ่งหากนับแบรนด์จีนชั้นนำที่ยังไม่มีคู่หูแล้ว ยังมีตัวเลือกอย่าง ASUS, HONOR, realme หรือ Motorola ให้ลองเดากันอยู่  หรือไม่แน่ ก็อาจจะไปจับมือกับแบรนด์ในบ้านเกิดของตัวเองก็ได้ เพราะ Sharp และ Panasonic เองก็เคยได้ร่วมงานกับ Leica ด้วย

Panasonic Lumix CM1

ณ ตอนนี้ รายละเอียดของข่าวลือที่ว่านี้ยังมีน้อยมาก ๆ ซึ่งถ้าหากเป็นจริง Canon จะเป็นแบรนด์กล้องญี่ปุ่นแรก ๆ ที่ร่วม Collab กับแบรนด์มือถือระดับโลกเลยทีเดียว (ถ้าไม่นับ Sony และ Panasonic ที่เคยนำแบรนด์ Cyber-Shot และ Lumix มาไว้ในมือถือแบรนด์ตัวเองนะ) ส่วนหวยจะลงที่แบรนด์ไหน ต้องคอยติดตามกันให้ดี

 

ที่มา: Digital Chat Station (Weibo), GSMArena

2 Comments

  1. themee Post on May 24, 2023 at 12:36 pm

    #1034417

    เดียวนะ ตอนนี้ แบร์นกล้องอันดับ 1 น่าจะเป็น Sony ไม่ใช่หรอ 
    ทำไม sony ต้องไป Collab กับแบร์น อื่นๆๆในเมื่อตัวเองก็มี Xperia แต่ยั่งทำ Solfware ให้ดีัซักที่ไม่ได้เลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save