fbpx
News

Nothing ของ Carl Pei อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ชิปเซ็ต Snapdragon เร็วๆ นี้

Carl Pei อดีตแม่ทัพของ OnePlus ที่ผันตัวมาเปิดบริษัทฯ Startup ของตัวเองในชื่อ Nothing ได้ทวีตข้อความแย้มเป็นในๆ ว่า Nothing อาจกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android อยู่ โดยใน Thread ของทวีตดังกล่าว ได้มีแอคเคาท์ทางการของ Snapdragon มาร่วมแจมด้วย ซึ่งนั่นอาจจะเป็นการส่งสัญญาณอะไรบางอย่างได้ว่า Nothing อาจจะทำมือถือ Android ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตจาก Qualcomm

เรื่องมีอยู่ว่า Carl Pei ได้ทวีตข้อความลงบนบัญชีส่วนตัวที่มีผู้ติดตามเกือบๆ 4 แสนคนว่า “Back on Android” และ “Android 12 is nice” หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า “กลับมาใช้ Android แล้ว” และ “Android 12 นี่ดีนะ” ซึ่งอาจจะหมายความว่า Carl Pei กลับมาใช้มือถือ Android ที่รัน Android 12 เฉยๆ ไม่มีอะไร แต่การที่คนระดับเขาทวีตอะไรแบบนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีความหมายบางสิ่งบางอย่าง

โดยในส่วนนี้สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ได้ตีความไปในทำนองที่ว่า Carl Pei อาจจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Nothing ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12 อยู่หรือเปล่า

แถมหลังจากนั้นไม่นาน บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Snapdragon ก็ได้มารีพายทวีตดังกล่าวด้วยรูปที่เหมือนเป็นการบอกนัยๆ ว่าทั้ง 3 (Nothing, Android และ Snapdragon) ได้จับมือเป็นพันธมิตรกัน ทำให้มูลข่าวตอนนี้แน่ชัดยิ่งขึ้นไปอีก Nothing อาจจะกำลังทำมือถือ Android 12 จริงๆ และอาจจะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon รุ่นใดรุ่นหนึ่งของ Qualcomm ด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ก่อนหน้าจะทวีตว่า “Back on Android” ทาง Carl Pei ยังได้ทวีตถามเหล่าผู้ติดตามของเขาอีกว่า “ชื่นชอบ Android OS ตัวไหนกันเป็นพิเศษและทำไมถึงชอบ UI นั้น” ทำให้สามารถหนุมานได้ว่า Nothing อาจจะกำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองมาครอบทับ Android บนพื้นฐานจากคำฟีดแบ็กเหล่านั้นนั่นเอง

ต้องรอดูว่าสิ่งที่ Carl Pei ทวีตนั้นจะเหมือนกับที่หลายๆ คนตีความไว้หรือเปล่า หรือบางทีเขาแค่ทวีตลอยๆ เฉยๆ ไม่ได้คิดมากอะไรแบบสื่อต่างประเทศและผู้เขียน 😆 เอาเป็นว่าหากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม จะรีบมาเขียนอัปเดตให้เลยครับ ส่วนตัวตื่นเต้นมากๆ เพราะ OnePlus ยุคเฮีย Carl Pei นี้ถือว่าสุดจริง

 

SOURCE : Carl Pei (Nothing’s Founder and CEO)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save