fbpx
Games

สายไฟท์ติ้งเตรียมตัว Street Fighter IV Champion Edition เปิดให้ชาว Android ลงทะเบียนแล้ว

หลังจากปล่อยให้ชาว iOS ได้เล่นกันจนเบื่อไปแล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ใกล้ได้เวลาที่ชาว Android จะได้ลงสังเวียนนักสู้ข้างถนน ใน Street Fighter IV Champion Edition กันบ้าง เพราะตอนนี้ Capcom ได้เปิดให้ผู้ใช้มือถือ Android ได้ลงทะเบียนเตรียมเล่นกันแล้ว

ข้อมูลการเปิดให้ชาว Android ได้ลงทะเบียนก่อนการเปิดตัวครั้งนี้ ออกมาจาก Twitter ของทาง Capcom Mobile เอง ซึ่งยังไม่มีการให้ข้อมูลของวันเปิดดาวน์โหลดออกมาแบบเป๊ะๆ บอกเอาไว้แค่ว่า “อีกไม่นานนี้” 

Street Fighter IV Champion Edition เป็นเกมไฟท์ติ้งที่เคยลงในเครื่องคอนโซล และ PC ตั้งแต่ปี 2008 นู่นเลย (ภาคปัจจุบันคือ Street Fighter V) เกมในภาคมือถือนี้ จะมีตัวละครทั้งหมด 25 ตัว จากภาคต้นฉบับ และยังสามารถเล่นกับผู้แข่งขันอื่นๆ ทั่วโลกแบบออนไลน์ได้อีกด้วย

สำหรับเรื่องของกราฟฟิค แน่นอนว่ามือถือทั้งหลายในตอนนี้ยังไม่รองรับกราฟฟิคระดับเครื่องเกมคอนโซลยุคที่ผ่านมาอย่าง Xbox 360 และ PS3 ทำให้เวอร์ชั่นพกพาต้องลดคุณภาพลงไป อย่างเช่นฉากหลังจะเป็นแค่ภาพนิ่งเท่านั้น ส่วนตัวละครก็ไม่ใช่ตัวละครแบบ 3 มิติ เต็มรูปแบบเหมือนต้นฉบับ แต่เหมือนจะเป็นแค่ Sprite 2 มิติ ที่ทำออกมาให้ดูเหมือน 3 มิติ เท่านั้นเอง (Sprite คือการเอาภาพ 2 มิติ หลายๆ ภาพมารวมกันให้เป็นภาพเคลื่อนไหว เหมือนพวกเกมไฟท์ติ้ง 2 มิติ ทั่วไป) แต่เมื่อใช้ท่าไม้ตายขึ้นมา ก็จะมีการผสมผสานตัดเข้าคัตซีนเหมือนในเกมต้นฉบับ เพื่อเพิ่มความอลังการขึ้นมาอีกนิดนึง

นอกจากนี้ การกดท่าต่างๆ ก็ยังถูกจำกัดเอาไว้ ไม่ได้มีครบทุกท่าเหมือนในเกมต้นฉบับ แต่ถึงยังไง Street Fighter IV Champion Edition ก็ยังคงเป็นเกมที่เล่นสนุกกว่าพวกเกมไฟท์ติ้งอื่นๆ บนมือถือที่ใช้การบังคับด้วยการปัดนิ้วไปตามทิศต่างๆ (เป็นแบบนี้แทบทุกเกมจริงๆ) แต่ Street Fighter IV Champion Edition จะใช้ปุ่มบังคับแบบ Virtual Joypad บนหน้าจอ หรือจะใช้ร่วมกับ Bluetooth Controller เพื่อเพิ่มความถนัดก็ได้เหมือนกัน

ถึงแม้จะดูเหมือนว่า Street Fighter IV Champion Edition โดนลดสเปคต่างๆ ลงไปเยอะมาก จากเกมต้นฉบับ แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากผู้เล่นบน iOS พอสมควรเลย เพราะได้คะแนนรีวิวใน App Store ถึง 4 เกือบ 5 ดาว และเว็บไซท์รีวิวก็ให้คะแนนดีไม่แพ้กัน ก็ต้องรอดูกันว่าในเวอร์ชั่น Android จะมีอะไรเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมขึ้นมาบ้างรึเปล่า ใครสนใจก็ไปลงทะเบียนกันได้ในเว็บไซท์ของ Capcom เลย

 

ที่มา : Androidauthority

2 Comments

 1. bally

  bally Post on February 14, 2018 at 12:14 am

  #987491

  การบังคับตัวละครแบบนี้แหละที่เราต้องการ

 2. nutartworks

  nutartworks Post on February 14, 2018 at 8:42 am

  #987495

  เมื่อปี 2555 หรือก็คือ 6 ปีที่แล้ว iPhone 4S ของผม เล่นเกม SF x Tekken ได้อย่างไหลลื่นและสนุกมาก หลังจากนั้น 6 ปี ซึ่งก็คือตอนนี้ เทคโนโลยีไปไหนต่อไหน มือถือแอนดรอยด์เรือธงเล่นเกมภาพโคตรสวยได้สบายๆ แต่เกม SF4 กลับทำภาพมาได้แค่นี้ หากเทียบกับเกมเมื่อ 6 ปีก่อนแล้ว ช่างน่าผิดหวังจริงๆ หากจะบอกว่าเผื่อเครื่องรุ่นล่างๆ ที่สเป็กไม่แรง ก็ควรจะมีการปรับลดกราฟิกได้ ไม่ใช่ทำมากราฟิกระดับต่ำขนาดนี้ รู้สึกช่วงนี้แคปคอมลวกเผาหลายอย่างเลยนะ

Leave a Reply

To Top