Street Fighter 6 เกมต่อสู้ระดับตำนานขึ้นหิ้ง ที่ส่งไม้ต่อมาสู่ภาค 6 จากค่าย Capcom ได้เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้เข้าสู่สังเวียนเดือดกันแล้ววันนี้ โดยเพิ่มลูกเล่นเข้ามาแบบไม่มีกั๊ก ทำให้เราเพลิดเพลินกับการเล่นโหมด Single Player ได้เรื่อย ๆ แถมยังสำรวจโลกแบบ Open World ได้ตลอดทางเหมือนการต่อสู้แนว RPG ในตัวอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าน่าสนใจแค่ไหนตามมาอ่านกัน

Play video

Street Fighter แบบคลาสสิกที่นำมาสู่ยุคสมัยใหม่ 

หลังจากตัวอย่างที่เราได้รับชมไปในเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้เราทราบว่า Street Fighter 6 ได้รับการพัฒนาด้วย RE Engine ของ Capcom เอง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนำมาใช้สร้าง Resident Evil 7, Resident Evil Village และ Devil May Cry 5 ด้วย RE Engine ทำให้ภาพกราฟิคต่าง ๆ ของตัวเกมมีความสวยสดงดงาม ดูแต่งต่างจากภาคก่อน ๆ อย่างเห็นได้ชัด แถมกินสเปคน้อยไม่ทำร้ายคอมพิวเตอร์ด้วย 

โหมดเนื้อเรื่องจัดเต็มฉบับ WORLD TOUR  

อย่างที่เรารู้กันดีสำหรับ Street Fighter ในภาคก่อน ๆ จะไม่มีการเน้นเนื้อหาดีเทลของเนื้อเรื่องเป็นหลักจึงอยากให้ผู้เล่นได้มุ่งไปที่การต่อสู้เป็นส่วนใหญ่ ทำให้คนหลายคนกำลังคิดว่าเดี๋ยวก็คงเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้คุณอาจคิดผิด เพราะ Street Fighter 6 ได้เพิ่มโหมดเนื้อเรื่อง World Tour แบบ Single Player มาให้เราอย่างจัดจ้าน ทำให้เราดื่มด่ำกับนคร Metro City ได้อย่างถึงใจที่สำคัญยังสำรวจโลกได้แบบ Open World ทำให้ตัวละครดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถพูดคุยกับ NPC และต่อสู้เหมือนเกมต้นฉบับได้

ส่วนอีกโหมดที่น่าสนใจคือ Battle Hub หรือชุมชนนักสู้ที่นำเสนอการสื่อสารในรูปแบบใหม่สามารถสร้างตัวละครอวตารในแบบที่ต้องการได้ เพื่อออกไปพบเจอกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จากทั่วทุกมุมโลกสำหรับการนัดหมายและพูดคุยได้อย่างง่ายขึ้น รวมไปถึงโหมด Arcade และโหมด Training สำหรับใช้ฝึกซ้อมนั่นเอง

อีกอย่างผู้เล่นสามารถเข้าถึงโหมดสร้างตัวละคร และเลือกนักสู้ได้มากถึง 18 คน อาทิ Ryu, Chun-Li, Luke Jamie, Guile, Kimberly, Juri, และ Ken เป็นต้น ซึ่งทุกตัวละครด้รับการออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัย ดูเท่ขึ้นเป็นกอง รวมถึงท่าเคลื่อนไหว, ท่าไม้ตาย และการใช้ระบบสกิลแบบ Drive System เพื่อป้องกันการรุกของศัตรูได้อย่างง่ายดาย

สำหรับ Street Fighter 6 พร้อมให้เล่นแล้วในเวอร์ชัน Demo และจะลงบน PC ในร้านค้า Steam, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S ภายในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

โดยราคา PS4 ,PS5 ราคา 1,790 บาท  ส่วนร้านค้า Steam ราคาเริ่มต้น 1,929 บาท 

 

ที่มา :playstation, gamespot