ในงาน Mobile World Congress หรือ MWC 2022 ที่ผ่านมา ได้มีคนแอบไปแชะภาพแอบเห็น Carl Pei ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ Nothing และอดีตแม่ทัพของ OnePlus โชว์มือถือต้นแบบที่ใครหลายคนคาดเดาว่าเป็น Nothing phone (1) ให้กับซีอีโอของ Qualcomm อย่าง Cristiano Amon สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่า Nothing เตรียมลุยตลาดสมาร์ทโฟน ใช้ Android และขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon

ก่อนหน้านี้ Carl Pei ได้ออกมาทวีตผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวว่า “Back on Android” หรือกลับมาใช้ Android แล้ว พร้อมกับมีแอคเคาท์ Android และ Snapdragon มาร่วมแจมตอบกลับในต้นทางทวีตดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายคาดเดากันว่า Nothing บริษัทฯ สตาร์ทอัปที่ Carl Pei ปลุกปั้นขึ้นมา จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ชิปเซ็ต Snapdragon ในเร็ววันนี้

Nothing ของ Carl Pei อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ชิปเซ็ต Snapdragon เร็วๆ นี้

 

โดยล่าสุดในงาน MWC 2022 ที่ผ่านมา Evan Blass ได้ออกมาเปิดเผยภาพของ Carl Pei ถือสมาร์ทโฟนเครื่องนึง ที่ใครหลายคนเดาว่าเป็น Nothing phone (1) โชว์ให้กับ CEO ของ Qualcomm อย่าง Cristiano Amon ดู ซึ่งทำให้มูลข่าวด้านบนมีความเป็นจริงมากขึ้นไปอีกกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีข่าวนี้รายงานออกไปได้ไม่นาน ทาง Carl Pei ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า “Don’t believe the rumors!” หรือ “อย่าเชื่อข่าวลือต่างๆ” แต่ถึงอย่างไร ก่อนหน้านี้ตัวบัญชีอย่างเป็นทางการของ Nothing ก็เคยออกมาทวีตว่า “March is going to be fun” ทำให้ตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้แบบ 100% ว่าสรุปแล้ว Nothing phone (1) จะมีสถานะเป็นยังไงกันแน่

โดยนอกเหนือจาก Nothing phone (1) แล้ว ยังมีข่าวลืออีกว่า พวกเขาได้ซุ่มพัฒนาเพาวเวอร์แบงค์ Nothing power (1) อยู่เหมือนกัน

ปัจจุบัน Nothing มีผลิตภัณฑ์ในบริษัทฯ เพียงหนึ่งเดียว นั่นก็คือ Nothing ear (1)

 

ที่มา : Evan Blass | Carl Pei