fbpx
Games

เกมแอคชั่นตะลุยด่านซีรีส์ดัง Streets of Rage 4 เปิดให้ลงทะเบียนเตรียมเล่น 24 พ.ค. นี้ ทั้ง Android และ iOS

แฟนเกมคลาสสิคประเภท Beat em up หรือแนวบู๊สะบั้นหั่นแหลกไล่ถลุงเหล่าร้ายเพื่อตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ น่าจะรู้จักเกมซีรีส์ Streets of Rage กันบ้างล่ะ โดยภาคล่าสุดอย่าง Streets of Rage 4 ที่เปิดให้ฝั่ง PC และคอนโซลเล่นไปตั้งแต่ปี 2020 ทั้ง Xbox One, PS4 และ Switch ล่าสุดได้เปิดให้ชาวเกมเมอร์มือถือทั้ง Android และ iOS ลงทะเบียนเตรียมเล่นกันบ้างแล้ว!

เกมซีรีส์ Streets of Rage (หรืออีกชื่อคือ Bare Knuckles ในประเทศญี่ปุ่น) เป็นเกมสไตล์คลาสสิคแบบ Beat em up ที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ในยุค 90’s โดยภาคแรกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1991 บนเครื่อง Mega Drive ภาค 2 เมื่อปี 1992 และภาค 3 เมื่อปี 1994 (ทันเล่นกันมั้ยหลาน ๆ…งั่ก ๆ) ซึ่งส่วนตัวได้เล่นมาแล้วทุกภาคบนเครื่อง Mega Drive บอกเลยว่าสนุก มัน และเล่นได้หลายรอบ เพราะมีตัวละครให้เลือกใช้เยอะ แถมการนั่งเล่นเกมแบบนี้กับเพื่อน ๆ บนทีวีเครื่องเดียวกัน เป็นอะไรที่สนุกและได้อารมณ์ที่ต่างออกไปจากการเล่นออนไลน์แบบเกมสมัยนี้ซะอีก

จากนั้นเกมซีรีส์ Streets of Rage ก็หายหน้าไปยาว ๆ จนหมดยุคของเครื่อง Mega Drive ผ่านมาเป็นเวลากว่า 26 ปี เราถึงมีโอกาสได้เห็นเกม Streets of Rage ภาคใหม่ล่าสุดเปิดตัวออกมาบนเครื่องเกมระบบใหม่ ๆ ทั้งบน PC, Xbox One, PS4 และ Switch เมื่อปี 2020 นี่เอง โดยเกมนี้ได้รับคะแนนไปอย่างท่วมท้นจากหลาย ๆ สำนัก ด้วยรูปแบบการเล่นที่ยังคงเรียกรอยยิ้มจากแฟนเกมรุ่นเก่าได้ แต่ก็มีการปรับปรุงกราฟิกและเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาให้ทันสมัยกว่าเดิม

และล่าสุดเกม Streets of Rage 4 ก็กำลังจะได้ฤกษืมาเปิดตัวให้เล่นกันบนมือถือทั้งระบบ Android และ iOS กันบ้าง ด้วยกราฟิกและรูปแบบการเล่นที่ดูแล้วไม่แตกต่างไปจากต้นฉบับเลย โดยจะใช้การบังคับต่าง ๆ ด้วยปุ่มบนหน้าจอแทน แต่ก็รองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ด้วยเช่นกัน

สำหรับโหมดการเล่นแบบ Multiplayer ตามข้อมูลบอกว่าในช่วงแรกตัวเกมจะรองรับการเล่นแค่คนเดียวเท่านั้น แต่จะปล่อยตัวอัปเดตโหมด Multiplayer ตามมาอีกทีหลัง

Streets of Rage 4 จะเป็นเกมแบบพรีเมี่ยมที่จ่ายเงินซื้อทีเดียวจบแล้วเล่นได้เลยยาว ๆ โดยไม่มี IAP ใด ๆ แอบแฝง ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้จะได้รับส่วนลด 10% เมื่อเกมวางจำหน่ายใน Play Store และ App Store วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ครับ

เกมเมอร์รุ่นเก๋าคนไหนที่คิดถึงเกมแนว Beat em up แบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด…ยิ่งถ้าปล่อยอัปเดต Multiplayer ออกมาแล้ว จะได้จับกลุ่มกับเพื่อน ๆ มาร่วมย้อนอดีตกันซักหน่อยล่ะนะ

Streets of Rage 4
Streets of Rage 4
Developer: Playdigious
Price: To be announced

Leave a Reply

To Top