หลังจากที่อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus อย่าง Carl Pei ได้ขอออกจากบริษัทเพื่อหวังจะไปหาความท้าทายใหม่ ๆ ล่าสุด Carl ก็ได้เปิดตัวบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ Nothing พร้อมเปิดเว็บไซต์เพื่อประกาศถึงจุดยืนว่าเป็นบริษัท IT ที่จะทำให้มนุษย์กับเทคโนโลยีอยู่ร่วมกันในโลกยุคดิจิตอลได้แบบไร้รอยต่อ

จากข้อมูลที่เผยมาในเว็บไซต์ ระบุว่า Nothing เป็นบริษัทเทคโนโลยีสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป มีฐานที่ตั้งอยู่ในลอนดอน ซึ่งได้รับเงินลงทุนรวม ๆ แล้วกว่า 7 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 210 ล้านบาท) ซึ่งเงินลงทุนทั้งหมดล้วนมาจากบุคคลชื่อดังในวงการเทคโนโลยีมากมายไม่ว่าจะเป็น Tony Fadell (ผุ้คิดค้น iPod), Casey Neistat (YouTuber ชื่อดัง) , Steve Huffman (CEO ของเว็บไซต์ Reddit) และอื่น ๆ อีกมากมาย

Logo แบรนด์ใหม่ชื่อว่า Nothing

ในตอนนี้เราก็ยังไม่สามารถรู้ได้ว่า Nothing จะโฟกัสการผลิตไปที่ผลิตภัณฑ์รูปแบบไหนบ้าง เพราะในเว็บไซต์ก็ไม่ได้มีข้อมูลอะไรเลย มีแค่วิสัยทัศน์ของบริษัทคือ…

พังกำแพงกั้นระหว่างเทคโนโลยี และผู้ใช้งานเข้าสู่โลก Digital ได้แบบไร้รอยต่อ

เราเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมันจะต้องมีความสวยงาม แต่ก็ต้องผสานกลมกลืนไปกับการใช้ชีวิตประจำวันจนเราไม่สังเกต

Nothing ยังปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลว่าจะเปิดตัวสินค้าอะไรออกมาสู่ตลาดเป็นชิ้นแรก แถมยังไม่ได้บอกด้วยว่าจะโฟกัสที่สินค้าประเภทไหน แต่ถ้าอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของเว็บไซต์ TheVerge แล้วดูเหมือนว่า Nothing จะมุ่งเน้นไปยังกลุ่มสินค้าที่ “เรียบง่าย” ควบคู่ไปกับการสร้าง Ecosystem ของหลาย ๆ อุปกรณ์เข้าด้วยกัน ซ้ำยังมีจุดมุ่งหมายที่จะขาย Hardware มากกว่าตัว Software นอกจากนี้ยังบอกว่าสินค้าของบริษัทจะใช้ชิ้นส่วนประกอบที่ผลิตขึ้นเอง เพื่อสร้างความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ อีกด้วย

Carl Pei อดีต Co-Founder OnePlus 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า Carl Pei และทีม Nothing จะเอาอะไรมาเซอร์ไพรส์วงการเทคโนโลยีในปี 2021 กันบ้าง แต่ที่น่าสนใจคือได้มีการทิ้งท้ายว่า “สินค้าของ Nothing จะไม่เหมือนใครในตลาดแน่นอน” ซึ่งเหมือนเป็นการแอบแซะ OnePlus เป็นนัย ๆ เรื่องความคล้ายคลึงกับ OPPO นั่นเอง ดูแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าที่ Carl Pei ออกจาก OnePlus เนื่องจากไม่พอใจอยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ…แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคิดว่าเราจะได้เห็นอะไรกับแบรนด์ Nothing กันบ้าง?

 

Source: Nothing, TheVerge Via AndroidAuthority