ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกทีๆ แบบนี้ เป็นเรื่องธรรมดาว่าจะต้องมีภาพหลุด ข่าวลือ ของมือถือรุ่นใหม่ๆ ทะยอยเผยโฉมออกมาเรื่อยๆ อย่างเช่น Galaxy S10 ที่ตอนนี้ก็เริ่มมีทั้งภาพเรนเดอร์และภาพที่คาดว่าจะเป็นตัวจริงหลุดออกมาเยอะแยะแล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพของเคสหลุดตามออกมาอีก แถมไม่ได้หลุดมาแค่รุ่นเดียว แต่ยังพ่วงว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei P30 และ P30 Pro ตามมาด้วย

ตัวเครื่องของ Galaxy S10 เราอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นกันเท่าไหร่แล้ว เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์แบบ 360° ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหน้าเป็นแบบ Infinity-O เจาะรูไว้ตรงมุมขวาบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่คู่ ส่วนด้านหลังก็จะมีกล้องอีก 3-4 ตัว วางเป็นแนวนอน ซึ่งภาพเคสล่าสุดที่หลุดออกมาก็ยังคงยืนยันดีไซน์ตัวเครื่องของ Galaxy S10 ตามที่เราได้เห็นมานั่นแหละ

แต่สำหรับเคสของมือถืออีก 2 รุ่น ที่หลุดออกมาพร้อมกันอย่าง Huawei P30 และ P30 Pro นี่แหละ ที่เป็นของใหม่ จากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องด้านหลังยังคงมีกล้อง 3 ตัว เช่นเคย แต่เปลี่ยนดีไซน์จากเดิมที่เป็นกล้อง 2 ตัวบนอยู่ด้วยกัน และกล้องตัวที่ 3 ห้อยอยู่ด้านล่างเป็นเครื่องหมายตกใจ ! มาเป็นกล้อง 3 ตัว ที่รวมอยู่เป็นแนวตั้งแถวเดียวกัน และด้านข้างกล้องเป็นแฟลช ที่ดูแล้วมันคือ Xenon Flash แบบเดียวกับกล้องดิจิตอล ไม่ใช่ LED Flash เป็นดวงๆ เหมือนเดิมแล้ว

 

ที่มา :  Phonearena