มาอีกแล้วจ้า…มากันเป็นประจำทุกเดือนสำหรับเกมฟรีน่าเล่นของมือถือระบบ Android ที่เรานั่งคัดนั่งลองเล่นกันจนแน่ใจแล้วว่ามันสนุกพอที่จะเอามาแนะนำกัน ซึ่งตอนนี้ก็ปาเข้าไปเดือน 7 ของปี 2561 แล้ว ไม่รู้ว่าตั้งแต่ต้นปีที่แนะนำเกมกันไป มีใครเล่นจบกันไปซักเกมบ้างรึยังหว่า แต่ช่างมันเถอะ…เรามาดูเกมใหม่ๆ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561 กันเลยดีกว่า

 

Goosebumps HorrorTown

เกมแรกจะเป็นเกมแนวแคชวลสร้างเมือง แต่ไม่ใช่เมืองธรรมดาๆ หรอกนะ เพราะเราสามารถเลือกข้างได้ว่าจะเล่นเป็นมนุษย์เพื่อสร้างเมืองปกติ แต่ก็ต้องคอยป้องกันชาวเมืองจากเหล่าปีศาจทั้งหลายแหล่ ที่มักจะแห่ออกมาหลอกหลอนชาวบ้าน

หรือจะเล่นเป็นปีศาจที่ต้องคอยเก็บวัตถุดิบมาสร้างภูติ ผี ปีศาจ หรือสัตว์ประหลาด ไม่ว่าจะเป็นแวมไพร์, มัมมี่, มนุษย์หมาป่า ฯลฯ เพื่อไล่ชาวเมืองออกไปให้ได้มากที่สุด

Play video

Goosebumps Horror Town
Goosebumps Horror Town
Developer: PIXOWL INC.
Price: Free

 

Silly Walks

ต่อด้วยเกมเล่นง่ายๆ แต่กว่าจะผ่านแต่ละด่านได้นั้น…ไม่ง่ายเลยล่ะ โดยเราจะต้องรับบทเป็นของกินต่างๆ ทั้งคัพเค้ก ป๊อปคอร์น พิซซ่า ฯลฯ และต้องออกไปผจญภัยตามส่วนต่างๆ ของบ้านเพื่อช่วยเหลือเพื่อนของเราที่โดนเครื่องปั่นจับตัวไป

วิธีการเล่นก็แสนจะง่าย เพราะใช้แค่นิ้วเดียวแตะหน้าจอเท่านั้น โดยการแตะแต่ละครั้งจะเป็นการก้าวขาข้างนึง แตะอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนไปใช้ขาอีกข้างนึง ซึ่งฟังแล้วเหมือนจะง่ายๆ นะ แต่พอได้เล่นแล้วมันต้องจับจังหวะดีๆ เพื่อให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ในด่านให้ได้

Play video

Silly Walks
Silly Walks
Developer: Part Time Monkey
Price: Free

 

Westworld

สำหรับเกมนี้แฟนๆ ซีรีส์ฝรั่งน่าจะรู้จักกันดีกับเรื่อง Westworld ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสวนสนุกในโลกอนาคตสำหรับคนรวย ที่มี Theme เป็นคาวบอยแบบล้ำยุค และมีหุ่นยนต์แอนดรอยด์เป็นตัวละครต่างๆ อยู่ในโลกนั้นอีกที

ส่วนการเล่นเกม Westworld นั้น เราก็จะต้องสร้างสถานที่ต่างๆ คอยเก็บเงินหรือทรัพยากรเพื่ออัพเกรดสถานที่, อัพเกรดหุ่นแอนดรอยด์ ฯลฯ เพื่อคอยทำให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม Westworld พอใจ

Play video

 

Dead Island: Survivors

มาต่อกันที่เกมถล่มซอมบี้ แฟรนไชส์ชื่อดังจากเกม PC และ Console อย่าง Dead Island ที่คราวนี้ไม่ได้มาเป็นเกมแนว FPS เหมือนรุ่นพี่ แต่เป็นเกม Action RPG ที่เราจะต้องรับบทเป็นฮีโร่ที่ต้องไล่ฟาดฟันฝูงซอมบี้ หรือจะใช้กับดักก็มีนะ

นอกจากเราจะรับบทเป็นฮีโร่แล้ว เรายังต้องคอยจัดการกับฐานทัพที่เราอยู่ด้วย ทั้งวางการป้องกัน วางกับดัก หรือป้อมปืนต่างๆ เพื่อคอยจัดการกับซอมบี้ที่จะเข้ามาทำลายฐานทัพ

Play video

 

ARK : Survival Evolved

สุดท้ายกับเกมระดับ AAA จาก PC และ Console อย่าง ARK : Survival Evolved ที่เราจะถูกปล่อยไว้ในโลกที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์และสัตว์ตัวยักษ์ก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งเราสามารถที่จะเลี้ยงดู ฝึกฝน และพาพวกมันออกไปร่วมรบได้อีกด้วย นอกจากนี้เราก็ยังต้องสร้างบ้าน สร้างฐานทัพ หรือเข้าไปร่วมกับผู้เล่นคนอื่นแบบออนไลน์เพื่อสร้างเผ่าให้แข็งแกร่ง และไปรบกับเผ่าอื่นได้อีก

แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่พอร์ตมาจาก PC และ Console เกือบจะเป๊ะๆ เลย ทำให้มันกินสเปคพอสมควรเลยล่ะ แต่สำหรับใครที่มีมือถือไม่แรงมากก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถปรับค่ากราฟฟิคให้เหมาะกับสเปคเครื่องเราได้ (จากการทดสอบเล่นด้วย Note 8 ปรับกราฟฟิคสุดนี่…กระตุกงึกๆ งักๆ เลยล่ะ)

Play video

ARK: Survival Evolved
ARK: Survival Evolved
Developer: Studio Wildcard
Price: Free

 

และนั่นคือทั้งหมดของเกมฟรีน่าเล่นในเดือนกรกฎาคมนี้นะครับ มีครบทั้งเกมแนวแคชวล แนวสร้างเมือง และแนวแอคชั่นมันๆ ให้เลือกเล่นกันเลยล่ะ เอาไว้เดือนหน้ามารอดูกันใหม่นะครับว่าจะมีเกมอะไรหนุกๆ มันๆ มาให้เล่นกันอีกบ้าง