fbpx
News

ยากละ… มือถือ Nothing phone (1) จะขายให้เฉพาะผู้ที่ได้บัตรเชิญเท่านั้น (Invitation only)

เมื่อวานนี้เราพึ่งได้เห็นรูปร่างหน้าตาของมือถือสไตล์อินดี้อย่าง Nothing phone (1) กันไปหมาด ๆ ด้วยความที่ดีไซน์แหวกแนวฝาหลังใสแถมมีไฟ LED ติดไว้ที่ด้านหลัง กะพริบตามจังหวะเสียงเรียกเข้าได้ น่าจะทำให้หลาย ๆ คนเห็นแล้วเกิดอาการอยากได้แบบตงิด ๆ ขึ้นมาบ้าง…แต่ท่าทางมือถือรุ่นนี้จะไม่ได้หามาเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ ซะแล้ว เพราะล่าสุด CEO ของ Nothing ได้ออกมาเผยว่ามือถือ Nothing phone (1) จะจำหน่ายให้กับผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น (Invitation Only)

ดูเหมือนว่า Carl Pei ซีอีโอของ Nothing ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท OnePlus จะกลับไปใช้แนวทางการขายมือถือแบบเดิมอีกรอบ เพราะเมื่อตอนที่ OnePlus เปิดตัวออกมาแรก ๆ เมื่อช่วงปี 2014 ซึ่งต้องใช้วิธีการขายให้เฉพาะผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น

และสำหรับมือถือ Nothing phone (1) ที่พึ่งออกมาเผยโฉมแบบเต็ม ๆ ไปเมื่อวานนี้ ล่าสุดทาง Nothing ได้ปล่อยคลิป PR มือถือออกมาอีกรอบ โดยตอนท้ายคลิปก็มี Carl Pei ออกมาเผยข้อมูลว่าตอนนี้ทางบริษัทยังไม่มีกำลังพอที่จะผลิตมือถือออกมาขายได้เป็นล้าน ๆ เครื่องได้ ก็เลยต้องหารือกันว่าจะรอจนผลิตได้เป็นจำนวนมาก ๆ ก่อนแล้วค่อยขาย หรือจะวางขายเลยแม้ว่าสามารถผลิตได้ในจำนวนไม่มาก…สุดท้ายทางบริษัทก็เลือกอย่างหลังแทนนั่นเอง

Carl Pei ยังได้เสริมอีกว่าตอนที่บริษัทวางขายหูฟังไร้สาย Nothing ear (1) ก็ยังทุลักทุเลพอสมควร ด้วยความที่กำลังผลิตไม่พอ เลยสามารถเปิดขายหูฟังได้แค่สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น เพราะตอนที่สินค้ามีพร้อมจำหน่ายปุ๊บของก็หมดปั๊บจนต้องรอของล็อตใหม่ผลิตมาเติมในสัปดาห์ถัดไปนั่นเอง ซึ่งทาง Nothing ไม่อยากให้การขายมือถือ Nothing phone (1) เป็นแบบนี้ไปด้วย ก็เลยต้องขอใช้ระบบการขายแบบ Invitation only ไปก่อน

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าทาง Nothing จะมีขั้นตอนในการรับบัตรเชิญเพื่อซื้อมือถือ Nothing phone (1) ยังไง ก็ต้องมารอดูกันในวันเปิดตัว 12 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ หรือถ้าใครอยากได้จัด ๆ จะไปลองประมูลแข่งกับคนอื่น ๆ ดูก็ได้นะ

ที่มา : XDA-developers

5 Comments

 1. Thanapoom Post on June 23, 2022 at 11:09 am

  #1032406

  เชิญ DroidSans ทีครับ ผมอยากได้ (´。_。`)

 2. abojama Post on June 23, 2022 at 12:51 pm

  #1032407

  เน้นโชว์ ไม่เน้นขายรึ??

 3. KingFISHER Post on June 23, 2022 at 2:45 pm

  #1032408

  เหมือน oneplus รุ่นแรกๆ เลย

 4. truss1 Post on June 23, 2022 at 5:12 pm

  #1032410

  เห็นแล้วคิดถึงสมัย One Plus Find7A เลย

 5. KamuLar Post on June 24, 2022 at 8:56 am

  #1032417

  ไม่ยากๆ แค่ไม่ใช้ ฮ่า ฮ่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save